Soi thử Araka – MMORPG vừa được phát hành tại khu vực SEA

Araka là MMORPG mới nhất cập bến khu vực Đông Nam Á vào tháng 5 năm 2022, một trò chơi thuộc thể loại MMORPG.

Được sản xuất bởi Appguru Technology Pte Ltd, một studio có trụ sở tại Singapore, Araka sẽ là một game thuộc thể loại MMORPG. Sau quá trình thử nghiệm, vào ngày 10 tháng 5, trò chơi đã chính thức được phát hành. Sau đây là bài đánh giá của Game4V về trò chơi này.

Âm mưu

Cũng giống như các game nhập vai khác, Araka có một cốt truyện tương đối quen thuộc. Vẫn là cuộc chiến giữa hai phe ánh sáng và bóng tối, trong vai một chiến binh mạnh mẽ, nhiệm vụ của bạn không chỉ là đẩy lùi thế lực bóng tối đang muốn xâm chiếm thế giới mà còn phải tìm ra nguồn gốc của bóng tối. đen tối, hãy tiêu diệt chúng một lần và mãi mãi. Mặc dù có sự đầu tư về cả nội dung đối thoại giữa người chơi và NPC cũng như các đoạn cắt cảnh, nhưng điều này cũng không thể cứu vãn một cốt truyện mờ nhạt, thiếu điểm nhấn của trò chơi.

Araka vừa được phát hành chính thức vào ngày 10 tháng 5 năm 2022.

Đồ họa

Trong phần giới thiệu game, đội ngũ sản xuất của Araka đã thông báo về việc sử dụng Unreal Engine trong thiết kế và cũng hứa hẹn một nền đồ họa 3D đẹp mắt, sống động và không kém phần chân thực. Tuy nhiên, nếu ở hai khâu thiết kế phông nền cũng như hiệu ứng hình ảnh, chuyển động của nhân vật cũng như quảng cáo thì khâu tạo hình nhân vật lại là một thất bại khá nặng nề.

Araka lấy bối cảnh cuộc chiến quen thuộc giữa ánh sáng và bóng tối.

Về bối cảnh, game đưa người chơi đến với một thế giới xa lạ, nơi đây không chỉ rộng lớn, màu mỡ mà còn có hệ sinh thái, động thực vật vô cùng đa dạng. Từ NPC cho đến quái vật đều có tạo hình khác nhau, đa dạng và sinh động. Hơn nữa, thế giới được chia thành nhiều khu vực với những cảnh quan cũng như công trình kiến ​​trúc mang đặc trưng của từng khu vực.

Người chơi có thể bay tự do trong Araka.

Hiệu ứng hình ảnh trong game cũng được hoàn thiện tốt, các hiệu ứng đổ bóng hay hình ảnh khi sử dụng kỹ năng của cả người chơi và quái vật đều rất đẹp mắt và mang tính chân thực cao. Tuy nhiên, có lúc Araka gặp hiện tượng nhòe do quá nhiều màu sáng một lúc.

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Nói về tạo hình của nhân vật, đội ngũ sản xuất của trò chơi đã thêm vào hệ thống điều chỉnh chi tiết cho nhiều bộ phận trên khuôn mặt, nhưng nó gần như không thực tế. Nhân vật do người chơi tạo ra có khuôn mặt khá cứng đơ, màu da giống người mẫu chứ không có thật như người.

Âm nhạc

Cũng giống như các game cùng thể loại, Araka cũng không có hệ thống âm nhạc xuất sắc, vừa đủ dùng và với những người khó tính, đây có thể tiếp tục coi là một điểm trừ của game. Về tổng thể các hạng mục như nhạc nền, âm thanh khi sử dụng kỹ năng, lồng tiếng, trò chơi đều có tất cả. Tuy nhiên, độ chi tiết cũng như độ hoàn thiện ở mức dưới mức trung bình.

Cụ thể, ở thể loại lồng tiếng, không chỉ nhân vật chính không có lồng tiếng mà các NPC cũng chỉ lồng tiếng đơn giản và lặp đi lặp lại, hễ tiếp xúc với npc giống nhau là có lồng tiếng. vang lên một lần nữa. Hơn nữa, nhạc nền cũng không hấp dẫn và chỉ có một giai điệu ở khắp các khu vực. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm của người chơi.

Hệ thống thức tỉnh.

Phong cách chơi

Araka không có quá nhiều khác biệt về mặt lối chơi khi so sánh với các game mmorpg khác. Tuy có thêm một vài hệ thống nhưng bản chất của lối chơi vẫn là farm quái, đánh boss để tăng lực chiến.

Hệ thống chiến đấu đơn giản, dễ làm quen.

Về hệ thống chiến đấu, người chơi sẽ có 4 lựa chọn lớp nhân vật bao gồm Berserker, Mage, Paladin và Shadowdancer. Mỗi lớp nhân vật đại diện cho một phong cách chiến đấu khác nhau, cũng như một bộ kỹ năng riêng. Vì giao tranh là điểm nhấn chính của Araka nên người chơi sẽ được thoải mái sử dụng các kỹ năng, cũng như sử dụng các hệ thống bổ trợ để gia tăng sức mạnh trong mỗi trận đấu.

Đánh trùm ở Araka.

Một trong những điểm nổi bật của Araka là người chơi sẽ được chiến đấu trên không trung, xem các kỹ năng của Mage hay Shadowdancer tung hoành trên không là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Ngoài hệ thống điều khiển thủ công, đội ngũ sản xuất còn bổ sung thêm hệ thống tự động đánh giúp người chơi tận hưởng các tính năng khác của game.

Không chiến.

Các tính năng và chế độ chơi

Để tạo sự khác biệt cho Araka, Appguru Technology Pte Ltd đã thêm một số hệ thống tăng sức mạnh như hệ thống thức tỉnh, nơi người chơi có thể nâng cao các bước di chuyển và kỹ năng của nhân vật của họ; Hệ thống thần khí – cung cấp các kỹ năng mới cũng như sát thương nguyên tố cho người chơi. Người chơi thậm chí có thể chủ động gia tăng sức mạnh cho bản thân thông qua hệ thống thuộc tính. Ngoài ra, các tính năng quen thuộc như nâng cấp kỹ năng, bang hội,… cũng sẽ có mặt trong Araka.

Hệ thống tinh thần.

Về chế độ chơi, bên cạnh chế độ cốt truyện, Araka còn cung cấp nhiều chế độ chơi thú vị khác như đánh boss trong ngày, phá ngục hay bang chiến, v.v.

Hệ thống chiến đấu Boss.

tóm lược

Araka là một trò chơi tương đối thú vị mang đến trải nghiệm MMOPRG thuần túy trên nền đồ họa Unreal Engine sống động. Tuy nhiên, chính vì lối chơi quen thuộc này nên sự khác biệt giữa Araka với các game cùng thể loại là không thực sự rõ ràng. Trên thị trường không thiếu những trò chơi mang hơi hướng như trò chơi của Appguru Technology Pte Ltd với ít lỗi hơn và đồ họa đẹp hơn. Tóm lại, Araka không đủ tốt để thu hút người chơi đến với mình, nhưng cũng không đủ tốt để thực sự trở thành một trò chơi nổi bật trong dòng game MMORPG.

Bạn đọc quan tâm đến Araka có thể tìm hiểu thêm qua đường dẫn sau.

Link chơi game: https://play.google.com/store/apps/details?id=game.appguru.araka