Việt Nam chính thức đồng đăng cai giải đấu quốc tế Liên Quân Mobile (AIC 2018)

Việt Nam là nước đồng đăng cai chính thức của AIC 2018, giải đấu Liên Quân Mobile quốc tế lớn nhất thế giới. Đây là thông tin chính thức vừa được công bố cách đây không lâu trên trang chủ của Garena và trên các trang game, công nghệ thông tin lớn tại Việt Nam.

AIC là viết tắt của Arena of Valor International Championship, giải đấu lớn nhất thế giới dành cho các game thủ chơi Liên Quân Mobile. Đây là giải đấu thứ hai (giải đấu đầu tiên mang tên AWC 2018 được tổ chức tại Los Angeles, Mỹ vào tháng 7) và nó sẽ được tổ chức tại 2 quốc gia Châu Á là Thái Lan và Việt Nam.

Liên minh di động dành cho Android Liên minh di động dành cho iOS

Việt Nam là nước đồng đăng cai tổ chức AIC World Mobile Alliance 2018

Sau thành công vang dội của giải đấu đầu tiên cách đây vài tháng, các kỳ thủ trên toàn thế giới sẽ sớm có cơ hội hòa chung không khí gay cấn lần thứ hai của giải đấu này tại hai quốc gia Đông Nam Á là Việt Nam và Thái Lan. Là thông điệp chính của giải đấu “Break the limit – Phá bỏ mọi giới hạn”, chất lượng thi đấu và chiến thuật của các đội tham dự chắc chắn sẽ cao hơn, chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với đợt“ trình diễn ”hồi tháng 7.

Một số thông tin về giải đấu AIC 2018:

– Thời gian hoàn thành:

Từ 23/11 đến 16/12.

– Địa điểm:

• Bangkok, Thái Lan.
  • Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

– Giá trị giải thưởng: 14 tỷ đồng.

– Số đội tham gia: 16 đội đến từ 11 khu vực khác nhau trên thế giới. Ở đó:

• Khu vực MSP (bao gồm: Malaysia, Singapore, và Philippines) sẽ chỉ định Tamago, nhà vô địch Valor Cup mùa thứ 3, tham dự Arena of Valor Asia Championship – AIC 2018 lần này.
  • Khu vực Việt Nam: Có 3 đội tham dự AIC 2018 và họ là những đội có thành tích tốt nhất tại Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2018 – Arena of Glory (AOG).
  • Khu vực Thái Lan: Các đội được chọn thông qua RoV Pro League (RPL).
  • Khu vực Châu Âu, Bắc Mỹ và Nam Mỹ: Các đội tham gia được lựa chọn thông qua Series Valor.
  • Khu vực Đài Loan: Các đội tham dự được lựa chọn thông qua Garena Challenger Series (GCS).
  • Khu vực Indonesia: Các đội được chọn tham gia thông qua AoV Star League (ASL).
  • Khu vực Trung Quốc và Hàn Quốc: Không rõ ràng vì các quốc gia này hiện không có giải đấu Arena of Valor Championship.
  • Ngoài ra còn có sự góp mặt của các đội đến từ Ấn Độ và các đội khách mời.

Kể từ khi ra mắt, Garena Liên Quân Mobile đã lập được nhiều thành tích không chỉ ở khu vực Châu Á. Bằng chứng là Google Play gọi Liên Quân Mobile (Mobile Legends) là tựa game nhập vai có tính cạnh tranh cao nhất năm 2017. “

Bên cạnh đó, mặc dù được tổ chức lần đầu tiên, AWC 2018 được tổ chức tại Mỹ gần đây đã thu hút hơn 10 triệu người xem và bao gồm một trong những trò chơi chiến thuật di động hay nhất trong eSports. Việc một giải đấu lớn như AIC hay AWC được tổ chức tại nước bạn đánh dấu một bước phát triển, một bước ngoặt mới của thị trường game trong nước, đồng thời giúp tên tuổi của các nhóm, cộng đồng game thủ Việt Nam được quốc tế biết đến nhiều hơn.