Vì sao Free Fire thống trị mảng game tại Châu Á và Mỹ La Tinh?

Tại sao Free Fire lại thống trị mảng game ở Châu Á và Châu Mỹ Latinh mà không phải là các game bắn súng sinh tồn khác như Fortnite, PlayerUnknown’s Battlegrounds?

Nếu như ở các nước phương Tây, nhiều game thủ ưa chuộng các game Battle Royale như Fortnite, PlayerUnknown’s Battlegrounds hay Apex Legends chiếm tới 99%. Ngược lại, tại thị trường châu Á và châu Mỹ Latinh, Garena Free Fire mới là “chân ái”.

Tham khảo: Lịch thi đấu SEA Games 31 của Free Fire

ly make free fire chiem linh with the latin game ay mi latin

Tại sao Free Fire thống trị trò chơi ở châu Á và châu Mỹ Latinh

Chính thức phát hành vào tháng 12/2017, Garena Free Fire (hay còn gọi là Free Fire) đã một thời vang bóng và là một trong những game được tải về nhiều nhất trên kho ứng dụng Apple Store và Play Store. Chỉ trong tháng 2 năm nay, game bắn súng sinh tồn trên di động đã vượt mốc 500 triệu lượt tải xuống trên Play Store.

Link tải Garena Free Fire phiên bản mới nhất:

=> Link tải Garena Free Fire cho PC

=> Link tải Garena Free Fire cho Android

=> Link tải Garena Free Fire cho iPhone

Tại sao Free Fire thống trị trò chơi ở châu Á và châu Mỹ Latinh?

Tại sao Free Fire lại chiếm được cảm tình của game thủ tại thị trường Châu Á và Châu Mỹ La Tinh mà không tựa game nào khác?

Điều này thực sự liên quan đến nhiều yếu tố khác. Để tìm ra câu trả lời, bạn đọc hãy cùng Game Tip.vn “bóc trần” những vấn đề và yếu tố này.

tại sao free fire tri thong với các trò chơi latin

1. Ưu điểm là game “cực nhẹ”

Không phải ngẫu nhiên mà Free Fire lại có lượt tải về “khủng” như vậy. So với những tựa game bắn súng sinh tồn khác như Call of Duty hay PUBG Mobile, Free Fire có lợi thế khác biệt nhờ viền “cực nhẹ”, hoạt động mượt mà trên hầu hết các thiết bị di động.

Ở mức độ sâu hơn, nền kinh tế của các nước thị trường châu Á và châu Mỹ Latinh vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Như vậy, rất dễ hình dung rằng người dùng ở những quốc gia này “không đủ sức” để mua các thiết bị di động cao cấp, một trong những yếu tố mà hầu hết các game battle royale đều yêu cầu.

ly do free fire thông báo cho bạn về trò chơi và bạn không thể biết nó bằng tiếng latin

2. Mở rộng thị trường Esports

Free Fire đóng một vai trò quan trọng trong việc mở rộng và phát triển thị trường Esports tại các nước Châu Á và Châu Mỹ Latinh. Có thể nói, tựa game sinh tồn này đã “giải cơn khát” của hàng triệu người chơi tại các quốc gia cũng như các nước đang phát triển này.

Trong khi Free Fire World Cup được tổ chức vào tháng 4 năm ngoái tại Bangkok, thu hút hơn 1 triệu lượt xem, với giải thưởng lên tới 100.000 USD. Mặc dù so với Free Fire World Series được tổ chức vào tháng 11 cùng năm tại Rio de Janeiro với tổng giải thưởng lên tới 380.000 USD, thu hút trung bình hơn 1,2 triệu lượt xem thì con số này vẫn còn “thua xa”, nhưng thậm chí là cũng là một dấu hiệu tốt đầu tiên.

3. Nội dung phù hợp với mọi lứa tuổi

Thật không ngoa nhưng có thể coi Free Fire là một “mỏ vàng” cho những người phát trực tuyến và sáng tạo nội dung trên cả YouTube và Twitch.

Chưa kể game được xây dựng và phát triển theo xu hướng thị trường game, phù hợp với mọi lứa tuổi game thủ khác nhau.

4. Tương lai của Free Fire sẽ đi về đâu?

Dù sức nóng của Free Fire vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt nhưng trong thời gian tới chúng ta không thể chắc chắn rằng tựa game sinh tồn này sẽ tiếp tục “chiều lòng” người chơi.

Chúng ta không thể phủ nhận, Free Fire đã xây dựng và cung cấp cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời. Nhưng đó là quy luật khó tránh khỏi, đến một lúc nào đó Free Fire “hết thời” sẽ phải nhường “vương quốc” cho những tựa game mới khác, như Liên Minh Huyền Thoại đã từng.

Nhắc đến Liên Minh Huyền Thoại, một tin vui cho người chơi là Riot Games sẽ tung ra một phiên bản giải đấu di động của những huyền thoại Năm nay, hứa hẹn sẽ mang đến những cuộc tranh tài “hấp dẫn” và gay cấn trên thị trường game di động. Chúng tôi mong đợi cuộc đua này cùng nhau.

thông tin về free fire free fire với game tai chau ay my latin

Đến đây, chắc hẳn bạn đã biết lý do vì sao Free Fire lại thống trị mảng game tại Châu Á và Châu Mỹ Latinh. Nếu chưa cài đặt game, bạn còn chờ gì nữa mà không tải về máy và trải nghiệm những “trận chiến đẫm máu”.

Trong Free Fire, kim cương là đơn vị tiền tệ chính được sử dụng nhiều nhất. Người chơi có thể dùng Kim cương để mua các vật phẩm trong cửa hàng, tham gia vào vòng quay may mắn để nhận những phần quà vô cùng giá trị. tìm kiếm thêm thông tin Cách nhận kim cương từ Garena Free Fire Miễn phí để giành được nhiều kim cương.

Các từ khóa liên quan:

ly do free fire thong tri with latin tai chau ay my latin game

Tại sao Free Fire thống trị phân khúc game ở Châu Á và Châu Mỹ Latinh, tại sao Free Fire lại hot ở Châu Á,