Valorant: Những biến động sau khi Riot Games công bố 30 đội tuyển VCT League

Mới đây, đại diện Riot Games đã công bố 30 đội đã vô địch VCT League, giải đấu lớn nhất và chính thức được tổ chức thường niên từ giải nhất đến …

Có những đội được đảm bảo vị trí nhờ danh tiếng và thành tích, nhưng cũng có những đội bị loại vì những lý do hết sức khó hiểu khiến người xem không khỏi xót xa. Hãy cùng Mốt Game điểm qua những thay đổi về đội hình và tổ chức sau sự kiện này nhé!

v0 trò chơi mới nhất
Danh sách 30 đội vô địch VCT League 2023

Khu vực bắc mỹ

10 đội được chọn: 100 tên trộm, lính gác,đám mây9, thiên tài ác, NRG Sports, Leviathan, thể thao điện tử, CAO, RAGE, MIBR.

Một danh sách gây sốc cho người xem khi Optic Gaming hàng đầu khu vực này không có tên trong danh sách trên. Mặc dù thường xuyên đạt được những thách thức lớn trên trường khu vực và quốc tế, nhưng Optic lại bị loại khỏi thương hiệu này một cách rất khó hiểu. Sự tan rã của đội hình ổn định nhất NA xảy ra ngay sau khi hai thành viên Victor và Crashhies chia tay nhau để chuyển đội. Yay và FNS cũng được cho là đang tìm kiếm một điểm đến mới.

v1 trò chơi mới nhất
Đội hình chơi game quang học bị hỏng gây ra sự tiếc nuối của người hâm mộ

Ngoài ra, những cái tên đáng tiếc tiếp theo là TSM, Version1, XSET. Đây đều là những đội nổi tiếng và từng nhiều lần đại diện cho Bắc Mỹ tham dự VCT Master and Champions. Sau tin buồn này, đội hình chính của XSET chỉ là Cryosells, trong khi cả Version1 và TSM đều cho phép người chơi liên hệ với họ để tìm một đội mới.

v2 trò chơi cuối cùng
Mặc dù SEN có thành tích không tốt, họ vẫn có thể tham dự nhờ danh tiếng tuyệt vời.

Với việc nhiều đội đầu bảng tan rã và nhiều tên tuổi lớn không có suất tham dự VCT American, thời điểm mua giải khu vực này chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi. Ngay cả những đội hình như SENS và Cloud9 cũng đã bắt đầu nhường chỗ để chào đón thành viên mới.

Khu vực EMEA

10 đội được chọn: fnatic, đội chất lỏng, sức sống của đội, Tổng công ty Karmine, trò chơi khổng lồ, đội dị giáo, KOI, thiên nhiên tôi sẽ thắng, thể thao bbl, FUT Esports.

Phượng hoàng lửa FPX, gánh xiếc G2 Esports châu Âu bị loại? Đó là sự thật khó tin khi Funplus Phoenix luôn nằm trong top 3 đội mạnh nhất Châu Âu, G2 thất bại do scandal phân biệt đối xử với phụ nữ của CEO Ocelote. Một trường hợp khác là nhà vô địch VCT Champions 1: Acend cũng bị loại sau chuỗi thành tích bết bát trong năm ngoái.

trò chơi mới nhất v3
Đội hình vô địch VCT Masters của FPX cũng có nguy cơ tan rã

Toàn bộ danh sách G2, Acend và Guild Esports có quyền truy cập vào các tổ chức khác. Đây là điều vô cùng đáng tiếc khi G2 Esports là đội tuyển có lượng người hâm mộ đông đảo tại Việt Nam. Ngoài ra, đừng quên những tên tuổi lớn trong giải M3 Champions of Nats vừa tan rã trước thềm VCT League.

v4 trò chơi cuối cùng
Sai lầm với phát ngôn phân biệt đối xử của CEO khiến G2 Esports mất vị trí tại VCT League

Đây là cơ hội để châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ vượt qua Bắc Mỹ khi đội hình của 10 đội trước hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể. Ngoài lối chơi rất kỷ luật và khoa học, người châu Âu vốn đã quá nổi tiếng nên quá trình làm quen với đội bóng mới chắc chắn sẽ nhanh hơn so với các khu vực khác.

Vùng Thái Bình Dương

10 đội được chọn: PHÂN BIỆT ZETA, trò chơi kích nổ, XRD, Geng, T1, giấy t rex, Rex Regum Qeon, Esports Talon, Thể thao điện tử toàn cầu, bí mật đội.

Với việc T1 chuyển khu vực Bắc Mỹ sang châu Á, họ chắc chắn sẽ tham gia vào nhượng quyền thương mại nhờ vào danh tiếng và tài chính của mình. Trong khi đó, RRQ, Global Esports có thể là những cái tên khá mới khi chưa được biết đến trên bình diện khu vực.

trò chơi mới nhất v6
Bỏ qua VCT League là một điều đáng tiếc cho Monyet và OnicG

Danh sách này cũng gây tranh cãi khi có Onic-G, CrazyRacoon hay Bleed và Boom Esports khi những đội tuyển này cũng liên tục có thành tích tốt trong khu vực. Điều này cũng trực tiếp dẫn đến việc đội hình của bạn bị phá vỡ và ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong khi đó, cái tên vắng mặt nổi tiếng là XERXIA gặp nhiều may mắn hơn vì tổ chức Talon đã mua lại toàn bộ đội bóng.

Đại diện Châu Á: DRX đã thể hiện rất tốt tại VCT Champions Istanbul

Do đó, những tên tuổi lớn nhất ở châu Á như DRX và Paper Rex đã đảm bảo vị trí cho nhượng quyền thương mại này. Đây là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của bạn trong hơn 2 năm thi đấu Valorant chuyên nghiệp. Mười đội VCT Prafic League này sẽ là nòng cốt cho hy vọng thăng hạng của châu Á.

Bình luận

Có rất nhiều tên tuổi lớn vắng mặt, nhưng đây chưa phải là dấu chấm hết cho họ bởi sẽ có những giải đấu thăng hạng để tìm một suất tham dự VCT League. Tuy nhiên, có những biệt đội đã cạnh tranh với nhau từ lâu nay đã tản ra để tìm bến đỗ mới. Đây vừa là thử thách, vừa là cơ hội để chứng tỏ bản thân với các cầu thủ và đội của họ.

v5 trò chơi mới nhất
Riot Games với kế hoạch xây dựng thương hiệu VCT League thành giải đấu thể thao điện tử hàng đầu thế giới

Thi đấu theo thể thức giải đấu Liên Minh Huyền Thoại là một làn gió mới so với thể thức phân định thắng thua trước đây. Giai đoạn 2022-2023 hứa hẹn sẽ là một mùa giải với nhiều điều thú vị và hấp dẫn trong lĩnh vực chuyên môn. Chúng tôi sẽ mang đến những thông tin mới nhất về Valorant, đừng quên theo dõi lỗi trò chơi Xin vui lòng!