Trải nghiệm Hồng Đồ Quy Lai – Game bối cảnh quốc chiến đồ họa 3D vừa Open Beta tại Trung Quốc

Hồng Đồ Quy Lai vừa được chính thức công chiếu tại Trung Quốc từ ngày 7/6/2022.

Quốc Chiến, Tam Quốc Diễn Nghĩa luôn là chủ đề được nhiều studio lựa chọn khi muốn thiết kế một sản phẩm mới, đặc biệt là các studio đến từ Trung Quốc. Với mong muốn tạo thêm sự cạnh tranh cho dòng game quốc chiến này, Nova Games đã cho ra mắt sản phẩm chiến lược Hồng Đồ Quy Lai tại thị trường Trung Quốc từ ngày 7 tháng 6 năm 2022. Bài viết dưới đây là đánh giá của Game4V về tựa game Nova Games này.

Kịch bản

Đầu tiên, cốt truyện của Hồng Đồ Quy Lai đã có sự cách điệu cũng như thay đổi một chút so với những gì diễn ra vào thời Tam Quốc. Cụ thể, dù bắt đầu bằng những sự kiện như kết nghĩa vườn đào của 3 anh em Lưu Quán Trường, cục diện Trung Quốc đã phân thành 3 nước rõ ràng, hay người chơi vẫn sẽ có sự kiện Đổng Trác. hay như bắt đầu bằng trận chiến tại Hư Lao Quán. Ngoài ra, vai trò của người chơi cũng không thực sự rõ ràng khi dù chọn xuất thân là thành viên của phái Tôn Quân nhưng lại bắt đầu cuộc chơi từ phe của Lưu Bị.

Đồ họa

Chất lượng đồ họa của Hồng Đồ Quy Lai thực sự ấn tượng và khác biệt so với các game cùng thể loại. Phong cách thiết kế chân thực cũng như màu sắc tươi sáng đã khắc họa rõ nét thời kỳ Tam Quốc nổi tiếng trong lịch sử.

Doanh trại quân ở trận Hổ Lao Quan của phe Lưu Bị.

Về bối cảnh, Nova Games đưa ra rất nhiều bối cảnh trải dài từ phía bắc với đồng bằng đến phía nam với khu rừng nhiệt đới xanh tươi. Đồng thời, các công trình kiến ​​trúc, đặc biệt là thành quách, doanh trại quân đội cũng được đội ngũ sản xuất thiết kế rất chi tiết và tinh xảo.

Đặt hình dạng mặc định khi bắt đầu trò chơi.

Về phần tạo hình, Hồng Đồ Quy Lai biến các vật phẩm như trang phục, kiểu tóc thành các vật phẩm gia tăng sức mạnh cho nhân vật, do đó người chơi sẽ không có vật phẩm để tùy chỉnh ngoại hình cho nhân vật của mình. Đối với các NPC, cụ thể là các danh tướng, việc thiết kế lại hình dạng nhưng vẫn giữ nguyên đặc trưng của từng người là một điểm cộng rất lớn của trò chơi.

Đoàn xe quân sự.

Hiệu ứng hình ảnh của Hồng Đồ Quy Lai được làm khá tốt, các hiệu ứng như bóng đổ, chiếc áo bị gió thổi bay hay luân phiên ngày đêm, các loại thời tiết đều có trong game. Về chuyển động, nhân vật khi chiến đấu hay cưỡi ngựa tương đối mượt mà và logic.

Cảnh vật bị mờ, thiếu chi tiết.

Tuy nhiên, khi chuyển cảnh khi cưỡi ngựa khá cứng, cả người và ngựa sẽ tự động di chuyển theo góc vuông chứ không vào cua như bình thường. Tiếp đến, độ chi tiết của cảnh quan môi trường không cao, nhiều trường hợp cây cối hay đá khá mờ tạo cảm giác mô hình chưa hoàn thiện.

Âm nhạc

Hồng Đô Quy Lai cũng vẫn cho thấy sự thiếu đồng bộ và thống nhất trong thiết kế. Trong khi giọng của các danh tướng như Quan Vũ, Lữ Bố,… đều rất uy lực, thể hiện chất nhân vật hay thậm chí là âm thanh khi chiến đấu cũng rất tốt thì game lại không có nhạc nền. Điều này không chỉ gây cảm giác thất vọng mà còn khó hiểu, nhất là khi Hồng Đồ Quy Lai có nhạc bị treo khi đăng nhập vào game.

Tính năng Gacha.

Phong cách chơi

Nova Games đã rất tham vọng với ý tưởng kết hợp lối chơi của nhiều thể loại vào Hồng Đồ Quy Lai để tạo nên sức hút cho trò chơi. Nhưng với những gì game thể hiện, đây có thể coi là một ý tưởng thất bại của studio Trung Quốc này.

Cụ thể, lối chơi của Hồng Đồ Quy Lai vẫn là một game nhập vai hành động mang hơi hướng quốc chiến. Những cái gọi là gameplay Moba, thẻ bài chiến thuật,… thực chất chỉ có tác dụng như một hệ thống tăng sức mạnh cho nhân vật.

Đánh nhau với Đổng Trác.

Bắt đầu với 5 lựa chọn vũ khí bao gồm cung, kiếm, dao, giáo và đàn hạc cũng như chọn phe giữa 3 nước Ngụy, Thục và Ngô. Mỗi vũ khí sẽ có bộ kỹ năng riêng, đạt cấp 60 sẽ mở khóa thêm nhiều kỹ năng đặc biệt.

Hệ thống chiến đấu của game cũng tương đối đơn giản, dễ làm quen; Do chú trọng vào sức chiến đấu của nhân vật nên việc sử dụng các kỹ năng hợp lý là không quá cần thiết. Hơn nữa, trò chơi còn cung cấp hệ thống tự động đánh nên việc chiến đấu trong game càng trở nên dễ dàng hơn.

Các tính năng và chế độ chơi

Tính năng của Hồng Đồ Quy Lai không quá khác biệt so với các game cùng thể loại. Vẫn sẽ có các tính năng như cường hóa trang bị, thăng cấp kỹ năng, phát triển thú cưỡi, cửa hàng, bang hội,… Phải chăng vì có yếu tố thẻ bài kèm theo nên Hồng Đồ Quy Lai mới có tính năng riêng để phục vụ cho yếu tố này.

Chế độ chơi là một điểm cộng lớn của game, người chơi có thể trải nghiệm từ nhập vai vào Lữ Bố, Quan Vũ,… đến tham gia chế độ đánh boss hay bảo vệ sư phụ trong chế độ hộ mệnh và nhiều hơn thế nữa. Các chế độ chơi thú vị khác.

bản tóm tắt

Ưu điểm của Hồng Đô Quy Lai đến từ thiết kế kinh thành, doanh trại quân đội chi tiết, độc đáo cùng với tạo hình tạo điểm nhấn cho dàn nhân vật. Đồng thời, sự kết hợp giữa lối chơi của các thể loại khác tạo nên sự mới lạ nhất định cho trò chơi. Đặc biệt nhiều sự kiện cũng như chế độ chơi hứa hẹn sẽ thỏa mãn mọi yêu cầu của người chơi.

Tuy nhiên, Hồng Đô Quy Lai cũng có điểm yếu. Đầu tiên là chất lượng đồ họa không đồng đều, không thể hiện được độ chi tiết, sắc nét của thành trì quân sự ở khung cảnh thiên nhiên. Những cây có đường viền mờ, giống như mô hình không hoàn chỉnh, là điều thường thấy trong trò chơi. Tiếp đến là giai điệu không nền tạo cảm giác đơn điệu cho Hồng Đô Quy Lai. Cuối cùng, chính việc kết hợp lối chơi từ nhiều thể loại, điều mà Nova Games không làm ở phần này, khiến trò chơi vô tình trở thành một mớ hỗn độn, vừa không có lối chơi rõ ràng, vừa không tạo đủ sức hút cho người chơi. trò chơi.

Nhìn chung, nếu bạn cần tìm một game mới mang yếu tố Tam Quốc, quốc chiến, không đặt nặng yêu cầu thì Hồng Đồ Quy Lai sẽ là game bạn cần tìm. Và nếu bạn muốn nhiều hơn nữa, rất tiếc Hồng Đô Quy Lai sẽ không đáp ứng được điều đó.

Bạn đọc quan tâm đến Hồng Đô Quy Lai có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link chơi game: https://a.9game.cn/jzjhq/