Top trò chơi trinh thám hay nhất cho Android & iOS (phần 4)

Điều gì làm cho một trò chơi thám tử trở nên tuyệt vời? Một bí ẩn đầy thách thức nhưng thú vị hoặc một loạt các câu đố.

1 / Giết người trên dãy Alps

Vụ giết người trên dãy núi Alps diễn ra vào những năm 1930, trong một khách sạn nằm ở một trong những nơi xa xôi nhất trên dãy núi Alps. Nơi này từng rất đông khách du lịch, nhưng một số sự kiện đã khiến nó trở nên vắng vẻ, đặc biệt là liên quan đến những người đã biến mất một cách bí ẩn.

Trò chơi thám tử hay nhất cho Android và iOS (phần 4) 0

Trong trò chơi này, bạn sẽ nhập vai vào Anna Myers. Là một nhà báo, bạn sẽ thể hiện sự tò mò và khả năng điều tra, tìm ra sự thật để làm sáng tỏ những bí mật đang hé mở trong khách sạn. Câu trả lời phải được tìm ra càng sớm càng tốt. Bởi với mỗi ngày trôi qua, những câu chuyện kỳ ​​bí sẽ ngày càng nhiều hơn, ngày càng nhiều khách mất tích và nhiều sự việc kỳ lạ xảy ra.

Murder in the Alps là game có cốt truyện hấp dẫn và thuộc thể loại giải đố hấp dẫn. Nhà phát triển cũng chú trọng đến hình ảnh để làm nổi bật khung cảnh Alpine tuyệt đẹp và kiến ​​trúc phương Tây những năm 1930. Hình ảnh minh họa vẽ tay sống động và âm thanh du dương sẽ mang đến hình ảnh không thể xóa nhòa.

2 / Tâm trí tội phạm

Criminal Minds là game giải đố, bạn sẽ dẫn dắt đội thám tử BAU giỏi nhất đi tìm manh mối bí mật, điều tra những vụ giết người ghê rợn và bắt UnSub trước khi chúng tẩu thoát.

Trò chơi thám tử hay nhất cho Android và iOS (phần 4) 1

Thời gian rất quan trọng vì người chơi phải lập danh sách những kẻ tình nghi, điều tra hiện trường vụ án và chỉ huy một đội BAU để đảm bảo an toàn cho cộng đồng và ngăn chặn UnSub tấn công. Cũng giống như những game phá án khác, mỗi vụ án sẽ có những mục đích và nhiệm vụ riêng để bạn lập hồ sơ, truy tìm và tìm ra hung thủ.

Đắm mình trong thế giới của Tội phạm bằng cách giải quyết những tội ác khủng khiếp đang xảy ra trong hơn 60 cấp độ trong sáu trường hợp thú vị!

3 / Thám tử Jackie – Vụ án thần bí

Câu chuyện ban đầu của Gamehouse là một nhà phát triển tập trung vào các trò chơi nhập vai. Thám tử jackie là một trong những trò chơi khiến người chơi thích thú. Từ khâu thiết kế bối cảnh cho đến tạo hình của từng nhân vật đều được thực hiện vô cùng tỉ mỉ. Nó sẽ giống như một cuốn tiểu thuyết hay hơn là một trò chơi thông thường. Kết hợp nó với các trò chơi giải câu đố khác và đi sâu hơn. Nó giúp bạn giải trí và rèn luyện kỹ năng suy luận.

Trò chơi thám tử hay nhất cho Android và iOS (phần 4) 2

Trong quá trình phá án bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ trực tiếp của nhiều người. Những gì họ tìm thấy thường liên quan đến các tình tiết của vụ án. Từ những điều nhỏ nhặt đó bạn sẽ suy ra vô số chi tiết khác. Sử dụng mọi thứ bạn có để tìm câu trả lời cho những vấn đề bạn không hiểu.

Xung quanh cảnh bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều đối tượng khác nhau. Chúng có thể có liên quan gì đó với nhau và đặc biệt là phương thức phạm tội của hung thủ. Mỗi đối tượng sẽ giúp bạn mở ra một bằng chứng hoặc một vấn đề. Một cây bút, một cuốn sổ để viết ra những điều hàng ngày hay đơn giản chỉ là một con dao. Đừng bỏ qua bất cứ thứ gì bạn cho là bằng chứng mà thủ phạm đã sử dụng. Có một số thứ mang lại cho bạn những lợi ích nhất định khi giải câu đố.

4 / Câu chuyện của bạn

Cốt truyện của Her Story dựa trên một vụ án có thật xảy ra vào năm 1994 ở Anh. Một người phụ nữ đã trình báo cơ quan chức năng về việc chồng chết một cách bí ẩn, người này cũng bị nghi là người đã phối hợp với cơ quan điều tra để tìm chồng. Trong quá trình điều tra, Hannah và câu chuyện của cô liên tục thay đổi và mở rộng chủ đề với nhiều tên gọi, thời gian hoặc địa điểm khác nhau. Bạn sẽ phải tìm ra những sự thật này và ghép chúng lại với nhau để đi đến một sự thật duy nhất về vụ mất tích kỳ lạ.

Trò chơi thám tử hay nhất cho Android và iOS (phần 4) 3

Câu chuyện của anh là một game trinh thám thuộc thể loại “phim tương tác” cực khó. Người chơi sẽ phải đối mặt với cơ sở dữ liệu chứa nhiều đoạn phim kể lại cuộc phỏng vấn giữa cảnh sát và Hannah, một phụ nữ trẻ bị kết tội giết chồng. Trong quá trình phá án, bạn nên ghi lại một số manh mối quan trọng để nhờ phần mềm ghi chú giúp đỡ.

Trò chơi sử dụng đồ họa tối và lỗi thời và đôi khi hơi đáng sợ khiến người chơi cảm thấy ám ảnh. Ngoài ra, bạn sẽ được trải nghiệm sự rùng rợn của những cuốn băng VHS theo phong cách điều tra tội phạm kiểu cũ.

5 / CLUE

Bạn sẽ bắt đầu trò chơi của mình bằng cách hóa trang thành một trong 6 nhân vật có sẵn: Miss Scarlet, Colonel Mustard, Mrs Peacock, Mr Green, Dr Orchid và Professor Plum. Tất cả họ sẽ ở trong một dinh thự Tudor bí ẩn. Nơi này, vào một đêm tối tăm và u ám, đã xảy ra một vụ án mạng kinh hoàng.

Trò chơi thám tử hay nhất cho Android và iOS (phần 4) 4

Để khám phá ra bí mật tuyệt vời đó, bạn sẽ phải tìm ra càng nhiều manh mối càng tốt. Chúng không theo một trật tự cụ thể nào trong không gian hay thời gian. Vì vậy, ngay cả khi bạn đã có bằng chứng gián tiếp hay gián tiếp, bạn buộc phải suy nghĩ thường xuyên để tổng hợp các sự kiện và manh mối này lại với nhau và hiểu được lý do đằng sau tất cả. Những bí mật lớn của gia đình, mối thù truyền kiếp và phương thức giết người cũng dần được hé lộ.

Tạo hình nhân vật trong Cluedo rất tốt, hình ảnh 2D và khung cảnh dinh thự có vẻ nguy nga và huyền bí, đôi khi khiến bạn phải run sợ vì vẻ đẹp của nó. Nhìn chung, đồ họa ở mức trung bình và không ấn tượng lắm. Nhưng đối với những ai yêu thích đề tài giải đố, Cluedo sẽ là một luồng gió mới phá vỡ mọi ranh giới của thể loại giúp họ hoàn toàn hòa mình vào thế giới tội phạm của trò chơi.