Top trò chơi trinh thám hay nhất cho Android & iOS (phần 3)

Điều gì làm cho một trò chơi thám tử trở nên tuyệt vời? Một bí ẩn đầy thách thức nhưng thú vị hoặc một loạt các câu đố.

1 / Hồ sơ vụ án bí ẩn: Ravenhearst

Hồ sơ vụ án bí ẩn: Ravenhearst là phần thứ năm trong loạt phim Vụ án bí ẩn nổi tiếng. Người chơi được mời vào lại thành phố ma ám Ravenhearst, làm sáng tỏ một bí ẩn đen tối và hấp dẫn hứa hẹn sẽ trở nên thử thách và thú vị hơn bao giờ hết.

Trò chơi thám tử hay nhất cho Android và iOS (phần 3) 0

Trong khi hầu hết các phần tiếp theo của series chỉ đơn giản là chọn và khai thác các vật thể ẩn, có rất nhiều yếu tố khác trong Mystery Case Files: Ravenhearst để người chơi trải nghiệm. Nếu bạn là một người yêu thích câu đố hoặc quan tâm đến những câu chuyện bí ẩn, bạn chắc chắn sẽ có thêm nhiều niềm vui khi tham gia Mystery Case Files: Ravenhearst.

2 / Tốc hành cuối cùng

The Last Express được viết lại bởi cha đẻ của game Prince of Persia, Jordan Mechner, đây là một game phiêu lưu giải đố cực kỳ thú vị. Trò chơi diễn ra trong một cuộc hành trình trên một chuyến tàu nổi tiếng mang tên The Orient Express và bạn sẽ vào vai một bác sĩ người Mỹ tên là Robert Cath.

Anh đang trên đường đến gặp một người bạn cũ của mình tên là Tyler Whitney, nhưng theo một cách không thú vị.

Trò chơi thám tử hay nhất cho Android và iOS (phần 3) 1

Khía cạnh quan trọng đầu tiên của lối chơi The Last Express là tất cả các sự kiện đều diễn ra trong thời gian thực. Đây là một điểm rất quan trọng của trò chơi. Bạn cần phải chú ý đến các chi tiết và nhận thức được những gì đang diễn ra xung quanh bạn. Chỉ khi bạn phát hiện ra mọi hành động sai lầm và mọi hành động bí ẩn, bạn mới có thể kết thúc trò chơi ngay lập tức.

Last Express đòi hỏi khá cao ở người chơi nhưng bạn sẽ không phải thất vọng với những gì mà trò chơi mang lại. Đừng nản lòng mỗi khi một thử thách trở nên quá khó, chỉ cần chú ý đến câu chuyện nhập vai của trò chơi.

3 / Cuộc sống thật kỳ lạ

Không phải ngẫu nhiên mà Life is Strange lại giành được nhiều giải thưởng đến vậy. Kể từ phần đầu tiên của trò chơi năm phần được phát hành cho hệ máy console (và sau đó là Mac) vào tháng 1 năm 2015, câu chuyện Life is Strange đã được giới phê bình đánh giá cao. Đây là câu chuyện của một cô gái tên Max Caulfield (một nhiếp ảnh gia) và người bạn của cô ấy, Chloe, người đã tìm ra những gì đã xảy ra với một cô gái mất tích từ trường trung học của Max. .

Trò chơi thám tử hay nhất cho Android và iOS (phần 3) 2

Nếu không thích diễn biến câu chuyện, bạn có thể tua lại thời gian và bắt đầu lại. Và ở đây bắt đầu nhiệm vụ thay đổi lịch sử của Max. Nhưng như bạn có thể thấy trong các bộ phim du hành thời gian, nếu bạn thay đổi quá khứ, bạn sẽ thay đổi tương lai. Trong Life is Strange, mọi quyết định bạn đưa ra đều là vấn đề sống chết đối với nhân vật của bạn.

Dù là game di động nhưng Life is Strange cố gắng giữ giao diện gần với phiên bản PC / Console nhất có thể. Đồ họa của game cũng được chăm chút rất kỹ lưỡng, không thua kém gì bản gốc trên PC.

4 / Tiếng vọng bị mất

Lost Echo là một cuộc phiêu lưu điểm ‘n’ được phát triển và xuất bản bởi KickBack Studios cho iOS, Android và Windows Phone. Nó được phát hành vào ngày 27 tháng 9 năm 2013 cho iOS. Sau đó, nó cũng được phát hành cho Windows Phone và Android lần lượt vào ngày 18 tháng 6 năm 2014 và ngày 11 tháng 11 năm 2015.

Trò chơi thám tử hay nhất cho Android và iOS (phần 3) 3

Trò chơi phiêu lưu thám tử thực tế này kể về câu chuyện của Greg, người có bạn gái biến mất trong một hoàn cảnh bí ẩn. Trong quá trình tìm kiếm, cô sớm phát hiện ra rằng không còn ai khác nhớ đến mình.

Một câu chuyện thực sự hấp dẫn được kết hợp khéo léo với đồ họa sống động và vô số tương tác giữa các nhân vật, thật dễ hiểu để người xem đắm chìm vào Lost Echo và quên mất lý do chính khiến họ ở đây nhanh như thế nào. Chơi lại từ đầu.

5 / Công lý Apollo: Luật sư Ace

Apollo Justice: Ace Attorney là tựa game nhập vai phòng xử án đình đám của Capcom, mang đến cho người chơi trải nghiệm chưa từng có trên thiết bị di động. Đối với những game thủ yêu thích dòng game Capcom thì không thể không biết đến Ace Attorney, một bộ truyện lấy đề tài tư pháp vô cùng độc đáo.

Không giống như nhân vật chính Phoenix Wright trong các phiên bản trước, trong series này, người chơi sẽ đóng vai Apollo Justice, một người bảo vệ khởi đầu. Apollo Justice còn thiếu kinh nghiệm trong một vụ án giết người đầu tiên … và khách hàng của anh ta là Phoenix Wright, từng là một huyền thoại trong ngành luật.

Trò chơi thám tử hay nhất cho Android và iOS (phần 3) 4

Sau khi Phoenix Wright bị kết tội giết người bạn thẻ của mình trong một quán rượu, Apollo Justice phải làm bất cứ điều gì cần thiết để chứng minh thân chủ của mình vô tội.

Với hệ thống lời thoại dày đặc và kỹ năng quan sát tốt, Apollo Justice: Ace Attorney có thể gây khó khăn cho người chơi trong giai đoạn đầu. Nhưng khi bạn đã quen với trò chơi và dần dần nâng cao kỹ năng tư duy của mình, bạn sẽ bị cuốn vào từng chi tiết và môi trường của Apollo Justice: Ace Attorney.

Apollo Justice: Ace Attorney hiện đã chính thức có mặt trên iOS, bạn đọc có thể tải game miễn phí.