Top game Google vừa học, vừa chơi miễn phí cho người lớn và trẻ em

0

Contents

Từ bản làm lại nổi tiếng của Carmen Sandiego cho đến trò chơi hướng dẫn trên PC, đây là những trò chơi Google miễn phí hay nhất mà bạn nên thử một lần trong đời.

Google luôn tung ra những trò chơi ẩn và “ấp” Trứng Phục sinh trong mọi sản phẩm của mình. Chẳng hạn, để chào mừng giải Wimbledon 2019, nhóm lập trình công cụ tìm kiếm Google đã phát hành một trò chơi quần vợt ẩn Wimbledon, khá giống với trò chơi Pong cổ điển. Gõ từ khóa “wimbledon Scores 2019” và trong trang kết quả tìm kiếm, cuộn chuột xuống cuối bảng điểm, bạn sẽ thấy một quả bóng tennis màu xanh, là biểu tượng để truy cập trận đấu ẩn này.

Cho dù trò chơi dạy cho bạn một kỹ năng mới hay chỉ đơn giản là trò giải trí của một trò chơi cổ điển vui nhộn, những trò chơi Google miễn phí hay nhất dưới đây luôn đáng để bạn khám phá khi rảnh rỗi.

1. Bộ ba Carmen Sandiego (Web, Android, iOS)

Trò chơi về địa lý trong Google Earth
Trò chơi về địa lý trong Google Earth

Google đã hợp tác với Houghton Mifflin Harcourt, nhóm đứng sau trò chơi địa lý cổ điển Where In The World Is Carmen Sandiego, để tạo ra một loạt trò chơi mới trên Google Earth.

Tương tự như bản gốc, bạn vào vai một thám tử đang thực hiện nhiệm vụ truy tìm tên trộm khét tiếng Carmen Sandiego. Bạn sẽ di chuyển qua nhiều thành phố khác nhau trên Trái đất. Ở mỗi thành phố, bạn phải đến một địa điểm nổi tiếng để hỏi những người hàng xóm về manh mối về những gì Carmen đã làm ở đó. Dựa trên thông tin thu thập được, bạn cần suy ra quốc gia nào bạn sẽ đến tiếp theo.

Nó có thể là màu của lá cờ Carmen hỏi về một địa điểm nổi tiếng hoặc một con vật đặc biệt ở một quốc gia nào đó. Kiểm tra các tùy chọn vị trí mà bạn có thể bay đến, tìm ra nơi mà tên trộm đã đi qua và lần theo dấu vết mà hắn để lại.

Đối với những người mới làm quen với Carmen Sandiego, đây sẽ là một bài kiểm tra kiến ​​thức địa lý thú vị. Những người hâm mộ loạt trò chơi nổi tiếng này sẽ yêu thích phiên bản mới do Google tạo ra. Điều duy nhất còn thiếu ở đây là nhạc nền Carmen Sandiego mang tính biểu tượng.

Đây là link tải trực tiếp cả 3 game Carmen Sandiego:

Để chơi trò chơi trên điện thoại di động, bạn cần cài đặt ứng dụng Google Earth miễn phí dành cho Android và iOS. Bạn có thể mở liên kết ở trên để chơi trò chơi này.

2. Mã Morse trò chơi (Android, iOS)

Tìm hiểu và chơi trò chơi mã Morse
Tìm hiểu và chơi trò chơi mã Morse

Một trong những thử nghiệm gần đây của Google tập trung vào việc dạy người dùng cách sử dụng mã Morse, sử dụng dấu chấm và dấu gạch ngang để thể hiện từng chữ cái trong bảng chữ cái. Mã Morse đã “cách mạng hóa” điện báo, nhưng giờ đây nó đã trở thành một phần của công nghệ hỗ trợ.

Lập trình viên Tania Finlayson đang hợp tác với Google để phát triển các trò chơi học và chơi mã Morse cùng một lúc. Trò chơi này là một phần của bàn phím di động GBoard dành cho Android và iOS. Nó dạy bạn sử dụng mã Morse bằng cách hiển thị chuỗi chính xác các dấu chấm và dấu gạch ngang tương ứng với chữ cái và liên kết nó với một hình ảnh để người dùng hiểu ý nghĩa rõ ràng hơn. Bạn có thể làm một bài kiểm tra ngắn để kiểm tra hiểu biết của mình về mã hóa ký tự này.

Ngoài ra, bạn có thể chơi một trò chơi thú vị trên web có tên là Xin chào, Emmett. Trong game, bạn không chỉ phải tìm đúng đường ra khỏi mê cung mà đồng thời phải ghi nhớ mã Morse. Mỗi dòng là một chữ cái khác nhau. Nhập đúng mã Morse tương ứng với chữ cái nếu không bạn sẽ thua cuộc.

Chơi các kết hợp từ với cùng một AI
Chơi các kết hợp từ với cùng một AI

Semantris là một “món quà” dành cho những người yêu thích tiếng Anh. Trò chơi có hai phiên bản mang đến trải nghiệm trò chơi ghép từ hoàn toàn mới.

Semantris là một phần trong các thử nghiệm trí tuệ nhân tạo của Google, cung cấp cho bạn một tập hợp các từ trên màn hình. Bạn phải viết từ liên quan đến các từ được đánh dấu. Từ càng gần nghĩa thì Semantris AI kết nối hai từ càng nhanh và cho bạn điểm. Những hiệp hội này dựa trên cách mọi người thường kết hợp các từ trong câu hoặc đoạn văn. Tóm lại, đây là trò chơi ghép từ, không phải trò chơi tìm từ đồng nghĩa.

thử thách kép– Tìm các từ AI có thể liên kết nhanh hoặc các từ AI không thể kết hợp. Đó là lý do tại sao Semantris cung cấp hai trò chơi Semantris Arcade và Semantris Blocks.

  • Semantris Arcade là một trò chơi dựa trên thời gian và bạn phải nhanh. Cố gắng ghép các từ nhanh nhất có thể để xóa các từ được đánh dấu trước khi hàng từ đạt đến đầu bảng.
  • Semantris Blocks giống như Tetris. Khi bắt đầu trò chơi, bạn sẽ thấy nhiều khối nhiều màu xếp chồng lên nhau, khối nhiều màu hơn sẽ rơi từ trên xuống. Nhiệm vụ của bạn là xóa các khối cùng màu bằng cách hoàn thành một từ liên quan đến từ bên trong khối.

Bằng cách chơi Semantris, bạn có thể thực hành kết hợp từ vựng tiếng Anh trong khi vui chơi. thật tuyệt phải không?

4. Google Maps Snake (Web): Game rắn kinh điển trên Google Map

Game rắn kinh điển trên Google Map
Game rắn kinh điển trên Google Map

Vào ngày Cá tháng Tư 2019, Google đã phát hành một trò chơi giấu mặt vui nhộn. Nó tái tạo trò chơi rắn hay nhất, nhưng được xây dựng và thay đổi tương ứng trên Google Maps.

“Rắn” giờ là phương tiện di chuyển công cộng ở nhiều nơi nổi tiếng, chẳng hạn như xe buýt màu đỏ ở London, tàu điện ở San Francisco hay tàu điện mang tính biểu tượng ở Tokyo. Thay vì rắn ăn mồi, phương tiện di chuyển của bạn sẽ đón hành khách. Thỉnh thoảng trò chơi cũng yêu cầu bạn đón khách tại một địa điểm nổi tiếng để nâng cao kiến ​​thức địa lý của mình.

Toàn bộ trò chơi diễn ra trên bản đồ pixel 8 bit. Cố gắng đón càng nhiều hành khách càng tốt và tránh các giới hạn. Sử dụng các phím mũi tên trên bàn phím hoặc vuốt đến vị trí mong muốn trên điện thoại di động. Không có gì khác biệt so với phiên bản gốc, nhưng đây là một bản game rắn săn mồi hay, đáng để bạn chơi lúc rảnh rỗi.

5. Trình tạo trò chơi của Google (Windows, macOS)

Thiết kế game không cần lập trình
Thiết kế game không cần lập trình

Bạn có ý tưởng về một trò chơi điện tử tuyệt vời nhưng không có kiến ​​thức lập trình hoặc kỹ năng thiết kế để biến nó thành hiện thực? Trình tạo trò chơi miễn phí của Google cho phép bạn bắt đầu tạo trò chơi mà không cần tất cả những thứ đó.

Bạn sẽ ngay lập tức quen thuộc với Game Builder nếu đã chơi Minecraft hoặc Fortnite. Nó là một trò chơi xây dựng dựa trên các khối vuông. Tại đây, bạn sẽ xây dựng thế giới của riêng mình cho bất kỳ ai muốn chơi. Game Builder cung cấp rất nhiều nhân vật 3D và hình đại diện để bạn đưa vào trò chơi, cùng với một loạt công cụ tạo trò chơi tuyệt vời khác.

Hoạt động của trò chơi phụ thuộc vào bạn. Bạn có thể thêm các tương tác cơ bản “nếu…thì…”, chẳng hạn như chuyển động của camera nếu nhân vật của bạn va phải thứ gì đó. Cả trẻ em và người lớn đều có thể dễ dàng bắt đầu trò chơi và bắt đầu xây dựng thế giới trong mơ của mình.

Google Game Builder hiện có sẵn miễn phí qua Steam, dành cho Windows và macOS. Trò chơi hiện chưa được hỗ trợ trên Linux.

Nó lên trò chơi google miễn phí hay nhất vừa học vừa chơi để bạn và các bé trải nghiệm lúc rảnh rỗi. Bạn có thể tham khảo thêm 6 trò chơi google ẩn thú vị có thể chơi khi buồn chán. Tôi hy vọng bài viết hữu ích cho bạn.

Rate this post
Leave a comment