Top 5 game quy hoạch chắp cánh cho sinh viên ngành Xây Dựng

Biến vùng đất cằn cỗi, hoang sơ thành một thành phố sầm uất, đầy đủ tiện nghi là chủ đề được nhiều người chơi yêu thích. Sau đây Last Game xin giới thiệu đến độc giả top 5 tựa game đi sát giúp nâng cao khả năng sáng tạo trong lĩnh vực xây dựng, quy hoạch và quản lý tài nguyên.

1. Đường chân trời thành phố

Cities Skylines là game mô phỏng xây dựng lấy bối cảnh hiện đại. Trò chơi này có yếu tố sáng tạo với sự phấn khích và khó khăn khi người chơi sẽ phải tạo và duy trì một thành phố thực tế. Khó khăn với Cities Skylines là bạn phải vận hành thành phố của mình một cách nhịp nhàng, cũng như cân đối tài chính (thông qua các yếu tố tài chính, chính sách quản lý) để xây dựng thêm nhiều công trình mới.

Streamer Pewpew trải nghiệm Cities Skylines

Các địa điểm trường học, bệnh viện, trụ sở an ninh trật tự cũng cần được bố trí ở vị trí hợp lý để đảm bảo nhu cầu của người dân trong thành phố; đây sẽ là một vấn đề rất khó khăn cho bạn. Game thường xuyên được bổ sung các bản mở rộng khiến trải nghiệm của người chơi được cập nhật liên tục và xứng đáng là một trong những game xây dựng thành phố đáng chơi nhất.

2. Vương quốc tái sinh

Giống như một game xây dựng đế chế thời trung cổ, Kingdoms Reborn đưa người chơi đến một vương quốc mà bạn là người đứng đầu đất nước. Từ một sa mạc với dân cư thưa thớt, nhiệm vụ của bạn sẽ là xây dựng đất nước của mình với ít tài nguyên.

Giới thiệu game Kingdoms Reborn

Điểm cộng của game là việc bổ sung thêm hệ thống thời tiết và các sự kiện bất ngờ khiến các diễn biến trong Kingdoms Reborn trở nên rất khó lường khiến người chơi phải đưa ra các biện pháp đối phó phù hợp với tình hình hiện tại. Ngoài ra, đồ họa của Kingdoms Reborn cũng khá hấp dẫn mà nó chỉ yêu cầu cấu hình PC ở mức khá thấp.

3. Sống sót sau hậu quả

Đúng như tên gọi, Surviving the Aftermath đặt người chơi vào bối cảnh trái đất hậu tận thế thường xuyên bị tai họa hoành hành. Điều này khiến vấn đề quái vật và cướp bóc xảy ra liên tục. Là chỉ huy, chúng tôi sẽ phải có một trụ sở để duy trì sự sống của nhóm của chúng tôi trước các cuộc tấn công của kẻ thù.

Sống sót sau hậu quả của trò chơi kết thúc
Chụp màn hình của Surviving the Aftermath

Thức ăn và tài nguyên trong Surviving the Aftermatch khá khan hiếm, khiến người chơi phải suy nghĩ kỹ trước khi chi tiêu để xây dựng một công trình lớn. Sau khi sống sót thành công trong thời kỳ khó khăn, bạn hoàn toàn có thể mở rộng tầm ảnh hưởng của mình bằng cách xây dựng mối quan hệ với các cộng đồng khác.

Trò chơi cuối cùng sống sót sau hậu quả 2
Surviving the Aftermath từng được tặng miễn phí trên nền tảng Epic Games

4. Hoa văn

Patron là một trò chơi xây dựng thành phố khá cơ bản. Nhiệm vụ của người chơi là thu thập tài nguyên để biến vùng nông thôn thành một thành phố đầy đủ dịch vụ. Người chơi phải đối mặt với nhiều vấn đề phức tạp của xã hội và tìm cách kiểm soát tình hình trong những hoàn cảnh khó khăn.

Khám phá lối chơi của Patrón

Việc bao gồm các yếu tố thời tiết, hỗ trợ từ cư dân thành phố và hệ thống nghiên cứu để phát triển thành phố trong tương lai trong Patron tạo nên lối chơi rất đa dạng. Người dân có thể vui mừng khi có nhiều phúc lợi xã hội, nhưng cũng lo lắng khi thuế tăng. Không chỉ đòi hỏi tài năng xây dựng, Patron còn yêu cầu bạn phải có dũng khí chính trị để cải thiện thành phố của mình.

5. Người làm vườn

Không giống như các trò chơi xây dựng khác, Townscaper không có các nhiệm vụ cụ thể. Không có giới hạn nào trong trò chơi, dù bạn có làm gì thì thành phố của bạn vẫn tồn tại. Điều này giúp bạn sáng tạo và nâng tầm nghệ thuật vì không bị gò bó bởi bất kỳ khuôn khổ nào: bạn có thể xây dựng thành phố trên biển, trên không hay bất cứ đâu…

t2 trò chơi cuối cùng

trận đấu cuối cùng của t3
Các thành phố được thiết kế ấn tượng trong Townscraper

Một vài ngôi nhà chắc chắn và logic kết hợp với nhau có thể tạo nên một con phố đầy nghệ thuật và bay bổng. Game có nhịp độ mượt mà nhưng lôi cuốn khiến người chơi hàng giờ không chán, vì vậy hãy gói cho mình một chút đồ ăn nhẹ và đắm mình trong thị trấn ảo Townscaper.

Trên đây là 5 game quy hoạch và xây dựng thành phố cực hấp dẫn mà Mọt Game giới thiệu đến các bạn. Đây là một thể loại game hay nhưng đòi hỏi khá khắt khe nên nếu bạn là một người chơi mới, hãy chịu khó tìm tòi và học hỏi, chắc chắn bạn sẽ có khoảng thời gian thú vị với thành phố của mình!