Top 3 ổ cứng SSD tốt nhất để cài đặt trên PS5

Có rất nhiều ổ SSD chất lượng trên thị trường hiện nay để cắm vào PS5, nhưng một số tùy chọn sẽ đánh bại phần còn lại.

Tháng trước, Sony đã phát hành bản cập nhật cho PlayStation 5 cho phép tất cả người dùng tận dụng khoang mở rộng lưu trữ của máy. Đây là điều mà hãng đã hứa trước khi PS5 lên kệ vào tháng 11 năm ngoái, nhưng cho đến thời điểm hiện tại game thủ có thể nâng cấp dung lượng bộ nhớ và chạy game trực tiếp từ ổ cứng của bên thứ ba.

3 o Cung cấp ổ SSD tốt nhất để cài đặt trong trò chơi PS5 1 Mới nhất

Với việc ổ SSD tích hợp của PS5 chỉ cung cấp 665GB dung lượng trống, cùng với kích thước trò chơi ngày càng tăng, nhiều người dùng có thể sẽ muốn nâng cấp. Thêm một ổ cứng thứ hai tương đối dễ dàng, nhưng có một số lưu ý quan trọng cần lưu ý.

Đầu tiên là khe cắm PS5 chỉ hỗ trợ SSD PCIe Gen 4, một dạng ổ NVME tương đối mới với tốc độ đọc / ghi cực nhanh. Ngoài ra, Sony cũng khuyên bạn nên sử dụng thêm một đế tản nhiệt. Trên thị trường hiện nay, có những ổ SSD được tích hợp sẵn tản nhiệt, ngoài ra bạn cần thêm đế tản nhiệt của bên thứ ba.

Bản cập nhật PS5 bao gồm âm thanh 3D cho loa TV và SSD day du 3 Last Game

Cuối cùng, người dùng nên chọn ổ cứng có tốc độ đọc ít nhất 5.500 MB / s (Megabyte / giây) để đạt tốc độ nhanh như SSD độc quyền trên PS5. Để đơn giản hóa quy trình và tiết kiệm thời gian cho game thủ, trang tin Game Rant đã thử nghiệm và tổng hợp 3 ổ cứng PS5 tốt nhất dưới đây.

1. WD_Black SN850

• Tốc độ: 7000MB / s đọc; 5300MB / giây ghi
  • Giá: $ 159 (500GB), $ 249 (1TB), $ 359 (2TB)

3 hoặc cung cấp ổ SSD tốt nhất để cài đặt trong PS5 WD Black SN850 Last Game

Western Digital là một trong những thương hiệu hàng đầu về nhu cầu lưu trữ trò chơi. Một ví dụ điển hình như ổ WD_Black SN850 với tốc độ đọc ấn tượng có thể là lựa chọn hoàn hảo cho PS5.

Trong các thử nghiệm của Game Rant, WD_Black SN850 có thể đáp ứng hoặc thậm chí vượt quá thời gian tải dữ liệu của SSD tích hợp trên PS5. Mua một phiên bản có bộ tản nhiệt đi kèm sẽ là một lợi thế lớn, vì nó đảm bảo chất lượng làm mát của đĩa.

Ổ cứng SSD cũng có vẻ ngoài bắt mắt, mặc dù sau khi lắp đặt, người dùng hiếm khi nhìn thấy nó. Đây cũng là sản phẩm mà nhà thiết kế nổi tiếng Mark Cerny đã kiểm chứng khi nâng cấp dung lượng lưu trữ cho chiếc PS5 của mình.

2.Samsung 980 Pro

• Tốc độ: 7000MB / s đọc; 5100MB / giây ghi
  • Giá: $ 249 (1TB), $ 449 (2TB)

3 o Cung cấp ổ SSD tốt nhất để cài đặt trong PS5 2 Samsung 980 Pro Last Game

Samsung 980 Pro gần như đứng đầu phân khúc khi nói đến SSD PCIe Gen 4 cho PC chơi game. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi thấy nó là một con quái vật trên PS5. Với tốc độ đọc lên đến 7.000MB / s, tốc độ ghi lên đến 5.100MB / s và hỗ trợ dung lượng từ 1TB đến 2TB, Samsung 980 Pro là quá đủ để đáp ứng tất cả các tiêu chí dành riêng cho PS5.

Điều quan trọng cần lưu ý là Samsung 980 Pro hiện yêu cầu bộ tản nhiệt của bên thứ ba để sử dụng trên PS5. Những ai kiên nhẫn có thể đợi phiên bản tản nhiệt ra mắt vào ngày 29/10/2021.

Qua thử nghiệm Game Rant, SSD Samsung 980 Pro với bộ tản nhiệt của bên thứ ba đã hoạt động tốt. Vậy hiệu suất của phiên bản tích hợp tản nhiệt của Samsung đáng kinh ngạc như thế nào?

3.Seagate FireCuda 530

• Tốc độ: 7300MB / s đọc; 6900MB / giây đọc
  • Giá: $ 159 (500GB), $ 259 (1TB), $ 539 (2TB), $ 999 (4TB)

3 hoặc cung cấp ổ SSD tốt nhất để cài đặt trong PS5 3 Seagate FireCuda 530 Last Game

Seagate hiện đang sản xuất ổ SSD mở rộng duy nhất cho Xbox Series X và SSD FireCuda 530 của nó là tốt nhất trong phân khúc khi nói đến tốc độ đọc / ghi. Nó tự hào có tốc độ đọc 7.300MB / s và tốc độ ghi 6.900MB / s, cao hơn đáng kể so với bất kỳ ổ đĩa nào khác mà Game Rant đã thử nghiệm.

Seagate là một trong số ít thương hiệu sẵn sàng cung cấp mức dung lượng 4TB cho những ai thực sự muốn tăng không gian lưu trữ của mình. Nhưng hãy nhớ rằng nó cũng đi kèm với một mức giá quá đắt mà không dễ tiếp cận.

FireCuda 530 nằm trong danh sách này vì thông số kỹ thuật của nó rất ấn tượng và nhiều người dùng sẽ muốn tìm kiếm một thương hiệu mà họ có thể tin tưởng với tốc độ ổ đĩa nhanh nhất có thể. Game thủ PC cũng có thể lựa chọn Firecuda vì thiết kế tản nhiệt của nó được hỗ trợ bởi EK Water Blocks, một công ty chuyên về các giải pháp tản nhiệt cho PC.

Hiện tại, rào cản lớn nhất để tiếp cận những ổ SSD này là chúng không rẻ. Những người muốn có ổ đĩa ngang trên PS5 sẽ phải trả 250 USD trở lên, và nếu muốn tăng không gian lưu trữ lên 1 hoặc 2TB thì họ sẽ phải bỏ ra số tiền tương tự như trên PS5. Trên đường đi, giá có thể sẽ giảm, nhưng với tình trạng thiếu chuỗi cung ứng hiện tại, thời điểm đó khó có thể đến sớm.