Tại sao Sony không phát hành game độc quyền cùng lúc trên PlayStation và PC?

Game thủ PC có thể thưởng thức một loạt các tựa game độc ​​quyền trên nền tảng PlayStation, nhưng Sony có lý do để không phát hành chúng đồng thời trên cả hai nền tảng.

Cộng đồng PC gần đây đã được thưởng thức một loạt các trò chơi AAA cao cấp từ PlayStation Studios trên nền tảng mà họ lựa chọn. Các trò chơi như God of War, Horizon: Zero Dawn và Marvel’s Spider-Man Remastered từng độc quyền trên hệ máy console của Sony, nhưng giờ đã được chuyển sang PC.

Tại sao Sony không phát hành trò chơi gốc trên PlayStation và PC 3 Last Game?

Khai thác một lượng lớn người dùng PC bằng các tựa game PlayStation là một bước đi thông minh và hiện đại. Hướng đi mới này của Sony đã mang đến cho nhiều người cơ hội tận hưởng những trải nghiệm chơi đơn tuyệt vời mà hãng mang lại.

Tại sao Sony không phát hành trò chơi gốc trên PlayStation và PC 1 Last Game?

Nhưng bất chấp tư duy hướng đến PC nhiều hơn, một điều mà Sony sẽ không giải quyết là khoảng cách giữa các bản phát hành console và desktop. Mọi người có thể quy kết điều này vì những lý do như thời gian phát triển và sự đảm bảo tính độc quyền của PlayStation, nhưng cũng có một số lợi ích khác mà Sony được hưởng khi “trì hoãn” các tựa game của họ.

Thu nhập đảm bảo trên PlayStation

Lý do rõ ràng nhất khiến công ty trì hoãn việc phát hành PC là rõ ràng: họ cần bán máy chơi game PlayStation. Trong một thị trường mà tính độc quyền thúc đẩy nhu cầu về thiết bị, việc trì hoãn phát hành PC giúp Sony đảm bảo rằng bất kỳ ai muốn chơi trò chơi của hãng đều mua PlayStation trước.

Trò chơi mới nhất của PlayStation 5 A Manly Hybrid 2

Những tác phẩm độc quyền như phiên bản làm lại Demon’s Souls của Bluepoint, Ratchet & Clank: Rift Apart, Miles Morales và God of War Ragnarok sắp tới đều đã đóng góp đáng kể vào doanh số bán PS5 (và thúc đẩy lượng mua máy chơi game). Các trò chơi của Sony ngày càng khó hơn.)

Bằng cách ưu tiên phát hành PlayStation trước, PlayStation Studios có thể tận dụng tối đa các thủ thuật và tính năng của bảng điều khiển. Trong trường hợp của PS5, chúng bao gồm các công nghệ Ray Tracing và phản hồi xúc giác chỉ có ở DualSense.

PS5 VRR là những gì tôi hiểu từ đầu trò chơi PlayStation 5 Last Game

Các bảng điều khiển cũng cung cấp cho PlayStation Studios một nền tảng tĩnh để hoạt động. Với tốc độ khung hình và khả năng đồ họa mặc định, quá trình phát triển dễ dàng hơn nhiều so với trên PC, vốn bao gồm nhiều máy tính với vô số cấu hình kỹ thuật khác nhau.

Đầu tư cẩn thận hơn cho PC

Như đã đề cập ở trên, quá trình phát triển một game AAA cho PC phức tạp hơn nhiều so với console. Mặc dù tất cả các trò chơi điện tử đều được tạo trên máy tính, nhưng điểm bắt buộc là các trò chơi trên PC cần phải chạy tốt trên nhiều cài đặt khác nhau mới được coi là thành công.

Marvels Spider Man Remastered PC Ảnh chụp màn hình 1 Gameplay mới nhất

Đổi lại, mặc dù việc tối ưu hóa trò chơi trở nên khó khăn hơn, các nhà phát triển có thể tận dụng tối đa phần cứng và phần mềm PC mới nhất để đưa trò chơi lên một tầm cao mới. Do đó, chủ sở hữu PC từ trung cấp đến cao cấp có thể được hưởng lợi từ các tính năng giúp tăng độ trung thực của đồ họa và cải thiện tốc độ khung hình.

Trò chơi cuối cùng của chúng ta được sửa lại Trò chơi cuối cùng của chúng ta Trò chơi cuối cùng được làm lại

Nếu làm đúng, phiên bản PC có thể dễ dàng trở thành phiên bản thống trị nhất của trò chơi. Đối với PlayStation Studios, God of War, Days Gone và Marvel’s Spider-Man Remastered cho PC tận hưởng các tính năng nói trên cùng với một số đặc quyền độc đáo.

Mặt khác, cũng có những cổng không tốt lắm và không thể mang lại trải nghiệm thú vị tối thiểu. Do đó, thời gian chênh lệch giữa hai phiên bản sẽ tạo cơ hội tốt hơn cho nhà sản xuất để tối ưu hóa trò chơi.

Chuyển sinh của một trò chơi điện tử.

Việc phát triển đồng thời trên PC và console có thể dẫn đến sự cố trên cả hai nền tảng. Nó thậm chí có thể gây ra sự chậm trễ trong sản xuất và phát hành. Bằng cách tách biệt sự phát triển giữa hai nền tảng, studio có thể tập trung vào từng phiên bản để đảm bảo chất lượng tốt nhất và tận dụng hết khả năng của từng nền tảng.

Marvels Spider Man Endgame Remastered PC 4

Thời gian dành cho việc phát triển các trò chơi trên PC cũng mang lại một lợi ích tiềm năng khác là nhu cầu của người chơi đối với trò chơi ngày càng tăng. Lấy ví dụ như Spider-man của Marvel, bản phát hành PC gần đây giống như mang đến cho một trò chơi 4 năm tuổi một cuộc sống thứ hai.

Các game thủ PC rất vui khi trả đủ giá cho một tựa game lâu năm và lượng người xem của Marvel’s Spider-man cũng đang tăng trở lại trên các nền tảng như Twitch hay Youtube. Sự “trì hoãn” thực sự đã thổi một luồng sinh khí mới vào trò chơi và nếu nó ra mắt trên PC cùng lúc với PlayStation 4, liệu nó có đạt được hiệu quả tương tự?

PlayStation Plus Tier Essential Extra Premium là 2 1 trò chơi mới nhất

Việc phát hành các tựa game PlayStation Studios cũng làm tăng nhu cầu chuyển các game AAA khác sang máy tính cá nhân. Ví dụ, Bloodborne, Demon’s Souls và thậm chí cả God of War: Ragnarok sắp ra mắt đều nằm trong danh sách mong muốn của nhiều game thủ PC. Nhà sản xuất có thể chấp nhận mong muốn đó, nhưng chưa đủ thời gian kể từ lần phát hành đầu tiên trên PlayStation (tất nhiên là ngoại trừ các trò chơi rất cũ, tốn nhiều tài nguyên và lao động mà công ty có thể không muốn phân bổ). ).

Cuối cùng, Sony cũng là một công ty mà mọi công ty cần kiếm được nhiều tiền nhất có thể từ các khoản đầu tư của mình.

Theo Gamerant