Sửa lỗi DRIVER IRQL_LESS_OR_NOT_EQUAL Error trên Windows 10

Lỗi DRIVER IRQL_LESS_OR_NOT_EQUAL trong Windows 10 có thể bạn chưa biết nhưng nhắc đến màn hình xanh chết chóc chắc hẳn bạn đã để ý, mặc dù lỗi DRIVER IRQL_LESS_OR_NOT_EQUAL trong Windows 10 chỉ là một phần của lỗi màn hình xanh nhưng cũng rất khó chịu với nếu không muốn lỗi này xuất hiện trên máy tính, hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn khắc phục hoàn toàn lỗi trên.

Bản thân Microsoft cũng không chắc về giải pháp lỗi DRIVER IRQL_LESS_OR_NOT_EQUAL Lỗi trong Windows 10thường đi kèm với lỗi 0x00000000A lần nữa. Thông thường, lỗi DRIVER IRQL_LESS_OR_NOT_EQUAL trong Windows 10 xảy ra khi một hoặc nhiều trình điều khiển trên máy tính bị hỏng do sử dụng, xung đột hoặc do vi-rút phá hoại.

loại bỏ lỗi trình điều khiển irql ít hơn hoặc lỗi không bằng trong Windows 10

Chúng ta thường ít để ý đến lỗi màn hình xanh vì nó chỉ khởi động lại máy tính, nhưng nếu bạn thường gặp lỗi DRIVER IRQL_LESS_OR_NOT_EQUAL trong Windows 10 hoặc lỗi màn hình xanh, chúng ta cần khắc phục sự cố đó gấp. Ngay sau đây Game Tip.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi DRIVER IRQL_LESS_OR_NOT_EQUAL trong Windows 10

Hướng dẫn sửa lỗi DRIVER IRQL_LESS_OR_NOT_EQUAL trong Windows 10

Cập nhật trình điều khiển mới nhất cho Windows 10.

Cách sửa lỗi đơn giản nhất bạn có thể làm là cập nhật driver lên phiên bản mới nhất, bạn có thể sử dụng phần mềm tự động tìm driver như Driver Booster để tìm và cập nhật driver tự động. Windows 10, nhưng nó cũng sẽ giúp bạn hạn chế điều đó vì đây là cách dễ dàng nhất để thực hiện.

Bạn đọc có thể tải Driver Booster tại đây: Download tài xế lái xe.

loại bỏ trình điều khiển irql lỗi ít hơn hoặc không bằng trong windows 10 2

Tìm và sửa lỗi thông qua Trình xem sự kiện

Trong Windows 10 có một tính năng là Người xem sự kiện cho phép Ghi lại tất cả các hoạt động của máy tínhvới Event Viewer, bạn có thể biết bộ điều khiển nào bị lỗi hoặc bị hỏng

Bước 1: Mở ra Menu Bắt đầu gõ phím “người xem sự kiện “và truy cập kết quả tìm kiếm.

loại bỏ lỗi trình điều khiển irql ít hơn hoặc lỗi không bằng trong windows 10 3

Bước 2: Trong Người xem sự kiện bạn tham gia nhật ký cửa sổ >Hệ thống >Lỗi và xem cụ thể bộ điều khiển nào đang báo lỗi.

loại bỏ lỗi trình điều khiển irql lỗi ít hơn hoặc không bằng lỗi trong windows 10 4

Bước 3: mở lại Menu Bắt đầu gõ phím” quản trị viên thiết bị ”thì truy cập vào phần quản lý tài xế.

Bước 4: Sau đó, tìm trình điều khiển bị lỗi nói trên và gỡ cài đặt ok, sau khi gỡ bỏ nhớ cài đặt lại. Nếu không biết cách cài đặt, bạn có thể áp dụng cách đã nêu ở trên.

loại bỏ lỗi trình điều khiển irql lỗi ít hơn hoặc không bằng lỗi trong windows 10 6

Tắt phần mềm chống vi-rút, FireWall

một phần nguyên nhân lỗi DRIVER IRQL_LESS_OR_NOT_EQUAL Lỗi trong Windows 10 Đó là do phần mềm diệt virus hoặc hệ thống tường lửa FireWall gây ra xung đột phần mềm, ứng dụng hoặc có thể là driver trong trường hợp nó gây ra xung đột. Trong một số trường hợp, trình điều khiển được phần mềm chống vi-rút nhận dạng không chính xác, khiến chúng bị quét. Để tắt Tường lửa trên máy tính của bạn, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Mở ra Menu Bắt đầu gõ phím “tường lửa “sau đó đi đến Tường lửa Windows .

loại bỏ lỗi trình điều khiển irql lỗi ít hơn hoặc không bằng lỗi trong windows 10 7

Bước 2: Trong Tường lửa Windows bạn chọn Bật hoặc tắt Tường lửa của Windows để tiến hành tắt Tường lửa.

loại bỏ lỗi trình điều khiển irql lỗi ít hơn hoặc không bằng lỗi trong Windows 10 8

Bước 3: Trong Tùy chỉnh cài đặt Lựa chọn Để tắt tất cả và sau đó nhấn ĐƯỢC CHỨ Xác nhận.

loại bỏ lỗi trình điều khiển irql lỗi ít hơn hoặc không bằng lỗi trong windows 10 9

Cài đặt lại mọi thứ trong Windows 10

Nếu tất cả những cách trên không cải thiện được tình hình của bạn, lỗi DRIVER IRQL_LESS_OR_NOT_EQUAL trong Windows 10 vẫn không biến mất thì việc cài đặt lại mọi thứ là biện pháp cuối cùng mà bạn nên áp dụng. Giữ nguyên trên Windows 10 rất linh hoạt vì nó cho phép bạn cài đặt lại mọi thứ có trong Windows 10 chỉ với một thao tác rất đơn giản. bạn chỉ cần mở Menu Bắt đầu gõ phím “Sự hồi phục “và sau đó nhấp vào Bắt đầu để tiếp tục cài đặt lại mọi thứ có trong Windows 10 và sau khi cài đặt xong đừng quên cài lại driver cho máy.

loại bỏ lỗi trình điều khiển irql lỗi ít hơn hoặc không bằng lỗi trong windows 10 10

Với các biện pháp trên, Lỗi DRIVER IRQL_LESS_OR_NOT_EQUAL trong Windows 10 sẽ hoàn toàn biến mất, bạn càng hạn chế được lỗi màn hình xanh chết chóc, giúp bạn trải nghiệm Windows 10 tốt hơn nếu gặp phải lỗi này. Gặp trường hợp trên, bạn hãy ghi nhớ bài viết này của Game Tip.vn và làm theo hướng dẫn để khắc phục tình trạng trên nhé. Và dần dần các lỗi thường gặp trên Win 10 đều có thể tự khắc phục nếu bạn thường xuyên theo dõi các bài viết của chúng tôi.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn
(4.018 đánh giá)