Sửa lỗi bị treo màn hình khi mở Minecraft

Người chơi gặp lỗi màn hình khóa khi mở game minecraft sẽ không biết xử lý tình huống này như thế nào, thông thường mỗi người sẽ sử dụng một phím nóng để tắt máy và khởi động lại, hoặc nếu am hiểu hơn thì hãy tắt game Minecraft bằng Open Task Manager. .

Thông thường, khi nói đến lỗi trong Minecraft, người ta nghĩ ngay đến những lỗi liên quan đến Java. Trong thực tế, nó là Màn hình bị đóng băng khi mở minecraft cũng có một phần liên quan đến Java và như bạn biết, chơi Minecraft mà không có Java là rất khó khăn. Nhưng nếu bạn tải phiên bản Java cũ hoặc do Minecraft phiên bản quá cao thì cũng xảy ra hiện tượng như chơi minecraft mà không cần java và biện pháp chính là lỗi treo màn hình khi mở Minecraft.

sửa màn hình khi chơi minecraft

Cách sửa lỗi đóng băng màn hình khi mở Minecraft

– Tải xuống phiên bản Java mới nhất tại đây, Tải xuống Java.

-> xem thế nào cài đặt Java ở đây nếu bạn không biết cách cài đặt.

Bước 1: Sau khi cài đặt Java theo hướng dẫn trên, chúng ta mở StartMenu, sau đó gõ tìm kiếm Control Panel và truy cập vào kết quả tìm được.

sửa màn hình khi tôi chơi minecraft 2

Bước 2: Tại mục Control Panel chúng ta tiếp tục ấn chọn mục Hệ thống và bảo mật.

sửa màn hình khi bị sập trong minecraft 3

Bước 3: Tại phần Hệ thống và Bảo mật chúng ta tiếp tục chọn Hệ thống.

sửa màn hình khi bị sập trong minecraft 4

Bước 4: Và tại đây bạn nhấp vào Cài đặt hệ thống nâng cao trong Hệ thống.

khắc phục sự cố treo màn hình khi mo minecraft 5

Bước 5: Ở bước này, bạn chú ý chọn Biến môi trường ở phía dưới để tiến hành tạo Java.

sửa màn hình khi bị sập trong minecraft 6

Bước 6: Trong Biến môi trường, bấm Mới để chọn tạo mới.

sửa màn hình khi lau minecraft 7

Bước 7: Hộp cửa sổ New System Variable xuất hiện ở đây, hãy điền vào giá trị sau trước khi nhấp vào OK.

Tên biến: _JAVA_OPTIONS

giá trị biến: -Xmx512M

sửa màn hình khi bị sập trong minecraft 8

Bước 8: Sau khi cấu hình các Tùy chọn Java, chúng tôi nhấp vào OK để xác nhận lưu cài đặt trong Biến môi trường.

sửa màn hình khi bị sập trong minecraft 9

Và bước cuối cùng bạn thử vào lại Minecraft xem có còn báo lỗi treo màn hình khi mở Minecraft hay không.

khắc phục sự cố treo màn hình khi mo minecraft 10

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách khắc phục lỗi đơ màn hình khi mở Minecraft. Với lỗi treo màn hình khi mở Minecraft, bạn đọc chỉ cần làm theo hướng dẫn trên là có thể khắc phục được lỗi. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng trước tiên bạn phải cài đặt phiên bản Java mới nhất. Vấn đề lỗi sập màn hình khi mở minecraft đã được khắc phục, giờ chúng ta chỉ việc trải nghiệm minecraft thôi. Người chơi có thể làm nhiều thứ trong game như chăn nuôi bò trong trò chơi Minecraft Chẳng hạn, nếu bạn quan tâm thì có thể xem cách nuôi bò trong game Minecraft thú vị như thế nào.

Ngoài ra, nếu bạn nuôi bò thì trong game minecraft cũng phải lấy sữa bò đúng không, tham khảo thêm cách nhé lấy sữa bò trong trò chơi minecraft để xem sự đa dạng trong Minecraft là như thế nào.

Các từ khóa liên quan:

màn hình bị treo khi chơi minecraft

trong minecraft bị treo màn hình, trong minecraft bị treo màn hình,