[Sự hối hận muộn màng của giang hồ sát hại 2 đối thủ khi quá “ngây thơ” tin lời đàn anh? | THVN

#THVN #tintuc
Đoàn Thiên Long, người bắn chết 2 đối thủ trong trận hỗn chiến bảo kê đất, nói rất ân hận, nổ súng vì “chỉ biết nghe theo đàn anh mà không phân biệt đúng sai”.

Long, tức Bin, 23 tuổi, một trong 70 giang hồ gây ra vụ hỗn chiến, bị TAND tỉnh Kiên Giang xét hỏi, chiều 23/1. Bị cáo gầy hơn rất nhiều so với lúc bị bắt.

HĐXX cũng tập trung làm rõ lời khai của các bị cáo khác, xác định vai trò chủ mưu, cầm đầu vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra cuối tháng 10/2022. Lúc đó, Nguyễn Văn Thái (tức Thái Bus) rủ thêm Đoàn Thiên Long, Bùi Đức Ngọc, Nguyễn Quốc Vinh, Võ Văn Lương, Nguyễn Văn Quá và một số băng nhóm khác tham gia “hợp đồng bảo kê 4 tỷ đồng” để người đang tranh chấp khu đất 2,2 ha đến đo đạc. Cả nhóm họp bàn tại nhà đại ca Bùi Minh Trung – tức Trung Cà Mau.

Trưa 27/10/2022, nhóm Thái gồm hơn 50 giang hồ, đi 12 ôtô (7 chỗ và 16 chỗ) mang theo mã tấu, 3 khẩu súng… đến thửa đất tranh chấp thực hiện theo kế hoạch thì xảy ra đụng độ băng Nông Trường và Khúc Văn Đoài (có máu mặt ở địa phương, một trong hai bên đang tranh chấp khu đất). Đoàn Thiên Long đã dùng súng hoa cải bắn vào nhóm đối thủ khiến 2 người chết, nhiều người bị thương.

Trả lời HĐXX, Đoàn Thiên Long khai xem Bùi Đức Ngọc (giang hồ ở Phú Quốc) như anh ruột, nghe theo mọi sai bảo. Trước khi cả nhóm vào khu đất, bị cáo được Ngọc đưa cho khẩu súng hoa cải, hướng dẫn cách bắn, dặn “mang theo để bảo vệ đàn anh Thái Bus và Nguyễn Quốc Vinh”.

Theo Long, sau khi đến hiện trường vụ tranh chấp, bị cáo đã bỏ đi “vì lo lắng anh em đi cùng sẽ gặp chuyện”, song Ngọc bắt quay lại nên đã nghe lời. Khi hai bên lao vào đánh chém, Thái Bus và một đàn em của Trung Cà Mau yêu cầu “bắn đi Bin, bắn cho tụi nó biết”. Do vậy bị cáo đã bắn 3 phát đạn về phía nhóm đối thủ, sau đó trốn khỏi hiện trường, vứt hung khí ven đường.

Long được Ngọc yêu cầu xuống Gành Dầu bỏ trốn, nấp trong lùm cây một đêm. Hôm sau, bị cáo đến công an trình diện “vì tin tưởng anh Ngọc sẽ lo” cho mình.

“Bị cáo ôm hết trách nhiệm. Súng cũng nhận là mình mua vì tin rằng ‘bề trên’ của anh Ngọc sẽ lo hết, và cả anh Thái cũng nói ‘tất cả mọi người đều lo cho em'”, Long khai, và cho biết rất ân hận.

“Bị cáo chỉ biết nghe lời các anh mà không phân biệt đúng sai. Đây là lỗi của bị cáo”, Long nói.

Bị thẩm vấn sau đó, Thái Bus bác bỏ việc xúi giục Long nổ súng, vì trước đó “không biết Long là ai” và không đứng gần vị trí xảy ra vụ nổ súng. Thái xác nhận đã rủ thêm nhiều người tham gia và công khai “kèo làm đất” được trả công 4 tỷ đồng cho mọi người biết. Do “anh em quá thân” nên Thái không đề cập tỷ lệ chia tiền sau khi phi vụ thành công.

“Việc bàn bạc với nhau trước khi xuất phát là có. Bị cáo không trốn tránh việc này”, Thái thừa nhận.

Ngoài Long, Nguyễn Văn Quá và Nguyễn Quốc Vinh cũng được trang bị súng Rulo loại bắn đạn cao su. Tuy nhiên, Vinh kiểm tra súng thấy bị hư nên không mang theo, còn Quá đã sử dụng bắn nhiều phát chỉ thiên để thị uy lúc hỗn chiến.

Quá thừa nhận đã cầm đầu nhóm của mình. Việc tham gia “kèo đất” này vì tôn trọng Thái và “biết rõ khả năng xảy ra đánh nhau phải đánh trả, trấn áp”.

▶THVN là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, thời sự ,thời sự 19h,tin tức mới,tin mới,thời sự quốc tế,tin tức 24h mới nhất, nga và ukraine mới nhất, tin tức nga ukraine mới nhất,nga,ukraine, tin biển đông,tin nóng và những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter: