So sánh súng Free Fire vs súng PUBG Mobile, sự khác biệt là gì ?

Trong bài viết này, Game Tip.vn sẽ liệt kê tất cả các loại vũ khí trong PUBG Mobile và Free Fire, sau đó so sánh chúng để bạn biết được sự khác biệt về vũ khí trong hai trò chơi này.

PUBG di động Y Bắn miễn phí là 2 game bắn súng sinh tồn ăn khách nhất hiện nay với hàng triệu lượt tải và lượng fan trung thành đông đảo. Cả hai trò chơi đều cung cấp nhiều hệ thống vũ khí khác nhau mà người chơi có thể sử dụng để đánh bại đối thủ trên chiến trường. Vũ khí được chia thành nhiều loại khác nhau trong cả PUBG Mobile và Free Fire. Và đôi khi người chơi so sánh các loại vũ khí có trong PUBG Mobile và Free Fire để xem chúng có điểm gì giống và khác nhau.

so với những người chơi khác trong pubg mobile và garena free fire

So sánh vũ khí trong PUBG Mobile và Garena Free Fire

Bài viết sẽ so sánh các loại vũ khí trong 2 game Battle Royale đình đám này, nhưng không nói về từng loại vũ khí riêng biệt, mà nó sẽ so sánh các lớp và chủng loại vũ khí khác nhau để bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về hệ thống vũ khí của PUBG Mobile và Free Fire.

Link tải PUBG Mobile trên điện thoại Android, iPhone:

=> Link tải PUBG Mobile cho Android

=> Link tải PUBG Mobile cho iPhone

Link tải Free Fire trên điện thoại iPhone, Android:

=> Link tải Garena Free Fire cho Android

=> Link tải Garena Free Fire cho iPhone

Sự khác biệt của vũ khí trong PUBG Mobile và Free Fire

1. Súng trường tấn công / DMR

Không có loại vũ khí DMR trong Free Fire – tất cả các loại súng trường trừ súng bắn tỉa đều được phân loại là AR. Trong khi cả hai trò chơi đều có nhiều lựa chọn vũ khí (Free Fire có 12 trong danh mục AR, PUBG Mobile có 10 AR và 6 DMR), chỉ có 4 trong số chúng là giống hệt nhau: Groza, SKS, VSS và SCAR. VSS là SMG trong Free Fire.

free fire vs mobile pubg

Bạn có thể nghĩ rằng các loại vũ khí cơ bản như AK và M4 đều giống nhau, nhưng thực tế không phải vậy. AKM trong PUBG là phiên bản hiện đại dựa trên AK cổ điển, trong khi phiên bản Free Fire về cơ bản là cổ điển. Súng ngắn M416 và M16A4 trong PUBG Mobile là súng lục M4A1 trong Free Fire.

Sự khác biệt giữa các loại khác nhau trong pubg mobile và free fire

Vũ khí đặc biệt nhất trong thể loại này có lẽ là súng nhiệt Free Fire, vũ khí duy nhất trong cả hai trò chơi không sử dụng đạn. Nhìn chung, PUBG Mobile giành chiến thắng ở hạng mục này do số lượng vũ khí nhiều hơn và đa dạng hơn.

2. Súng tiểu liên

Ở hạng SMG, PUBG mobile có 6 khẩu súng lục, trong khi Free Fire có 7 khẩu súng lục. Chỉ có 2 khẩu súng lục là UMP và Thompson là giống hệt nhau. 2 game có súng SMG cổ điển là Free Fire như P90 và PUBG Mobile như UZI. Liên quan đến SMG cổ điển, vũ khí MP5, Free Fire một lần nữa có phiên bản gốc, trong khi PUBG có phiên bản MP5K sửa đổi.

free fire vs mobile pubg

Trong Free Fire, cũng có một vũ khí giả thuộc lớp này được gọi là CG15, có khả năng bắn một phát duy nhất với sát thương cao hơn nhiều.

3. Súng trường bắn tỉa

PUBG Mobile lại chiến thắng ở hạng mục này với 4 khẩu súng lục trong khi Free Fire có 3. Chỉ vài tháng trước, Free Fire chỉ có 2 khẩu súng bắn tỉa là AWM và Kar98k, khá giống với PUBG Mobile.

nhưng sự khác biệt là khác khi trong pubg mobile

Với tổng HP cao nhất của Free Fire, những phát bắn vào cơ thể bằng súng bắn tỉa không gây chết người như trong PUBG Mobile – người chơi buộc phải nhắm vào đầu. Thật kỳ lạ, cả 3 khẩu súng bắn tỉa trong Free Fire đều gây sát thương cơ thể như nhau, không giống như trong PUBG Mobile khi AWM là vua. Free Fire dường như đang cố gắng bù đắp cho sự thiếu đa dạng của nó bằng việc bổ sung các khả năng đặc biệt: súng bắn tỉa M82B độc đáo mới có khả năng gây sát thương nhiều hơn cho các phương tiện.

free fire vs pubg sung mobile

4. Các loại vũ khí khác

Ngoài 3 khẩu súng lục trên, PUBG Mobile và Free Fire thực sự không có điểm chung nào trong phân loại súng lục hay LMG. Xu hướng chung là Free Fire tập trung vào những vũ khí mang tính biểu tượng mà nhiều game bắn súng có, trong khi PUBG Mobile sẽ sử dụng một biến thể ít người biết đến của chúng.

free fire và pubg mobile khác nhau khi nói đến

Ngoài ra, Free Fire cũng có một số vũ khí tương lai thú vị như súng ngắn / súng lục lai “Treat Gun” hoặc “Hand Cannon” và Gatling Gun 1200 phát.

Ngoài ra, Free Fire còn có một loại vũ khí mà PUBG Mobile không có, đó là Launcher. Những vũ khí này chắc chắn là những bổ sung tuyệt vời cho trò chơi và nâng tầm trò chơi bắn súng sinh tồn lên rất nhiều. Đối thủ của PUBG Mobile cho lớp vũ khí đó có lẽ là RPG, chỉ được sử dụng trong chế độ đấu trường.

Mặc dù cả hai trò chơi đều là esports thực thụ, nhưng vũ khí trong Free Fire dường như mang hơi hướng “vui nhộn” hơn là phong cách “thực tế” của PUBG Mobile. Vui vẻ không phải là một điều xấu vì cả PUBG Mobile và Free Fire đều có phong cách, điểm mạnh và điểm yếu riêng.

Trên đây là bài viết so sánh giữa PUBG Mobile Gun và Garena Free Fire Gun. Ngoài ra, bạn cũng nên theo dõi bài viết thủ thuật Sửa lỗi lag khi chơi Free Fire trên điện thoại của bạn để có trải nghiệm tốt hơn.

Các từ khóa liên quan:

So sánh Free Fire và PUBG Mobile

so sánh vũ khí Free Fire và PUBG Mobile, sự khác biệt của vũ khí Free Fire và PUBG Mobile,