Số lượng vạch ở skill của Pokemon có nghĩa là gì?

0

Ở phần hiển thị tên khả năng (khả năng, đòn tấn công) của Pokémon trong Pokémon Go luôn có một hoặc nhiều dòng màu xanh. Những đường màu xanh lục này có số lượng và độ dài khác nhau tùy thuộc vào Pokémon, kiểu tấn công, nhưng thực tế những đường màu xanh lục của Pokémon này có tác dụng gì? Làm sao? Không nhiều người biết.

Tải Pokémon GO cho iOS

Tải Pokémon GO cho Android

Nếu bạn để ý, khi nhập thông tin chi tiết của bất kỳ Pokemon nào trong trò chơi, sẽ có hai dòng chữ kỳ lạ ở bên dưới. Nhiều bạn không có thói quen để ý hoặc không biết những dòng đó là gì? Thực ra 2 dòng đó là tên của Skill trong Pokémon GO, dòng trên là đòn đánh thường, dòng dưới là đòn tấn công đặc biệt, còn những dòng màu xanh khác chỉ nằm trong phần tấn công đặc biệt.

Đường màu xanh lá cây trong khả năng pokemon là gì?

Cho đến nay, vẫn chưa có một khái niệm hay định nghĩa chính thức nào cho những dòng đó từ Nintendo. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng chơi game Pokémon và có cạnh tranh trong phòng tập thể dụcBạn sẽ nhận thấy rằng những đường màu xanh lá cây đó thực sự là một biểu tượng phân chia, cho biết sức mạnh của Pokémon, số lần triển khai và thời gian để thực hiện một cuộc tấn công đặc biệt.

Có khá nhiều đường màu xanh lục này trên các Pokemon khác nhau, nhưng có một số lưu ý bạn nên biết về chúng, đó là:

  • Pokémon có vạch xanh khi tấn công sẽ mạnh hơn Pokémon có ba hoặc năm vạch. Tức là, một khả năng càng có ít dòng thì sức mạnh của khả năng đó càng lớn.
  • Số vạch tỷ lệ nghịch với thời gian sử dụng. Cụ thể, các kỹ năng có một làn sẽ mất nhiều thời gian sử dụng hơn so với các kỹ năng có hai làn trở lên.

Là khả năng một dòng mạnh nhất?

Nếu nó theo nghĩa đen và theo số thực, thì có. Nhưng trong thi đấu thực tế, kỹ năng mạnh chưa chắc đã thắng, cũng giống như pokemon có CP cao hơn Không nhất thiết phải là Pokémon mạnh nhất. Nó chỉ đúng nếu chúng ta so sánh các con số, trên lý thuyết.

Trong thực tế, ngoài kỹ năng, có bao nhiêu thanh? Chỉ số CP của Pokemon, ngoài ra còn có những yếu tố khác quyết định thắng thua trong một trận đấu Pokemon. Đó là nó chỉ số đâmđó là HP, đó là sự không tương thích giữa các hệ thống pokemonDPS, thời gian để sử dụng các kỹ năng …

Có một lưu ý khác mà người chơi cần lưu ý, đó là không có Pokemon nào mạnh hơn (không bao gồm legend) và không có năng lực nào mạnh hơn. Tất cả phụ thuộc vào chiến thuật của người chơi và thời điểm cũng như hoàn cảnh sử dụng. Như đã nói, mỗi kỹ năng đều có những đặc điểm riêng, cách sử dụng khác nhau, một trong số đó là DPS. Chỉ số sát thương theo thời gian này không phụ thuộc vào cấp độ hoặc CP. Pokemon CP thấp hoàn toàn có thể có DPS cao hơn Pokemon CP cao.

Ví dụ:

Đòn tấn công Dragon Claw của Pokemon Dragonite có DPS là 27,3, CP chỉ là 35 và DPS là 24 với 120 CP.

Một yếu tố khác mà chúng ta chỉ có thể biết, quan sát và cảm nhận trực tiếp trong trận đấu, đó là sự linh hoạt và thời điểm của kỹ năng được sử dụng.

Ví dụ:

HP của người chơi Gym là 100, trong vai trò đánh cắp Gym, Pokemon của bạn có khả năng gây sát thương tối đa là 80-90 HP. Lúc này có hai trường hợp xảy ra, bạn đang sử dụng một pokemon có thanh kỹ năng 1 và một pokemon khác có thanh 2,3.

Với Skill 1 thanh, khi thanh năng lượng đầy và bạn chạm để sử dụng đòn tấn công đặc biệt, sẽ có một khoảng thời gian ngắn gọi là độ trễ. Với độ trễ này, thanh năng lượng vẫn được “bơm” lên nhưng không tích trữ được, nghĩa là mất hoàn toàn. Một khi cuộc tấn công được thực hiện, bạn sẽ phải chờ đợi từ đầu, điều này rất lâu và nguy hiểm.

Trong khi đó, với Skill 2, 3 vạch, sức mạnh được chia đều, các vạch năng lượng khi đầy chuyển sang vạch khác nên dù mới thực hiện lần 1, bạn có thể sử dụng ngay chiêu 2, cú đấm 3 lần. để đổ đầy bình cũng nhanh hơn nhiều. Vậy kỹ năng nào mạnh hơn?

Một trường hợp khác có thể làm nổi bật tính cơ động và hữu ích của khả năng “hơn một dòng” là khi trận đấu về cuối, khi HP của đối thủ chỉ còn 20%. Lúc này, khả năng “chạy trốn” nhiều nhất là đủ để “Thắng”, nhưng nếu bạn vô tình sử dụng Snorlax, rất có thể trong lúc chờ bình “đầy” (thanh kỹ năng 1), tình thế đã thay đổi . Lúc này, một Pokémon có khả năng 5 vạch sẽ là thứ bạn muốn kết thúc game nhanh chóng.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không khẳng định skill nào mạnh hơn skill nào mà chỉ muốn đưa ra cái nhìn rõ ràng và đúng đắn nhất chứ không quan niệm CP cao, DPS cao là thắng. Lợi hay hại, mạnh hay không mạnh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, đòi hỏi người chơi phải có sự hiểu biết và chiến thuật hợp lý trong mỗi trận đấu.

Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ!

Leave a comment