Review WipeSquad – Game bắn súng phong cách cyberpunk mở thử nghiệm

0

WipeSquad hiện đang mở để thử nghiệm sớm cho người dùng Android và iOS.

WipeSquad là tựa game mới nhất gia nhập thị trường game bắn súng di động vào năm 2023, sản phẩm của SWIPERS – một studio đến từ Warsaw, Ba Lan. Đây cũng là sản phẩm chính thức đầu tiên của studio trong lĩnh vực game, trước đó 3 sản phẩm khác của studio dù là game thông thường nhưng được xác định là ứng dụng (Foxy Friends, City Blox và Tricky). xe lửa).

Nhân dịp game sắp mở cửa thử nghiệm, Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết dưới đây.

Kịch bản

WipeSquad không có cốt truyện của riêng mình mà tập trung vào việc truyền tải trải nghiệm cho người chơi thông qua đồ họa, âm nhạc và lối chơi. Điều này cũng thường xuyên xảy ra đối với các game bắn súng đang có trên thị trường. Bù lại khi mới vào game người chơi sẽ được hướng dẫn chi tiết về các tính năng, cơ chế cũng như cách điều khiển nhân vật ngay trong trận đấu. Người chơi thậm chí có thể tham gia vào một trận đấu giả lập, giúp đảm bảo rằng người chơi có thể hiểu rõ nhất cũng như khơi dậy hứng thú với trò chơi.

Giao diện của WipeSquad.

Giao diện của WipeSquad.

đồ họa

WipeSquad xây dựng đồ họa theo phong cách cyberpunk, mang đến sự mới mẻ và khác biệt cho các sản phẩm của SWIPER. Tuy nhiên, khá đáng tiếc khi ở phiên bản thử nghiệm này, trò chơi không có thiết lập đồ họa, điều này vô tình khiến trải nghiệm của người chơi bị ảnh hưởng ít nhiều.

Hình dạng của một trong những khẩu súng lục có sẵn trong .

Hình ảnh của một trong những khẩu súng lục có sẵn trong WipeSquad.

Vì là game góc nhìn thứ nhất nên WipeSquad không quá chú trọng vào tạo hình nhân vật, tất cả người chơi sẽ có thiết kế nhân vật giống nhau và không chỉnh sửa hay can thiệp vào phần hình ảnh này. Có lẽ hệ thống tạo nhân vật hoặc ít nhất là hệ thống trang phục sẽ được thêm vào trò chơi trong các bản thử nghiệm tiếp theo hoặc trong phiên bản chính thức, giúp người chơi tự do thay đổi nhân vật để thể hiện cá tính của mình. tính cách riêng.

Đồ họa của WipeSquad.

Đồ họa của WipeSquad.

Cũng trong phiên bản thử nghiệm này, WipeSquad chỉ giới thiệu khá nhiều sân có thiết kế tương đối độc đáo. Độ chi tiết cũng như cách sử dụng màu sắc và bố cục vật thể không quá tốt nhưng vẫn rất tiềm năng và đủ hấp dẫn để người chơi trải nghiệm game. Tuy nhiên, việc có khá ít trường cũng là một hạn chế của trò chơi, khi chơi quá nhiều sẽ dẫn đến sự nhàm chán nhất định.

Các chuyển động của nhân vật bao gồm bắn, thay đạn, đổi súng đều tương đối mượt mà. Tuy nhiên độ giật của các loại súng trong game không quá chân thực, súng lục cũng có độ giật tương tự như súng trường, người chơi chỉ cần khéo léo lia súng đúng hướng kẻ thù để bắn chính xác. Ngoài ra, các thao tác di chuyển như trượt, nấp sau thanh chắn,… cũng có độ mượt nhất định, không bị khựng.

Âm nhạc

WipeSquad làm hơi tối ở phần âm nhạc trong giao tranh, tiếng súng phát ra có độ chân thực tốt, âm thanh phản hồi cũng tương đối tốt. Tuy nhiên, các mục âm thanh còn lại của game như nhạc nền, âm thanh thông báo chỉ ở mức trung bình, sẽ còn cần cải thiện thêm. Đối với người viết, tiếng bước chân của kẻ thù cũng cần được cải thiện để dễ dàng đưa ra quyết định và giành lợi thế trong mỗi cuộc giao tranh.

Mua thiết bị trong trận đấu.

Mua thiết bị trong trận đấu.

phong cách chơi

WipeSquad là game bắn súng góc nhìn thứ nhất đòi hỏi người chơi phải sử dụng các kỹ năng và động tác khéo léo để nhanh chóng hạ gục kẻ thù và mang về chiến thắng cho đội của mình. Cơ chế chiến đấu của game không quá phức tạp và sẽ được trình bày chi tiết ngay từ đầu game bao gồm ngắm bắn, thay đạn, đổi súng, nấp sau hàng rào,… Tuy nhiên, các cơ chế này đều tương tự nhau. cơ bản và không có cơ chế là quá khác nhau.

Phân bổ phần sân của mỗi đội trong trận đấu.

Phân bổ phần sân của mỗi đội trong trận đấu.

Một trận đấu trong WipeSquad sẽ chủ yếu diễn ra theo kiểu bắt bài, sân chơi sẽ được chia thành bảy khu vực, mỗi bên sẽ giữ ba khu vực, mục tiêu của người chơi là trong thời gian quy định của mỗi trận đấu. Trận chiến (3 phút) hạ gục kẻ thù và đưa chúng trở lại phần sân của mình. Bên nào chiếm được hết phần sân của bên kia trước sẽ là bên thắng cuộc. Bên thắng sau mỗi ván đấu cũng sẽ nhận được nhiều tiền hơn bên thua, số tiền này có thể dùng để mua vũ khí, trang bị hoặc một số loại buff cho nhân vật của người chơi.

Cơ chế chiến đấu rất dễ làm quen.

Cơ chế chiến đấu dễ học của WipeSquad.

Tuy mỗi ván đấu chỉ kéo dài khoảng 3 phút nhưng do không giới hạn số lần hồi sinh cũng như khoảng cách từ điểm hồi sinh đến điểm chiến đấu không quá xa nên trận đấu vô tình kéo dài hơn dự kiến. Trong các ván cờ thường xảy ra các tình huống hoặc là hai bên cù và không bên nào thắng (ván đấu không tính) hoặc hai bên chưa tiêu diệt được bên kia và đẩy đối phương về phần sân nhà. Điều này vô tình trở thành điểm yếu của trò chơi khi tốc độ chiến đấu nhanh, số lượng giao tranh cũng nhiều nhưng lại khó kết thúc trận đấu.

Các tính năng và chế độ trò chơi

WipeSquad không có quá nhiều tính năng trong bản beta này. Điểm nổi bật nhất của trò chơi là tính năng kiểm kê súng, đây là tính năng mà người chơi sẽ chuẩn bị kho vũ khí cho riêng mình trước mỗi trận đấu, ở đây cũng bao gồm nhiều loại súng từ súng lục cho đến súng trường, súng tự động, bán tự động,…; Mỗi loại cũng sẽ có một vài khẩu súng đặc trưng. Để mở khóa những khẩu súng này, người chơi sẽ phải tham gia vào các trận đấu, phần thưởng sau mỗi trận đấu sẽ là thiết kế ngẫu nhiên của từng khẩu súng. Thu thập đủ bản thiết kế sẽ mở khóa khẩu súng đó.

Phần thưởng sau mỗi trận đấu là một số bản thiết kế của một số loại súng nhất định.

Phần thưởng sau mỗi trận đấu là một số bản thiết kế của một số loại súng nhất định.

WipeSquad chia chế độ trò chơi thành bốn chế độ chính: khoe khoang đường phố, mở rộng thành phố (loại bỏ), mở rộng thành phố và làm chủ thành phố (loại bỏ). Các chế độ trò chơi này cũng sẽ được chia thành các giải đấu nhỏ, nơi người chơi có thể tham gia các giải đấu nâng cao hơn bằng cách về thứ ba trong bảng xếp hạng cũ.

Tính năng kho súng.

Tính năng kho súng.

tóm lược

Nhìn chung, ở phiên bản thử nghiệm này, có thể nói WipeSquad mới chỉ giới thiệu về lối chơi cũng như phong cách thiết kế đồ họa và âm thanh mà trò chơi muốn hướng đến. Lấy chủ đề cyberpunk cho phép SWIPER có thêm tài nguyên để xây dựng các thế giới trò chơi thú vị, độc đáo và hoàn chỉnh hơn trong các phiên bản tiếp theo. Ngoài ra, sự kết hợp giữa lối chơi truy bắt với bắn súng góc nhìn thứ nhất cũng là một trải nghiệm tương đối thú vị mà người chơi có thể tìm đến như một lựa chọn khác bên cạnh các game bắn súng đang có trên thị trường. ngôi trường.

Tuy nhiên, SWIPER và đứa con tinh thần của nó cũng bộc lộ nhiều hạn chế trong lần thử nghiệm này. Đầu tiên là thiếu các tính năng xây dựng nhân vật (hoặc ít nhất là hệ thống trang phục). Thứ hai, bản đồ vẫn còn hạn chế. Cả hai hạn chế trên sẽ tạo ra ảnh hưởng tương đối tiêu cực đến trải nghiệm của người chơi. Cuối cùng, cơ chế chiến đấu vẫn tương đối đơn giản, không thực sự đặc sắc cộng với việc thời gian trận đấu sẽ kéo dài do tính chất của lối chơi (đặc biệt ở rank cao khi kỹ năng của người chơi tương đương nhau). ) cũng sẽ có tác động xấu đến trò chơi.

Tải xuống và cài đặt

Để tải game về máy, bạn đọc cần truy cập vào 2 đường link đính kèm ở cuối bài viết, đối với Android là file apk còn với iOS sẽ là tải game từ kho ứng dụng. Người chơi sẽ có thể tham gia ngay vào phần chơi của mình mà không cần phải đăng nhập một tài khoản nào đó. Tuy nhiên, WipeSquad cũng có tùy chọn để người chơi liên kết tài khoản chơi của mình với các loại tài khoản như google, facebook.

Độc giả quan tâm đến WipeSquad có thể tìm hiểu thêm qua liên kết sau.

Liên kết iOS: https://apps.apple.com/th/app/wipesquad/id6443816124

Liên kết Android: https://apkcombo.com/wipesquad/com.swipersgames.swipecop/

[kk-star-ratings align="center" reference="auto" valign="bottom"]
Leave a comment