Review Thiên Long Truyền Kỳ GOSU – Tinh hoa nhập vai không giới hạn phát hành ngày 28/10

0

Thiên Long Truyền Kỳ GOSU đã chính thức phát hành tại thị trường Việt Nam cho cả hai hệ điều hành Android và iOS.

Sau một thời gian dài chờ đợi, GOSU ONLINE CORPORATION đã chính thức phát hành sản phẩm mới nhất của mình – Thiên Long Truyền Kỳ đến tay người chơi Việt Nam. Game được kỳ vọng sẽ mang đến cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời và mới mẻ về cả đồ họa, âm nhạc và lối chơi. Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết dưới đây.

Kịch bản

Thiên Long Truyền Kỳ đưa người chơi vào vai một thanh niên có xuất thân là đệ tử của một trong sáu môn phái lớn. Tuy lấy bối cảnh thế giới Thiên Long Bát Bộ nhưng game có cốt truyện riêng, các sự kiện trong game sẽ dựa trên các sự kiện trong nguyên tác nhưng đã được thay đổi sao cho mới mẻ và có chất riêng. Người chơi sẽ được khám phá nơi giao thoa giữa giang hồ đen trắng, nơi không thiếu những đại anh hùng vì lòng quên mình nhưng cũng không thiếu những kẻ nham hiểm sẵn sàng hãm hại người khác để trục lợi cho bản thân.

Giao diện của Thiên Long Truyền Kỳ.

Giao diện của Thiên Long Truyền Kỳ.

Đồ họa

Nhìn chung chất lượng đồ họa của Thiên Long Truyền Kỳ khá tốt, game làm khá tốt việc xây dựng cảnh quan cũng như phần nào tạo hình nhân vật, tuy nhiên đồng thời vẫn tồn tại những vật phẩm này. chắc chắn.

Tạo hình nhân vật của Thiên Long Truyền Kỳ.

Tạo hình nhân vật của Thiên Long Truyền Kỳ.

Thiên Long Truyền Kỳ không cung cấp hệ thống tạo nhân vật chi tiết để người chơi tự do xây dựng nhân vật của mình mà cung cấp các mẫu nhân vật có sẵn tương ứng với các môn phái hiện có trong game. Tạo hình của các mẫu nhân vật này cũng khá đa dạng với ngoại hình, trang phục hay đặc điểm đều có điểm nổi bật riêng. Người chơi cũng có thể thay đổi ngoại hình của nhân vật thông qua tính năng trang phục trong game (chủ yếu là thay đổi trang phục). NPC cũng có sự đa dạng nhất định và một số nhân vật nổi tiếng như Đoàn Dự, Mộc Uyển Thanh,… cũng sẽ xuất hiện trong game.

Đồ họa của Thiên Long Truyền Kỳ.

Đồ họa của Thiên Long Truyền Kỳ.

Về mặt cảnh quan, Thiên Long Truyền Kỳ tuy lấy cảm hứng từ Thiên Long Bát Bộ nhưng trong nguyên tác cũng có sự thay đổi và bổ sung thêm một số khu vực, địa danh nổi tiếng mới, tuy có xuất hiện trong game nhưng hầu hết chỉ là tiêu đề chứ không có. thực sự tái tạo trong trò chơi. Game cũng có nhiều dạng địa hình độc đáo như núi lửa, núi đá,… để tăng trải nghiệm của người chơi. Tuy nhiên, ở các phó bản, cảnh vật vẫn chưa thực sự được thiết kế phù hợp, nhiều trường hợp thiếu tính liên kết, cảnh vật cũng khá phong phú.

Bối cảnh đa dạng của Thiên Long Truyền Kỳ.

Bối cảnh đa dạng của Thiên Long Truyền Kỳ.

Hiệu ứng hình ảnh trong Thiên Long Truyền Kỳ chỉ dừng lại ở mức vừa đủ bao gồm cả hiệu ứng hình ảnh ở cả phong cảnh và chiến đấu. Các hiệu ứng như đổ bóng, tương phản,… mặc dù được đưa vào game nhưng vẫn chưa thực sự tạo ra tác động đủ lớn để giúp game đột phá về đồ họa. Chuyển động của nhân vật trong cả di chuyển và chiến đấu tương đối mượt mà, hoạt cảnh ổn định, tuy nhiên khi cưỡi trên lưng, đôi lúc có hiện tượng bị khựng lại.

Cảnh quan chưa thực sự làm chủ và chân thực.

Cảnh quan chưa thực sự làm chủ và chân thực.

Âm nhạc

Thiên Long Truyền Kỳ có giai điệu nhạc nền khá hay, tuy không phải là một ca khúc hoàn chỉnh về nhạc và lời nhưng thể hiện qua đàn tranh cũng mang đến một phong vị rất khác. Các NPC trong game cũng được lồng tiếng với mỗi nhân vật sẽ là một câu danh ngôn, trong đó có những câu nói khá thú vị như ‘Đừng thấy hoa nở mà tưởng xuân sang’ hay ‘Đời là bể khổ nhưng khi hết, ‘khổ là hết đời’. Điểm trừ của bản lồng tiếng này là npc sẽ chỉ lặp lại một câu duy nhất của npc đó trong mọi trường hợp, ngữ điệu cũng như cách đọc đều giống nhau.

Tính năng kết hợp bí mật.

Tính năng kết hợp bí mật.

Âm thanh chiến đấu của game sẽ cần được cải thiện khi độ chân thực chưa thực sự tốt, còn có hiện tượng mất tiếng. Nhìn chung, âm thanh của Thiên Long Truyền Kỳ khá tốt, có điểm mạnh riêng và cũng có những điểm cần cải thiện.

Phong cách chơi

Tương tự như các game thuộc thể loại MMORPG, Thiên Long Truyền Kỳ có lối chơi khá đơn giản, ngay cả người chơi mới cũng có thể tiếp cận được. Nhiệm vụ cũng là mục đích chính của người chơi là phát huy tối đa sức mạnh của nhân vật mà mình sở hữu. Để làm được điều này, người chơi sẽ cần tham gia các nhiệm vụ, đi phân thân, đánh boss,… để thu thập tài nguyên, trang bị và vật phẩm, sau đó sử dụng chúng để nâng cấp sức mạnh.

Chiến đấu trong Tính năng Trận đấu Bí mật.

Chiến đấu trong Thiên Long Truyền Kỳ.

Thiên Long Truyền Kỳ hiện có Nga Mi, Thiên Long, Thiếu Lâm, Võ Đang, Tinh Tục và Tiêu Dao. Các môn phái này ngoài việc có những bộ chỉ số và kỹ năng riêng biệt thì cũng sẽ có những tuyệt học riêng cho từng môn phái như Nga Mi với Cửu Âm Bạch Xương hay Thiếu Lâm với Như Lai Thần Chưởng. Người chơi cũng không bị giới hạn trong việc xây dựng trang bị và các chỉ số sức mạnh mà hoàn toàn có thể xây dựng nhân vật theo ý thích của mình.

Cơ chế chiến đấu của Thiên Long Truyền Kỳ rất dễ làm quen.

Cơ chế chiến đấu của Thiên Long Truyền Kỳ rất dễ làm quen.

Cơ chế chiến đấu của game không hề phức tạp khi người chơi hoàn toàn có thể spam kỹ năng liên tục. Mỗi phe sẽ có tối đa tám kỹ năng (mở khóa dần khi người chơi đạt đến cấp độ nhất định) cùng với đòn đánh thường và chìa khóa cho chức năng ẩn vũ khí. Ngoài các kỹ năng chủ động, mỗi môn phái cũng sẽ có một kỹ năng bị động tương ứng với nội công của môn phái đó (Kỹ năng tấn công thường có độc kèm theo,…). Các kỹ năng hoạt động độc lập, thời gian hồi chiêu ngắn, người chơi có chỉ số sức mạnh càng cao thì sát thương gây ra càng lớn.

Các tính năng và chế độ chơi

Tương tự như các game MMORPG khác, hệ thống tính năng của Thiên Long Truyền Kỳ có thể chia thành nhiều phần, các tính năng này sẽ mở dần khi người chơi đạt đủ cấp độ. Phần đầu tiên là các tính năng liên quan đến nâng cấp sức mạnh cho nhân vật (đây cũng là tính năng quan trọng nhất) bao gồm học kỹ năng, cường hóa trang bị, nâng cấp thú cưỡi, linh thú, ẩn vũ, hộp kiếm,… Ngoài ra game còn cho phép người chơi can thiệp vào các chỉ số cơ bản của nhân vật thông qua việc tăng điểm. Người chơi cũng có thể trao đổi vật phẩm với những người chơi khác (liên server). Phần còn lại là các tính năng cơ bản như kho, giao diện, cửa hàng, v.v.

Tính năng nâng cấp trang bị của Thiên Long Truyền Kỳ.

Tính năng nâng cấp trang bị của Thiên Long Truyền Kỳ.

Các chế độ chơi trong Thiên Long Truyền Kỳ được phân loại và sắp xếp hợp lý để người chơi có thể dễ dàng tham gia. Tương tự như tính năng, các chế độ chơi này cũng mở dần theo cấp độ của người chơi. Một số chế độ chơi có thể kể đến như ác cốc, tiêu diệt đạo tặc, đại chiến, đấu trường,… Các chế độ này cũng sẽ có chế độ solo hoặc tổ đội.

Danh sách các chế độ chơi.

Danh sách các chế độ chơi.

bản tóm tắt

Thiên Long Truyền Kỳ đưa người chơi vào thế giới Thiên Long sống động, đầy màu sắc với cả một câu chuyện để kể. Đồng thời, game cũng vận hành tốt cảnh quan đa dạng và nhạc nền hay tạo trải nghiệm chất lượng cho người chơi. Sự đa dạng về chế độ chơi cũng như nhiều tính năng cũng là một điểm cộng khi giúp người chơi luôn có việc để làm, gián tiếp giữ chân người chơi trong game.

Giao diện chế độ đội.

Giao diện chế độ đội.

Tuy nhiên, Thiên Long Truyền Kỳ vẫn còn một số hạn chế ảnh hưởng đến trải nghiệm của người chơi. Đầu tiên là game chưa thực sự làm chủ cũng như xây dựng tốt cảnh quan đặc sắc trong các phó bản (nhiều trường hợp núi và cảnh khá đắt, không liên kết tốt với nhau). Vấn đề thứ hai là phần lồng tiếng cũng như âm thanh chiến đấu khá đơn điệu, chưa đủ chân thực. Vấn đề cuối cùng và cũng là quan trọng nhất đó là lối chơi tổng thể của game không quá khác biệt so với các game khác đang có mặt trên thị trường.

Tính năng giao dịch.

Tính năng giao dịch.

Đây sẽ không phải là một vấn đề thực sự trong ngắn hạn, nhưng theo thời gian sẽ ảnh hưởng đến trò chơi. Hi vọng trong những bản cập nhật tiếp theo, game sẽ cải thiện về đồ họa, âm thanh cũng như mang đến nhiều nội dung mới hơn để luôn duy trì trải nghiệm chất lượng cho người chơi.

Tải xuống và cài đặt

Bạn đọc có thể truy cập trang web chính thức của trò chơi hoặc truy cập appstore cũng như playstore để dễ dàng tải game về máy. Thiên Long Truyền Kỳ cũng cung cấp file apk để người chơi có thể chơi trên PC thông qua giả lập. Các tùy chọn đăng nhập bao gồm facebook, email, chơi ngay cũng như tài khoản Gosu.

Bạn đọc quan tâm đến Thiên Long Truyền Kỳ có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link trang chủ: https://thienlongtruyenky.vn/

Leave a comment