[Review] gMO Mã Tam Quốc – Chưa đủ để hấp dẫn game thủ

Đã đăng một ngày trước, Biến đổi gen Mã Tam Quốc (MTQ) trong tổng số nph AMO non trẻ đã chính thức chào sân làng game Việt với một số lối chơi khá mới lạ. Nó là đứa con lai giữa hai dòng game nổi tiếng “Endless Running và RPG”. tuy nhiên mẹ ba vương quốc Nội dung game cũng như đồ họa hình ảnh vẫn còn rất nhiều hạn chế chưa thực sự thu hút được đông đảo người chơi tham gia trải nghiệm.

Đồ họa – Âm thanh:

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, chúng ta có thể thấy ngay OMG Ma Tam Quốc Nó có một nền đồ họa 2D rất đơn giản. Sự đơn giản đến từ những khung hình nền với tông màu chủ đạo là vàng và xanh. Với việc kết hợp hai gam màu này, MTQ mang đến cho người chơi cảm giác thích thú và phấn khích trong mỗi trận chiến. mang máu chạy vô tận (chạy trối chết), MTQ không tạo được nhiều ấn tượng cho người chơi ở từng chuyển động khá sắc nét của nhân vật. Những gì đọng lại trên người chơi có lẽ chỉ là hình ảnh nhân vật trong game được thiết kế chi tiết và hiệu ứng va chạm của chuyển động khi tung ra.

[​IMG]

Phần âm thanh nền thậm chí còn “thảm họa” hơn mức cho phép, có lẽ NPH Ma Tam Quốc không đánh giá cao phần âm thanh nền của trò chơi này. Với những âm tiết không quá nổi bật, người chơi có thể tắt tiếng bằng cách thử nghiệm. Cũng giống như nhiều game đơn giản khác trên thị trường Việt Nam hiện nay, phần âm thanh nền không phải lúc nào cũng được đánh giá cao và người chơi cũng đừng quá kỳ vọng.

Cách chơi:

Khi mới tiếp xúc, nhiều người chơi sẽ nhầm lẫn MTQ với một game bài chiến thuật với hình ảnh của Tam Quốc. Tuy nhiên, khi bước vào trải nghiệm, bạn sẽ khá ngạc nhiên về khả năng di chuyển của nhân vật. Bạn không chỉ có thể di chuyển, mà nhân vật của bạn sẽ chạy rất nhanh! Đến đây, nếu không biết, bạn có thể dễ dàng nhận ra MTQ là con lai giữa hai dòng chơi nổi tiếng: trò chơi nhập vai chiến thuật và chạy đua đến cái chết.

[​IMG]

Với cách chơi đơn giản, người chơi chỉ cần chạm nhẹ, nhảy và cắt lát, chia làm 2 nút điều hướng bên trái và bên phải màn hình thiết bị. Khi gặp chướng ngại vật, đừng “ngoan cố” mà hãy chạy tới cắt, nhảy để tránh những thiệt hại không đáng có. Cơ chế chiến đấu màn hình ngang mang lại nhiều tiện lợi cho người chơi khi thích thú xem nhân vật của mình chiến đấu trong game.

[​IMG]

Điểm tiêu cực đầu tiên của trò chơi này, không mất nhiều thời gian để người chơi nhận ra đó là ở hệ thống hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu. Nhiều người chơi “bó tay” vì ngay từ những cấp độ đầu tiên không có thêm hướng dẫn các bước tiếp theo?! Nếu bạn đọc có ý định chơi hoặc đang chơi mà gặp phải trường hợp này, GameHub.vn xin hướng dẫn bạn cách khắc phục: vào hệ thống nhiệm vụ góc trên bên phải màn hình đọc kỹ yêu cầu. Tiếp tục nâng cấp lực chiến lên mức yêu cầu, đi phụ bản khác để hoàn thành đủ số sao (đánh giá điểm khi vượt phụ bản), nâng cấp bản đồ, nâng cấp phụ bản tương ứng. Nhìn chung, bạn nên liên tục tăng lực chiến để không gặp khó khăn khi tham gia trải nghiệm.

[​IMG]

Điểm tiêu cực thứ hai ở MTQ mà hầu hết người chơi “kêu trời” nằm ở hệ thống nâng cấp: tướng, trang bị và thể lực. Nghịch lý xảy ra khi: phụ bản yêu cầu đủ lực chiến + số sao + tiêu hao thể lực cực cao, khi lượng tiền nhận được từ phụ bản và phần thưởng hàng ngày không đủ đáp ứng nâng cấp: cường hóa trang mà không nói đến cường hóa và thăng cấp vô địch! Khó chịu nhất là thể lực trong MTQ khá chậm mà mỗi lần lên phụ bản lại tiêu hao khá nhiều thể lực. Có thể, NPH MASTER quá trẻ để xem xét điều này?! Nhiều người chơi khi trải nghiệm MTQ đã nhận xét rằng game quá “hút máu”.

[​IMG]

Có lẽ với Ma Tam Quốc, người chơi chỉ cảm thấy ở trò chơi này điểm hay nằm ở lối chơi mới lạ. Hình ảnh gợi lại một số cảm xúc khi các vị tướng của Tam Quốc lên ngựa giết giặc một cách oai phong, lẫm liệt. Vượt qua các tháp canh, cạm bẫy nguy hiểm, băng qua làn mưa đá để truy đuổi tướng địch. Nhưng cũng chỉ là tạm thời vì nền tảng game chưa sâu.

Cộng đồng:

Đối với tất cả người chơi khi tham gia vào bất kỳ trò chơi trực tuyến nào thì tính năng tương tác giữa những người chơi luôn là phần mà họ quan tâm nhất. Vì có cộng đồng tốt thì người chơi mới có cảm hứng gắn bó lâu dài. GMO Ma Tam Quoc còn may mắn khi có những tính năng giao tiếp giữa người chơi với nhau như trò chuyện, kết bạn. Và đặc biệt bạn có thể chạy cuộc đua bất tận: càng chạy nhiều điểm sẽ càng cao và ảnh hưởng rất nhiều đến thứ hạng của bạn trên bảng thành tích.

[​IMG]

Mặc dù có hệ thống xếp hạng PVP, nhưng người chơi không thể quan sát bất kỳ hành động nào của nhân vật khi chiến đấu?! Một điểm tiêu cực lớn ở gMO Ma Tam Quốc.

Thiết lập:

GMO Ma Tam Quốc có nền đồ họa 2D cực kỳ đơn giản nên không có yêu cầu quá cao về mặt phần cứng thiết bị. Những người chơi sở hữu thiết bị có cài đặt từ trung bình trở lên đã có thể trải nghiệm Tam Quốc mà không gặp phải trở ngại đáng tiếc nào.

Kết luận:

Nhìn chung, gMO Ma Tam Quốc mang đến cho game thủ Việt những giây phút giải trí tạm ổn trong một tựa game khá mới. Nhưng lối chơi không có chiều sâu khiến người chơi không muốn gắn bó lâu dài. Ngoài ra, thể lực trong game khá thấp, các chương cốt truyện trong game đòi hỏi người chơi phải có những điều kiện nhất định mới có thể mở khóa khiến nhiều người cảm thấy khá nản nếu không nạp thẻ. Hi vọng rằng NPH aMO sẽ có nhiều thay đổi để gMO Ma Tam Quốc ngày càng hấp dẫn hơn.

Ngoài ra, nhân dịp Ma Tam Quốc ra mắt, GameHub xin gửi tặng bạn đọc gói VipCode để có cơ hội trải nghiệm và tìm hiểu game:

Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm thông tin tại: http://matq.mobi