PUBG vượt mặt Minecraft, trở thành game bán chạy nhất trong lịch sử

Minecraft bị PlayerUnknown’s Battlegrounds vượt mặt, trở thành game PC bán chạy nhất mọi thời đại

Minecrafttrò chơi đã ở vị trí Trò chơi PC bán chạy nhất mọi thời đại Trong một thời gian dài, rất nhiều bản game Minecraft đã được bán ra và doanh số của trò chơi này thực sự rất ấn tượng nhưng giờ đây trò chơi đã chính thức đánh mất vị trí đó. Chiến trường của người chơi vô danh de Bluehole tiếp quản nhanh chóng.

Dữ liệu của Steamspy cho thấy PUBG đã bán được hơn 27,9 triệu bản trên toàn thế giới. Trừ đi sai số 158K đơn vị, chúng ta còn lại 27,74 triệu bản, một con số khổng lồ giúp tựa game này vươn lên ngôi vị game PC bán chạy nhất mọi thời đại. Thực tế là trong năm 2017 vừa qua, chúng ta đã chứng kiến ​​sự bùng nổ khủng khiếp của PlayerUknown’s Battlegrounds nói riêng và thể loại Battle Royal nói chung.

Riêng với tựa game Minecraft, thống kê chính thức của trò chơi được bán ra đến thời điểm hiện tại là khoảng 27,606 triệu bản trên toàn thế giới, ít hơn khoảng 130 nghìn bản so với doanh số bán hiện tại của PUBG.

Thực tế, thành công vang dội của game PUBG là ngoài sức tưởng tượng, thực tế PUBG đã có bước đột phá gây ấn tượng lớn cho làng game toàn cầu, sau đó hàng loạt game phong cách Battle Royal được ra mắt như: Rules of Survival, Fortnite Royal Battle, Unknown Royal Battle … Ngay cả những tựa game bắn súng hành động trước đây cũng đã nâng cấp lối chơi sinh tồn dựa trên PUBG. Điều này làm cho trò chơi sinh tồn này chính thức trở thành một trong những trò chơi điện tử thành công nhất mọi thời đại mặc dù chỉ mới được phát hành cách đây chưa đầy một năm.

Mặc dù PUBG vẫn còn rất nhiều lỗi về mặt kỹ thuật nhưng cộng đồng vẫn rất sẵn lòng bỏ qua và tham gia vào chiến trường PUBG cực kỳ hấp dẫn và khốc liệt. Cách đây vài ngày, trò chơi đã vượt mốc 3 triệu người dùng và hoàn thành quyền truy cập sớm.

Hãy theo dõi để biết liệu Minecraft có bắt kịp tựa Battle Royal này về doanh thu hay bán chạy hơn PUBG trong tương lai hay không, sẽ rất thú vị khi chứng kiến ​​hai đối thủ nặng ký này cạnh tranh với nhau.