PUBG Mobile: Phiên bản Android chỉ còn 624MB, cơ hội cho dòng máy cấu hình thấp

Theo thông tin mới nhất từ ​​PUBG Mobile Việt Nam, bản cập nhật của tựa game này dành cho thiết bị Android sẽ chỉ chiếm 624 MB. Ở phiên bản hiện tại, dung lượng cơ bản của ứng dụng PUBG Mobile là 1,9 GB và có thể lên đến 4 – 5 GB, thậm chí nhiều hơn nếu bạn cập nhật đầy đủ các bản đồ, hiệu ứng, … Thực sự đây không phải là ứng dụng phù hợp cho hầu hết các mô hình trên thị trường ngày nay.

PUBG phiên bản di động dành cho thiết bị Android

>> Tham khảo: TRÒ CHƠI VIỆT NAM CHỜ ĐỢI THIÊN CHÚA VỚI KHẢ NĂNG LƯU ĐỘNG CỦA PUBG SAU KHI CẬP NHẬT 1.1

Dung lượng luôn là một vấn đề lớn đối với những game thủ muốn chơi thử tựa game PUBG Mobile. Vẫn tự hào là game online có đồ họa chân thực, sắc nét hàng đầu hiện nay, PUBG Mobile thực sự khiến game thủ hài lòng về trải nghiệm chơi game: chất lượng hình ảnh chi tiết, chất lượng âm thanh … Tuy nhiên, đây cũng chính là điểm hạn chế khiến tựa game này khá “kén người chơi” trên các thiết bị chơi game. Để cài đặt và chơi mượt mà PUBG Mobile nói không với điện thoại cấu hình thấp. Bạn phải có một chiếc điện thoại tầm trung, bộ nhớ nhiều, RAM tốt và trên hết là bộ vi xử lý tốt.

Dung lượng thường xuyên của ứng dụng PUBG Mobile

Động thái giảm dung lượng gói cài đặt của nhà phát hành dường như nhắm đến nhóm khách hàng trẻ (13-17), đây là phân khúc khách hàng ở lứa tuổi học sinh, còn sống phụ thuộc vào gia đình, chưa có điều kiện mua điện thoại xịn, thường sử dụng nền kinh tế giá rẻ và thường là các dòng máy Android.

Hiện tại, nhà phát hành đang phải đối mặt với vấn đề PUBG Mobile đang giảm nhiệt, cùng với đó là sự xuất hiện của hàng loạt game online đa dạng và hấp dẫn tương tự. Bài toán nâng cao khả năng cạnh tranh với những trò chơi này thực sự khá nan giải.

Vị trí top 2 của PUBG Mobile đang được nhiều tựa game tranh giành

Đặc biệt là với kỳ phùng địch thủ Free Fire, PUBG Mobile và Free Fire luôn cạnh tranh vị trí dẫn đầu game bắn súng trực tuyến tại Việt Nam trong một thời gian dài. Đặc biệt, đối với phân khúc khách hàng từ 13-17 tuổi, Free Fire vượt mặt PUBG Mobile khi thống trị phân khúc này.

Việc giảm dung lượng gói cài đặt PUBG Mobile lần này được xem là một thay đổi mang tính chiến lược và thực sự cần thiết để cạnh tranh “sòng phẳng” với Free Fire và nhiều tựa game khác.