PUBG Mobile: Gợi ý cho bạn 6 combo trang bị “thần thánh”

PUBG Mobile là một trò chơi sinh tồn có nhiều loại vũ khí. Vì vậy, nắm bắt rõ ràng quyền lực và kết hợp vũ khí hợp lý là một trong những “chìa khóa” để người chơi thăng hạng dễ dàng hơn.

Mỗi loại vũ khí trong PUBG Mobile đều có những đặc điểm riêng. Đối với mỗi bản đồ, người chơi sẽ có một số tùy chọn hoàn hảo để thực hiện “kết hợp” hiệu quả trong giao tranh đồng đội, mang lại cho người chơi một lợi thế rất lớn.

1. M416 và UZI / Vector

M416 là khẩu AR (súng trường tấn công) phổ biến nhất trong game sinh tồn PUBG Mobile. Sở hữu độ linh hoạt, ổn định và độ giật thấp nhờ thêm các phụ kiện như nòng súng thổi ngược, tay cầm, cổ pô, đây được coi là sự lựa chọn hoàn hảo cho các trận đấu đồng đội tầm trung. Tuy nhiên, ở cự ly gần, sát thương mà M416 gây ra không đủ mạnh để tạo lợi thế cho người chơi.

Ảnh chụp màn hình 2021-02-23 155448

Tổ hợp M416 và Uzi

Các SMG như UZI là lựa chọn phù hợp để bù đắp khuyết điểm này. SMG (Submachine Gun – Súng tiểu liên tự động) có tốc độ đạn nhanh và liên tục, gây nhiều sát thương ở cự ly gần, giúp người chơi dễ dàng chiến thắng khi “họ giết một mình” với kẻ thù ở phía trước.

Combo này phù hợp với những bản đồ không quá lớn, nơi thường xuyên xảy ra va chạm giữa các đội như Sanhok, Vikendi, Livik. Người chơi có thể linh hoạt chuyển đổi combo này tùy theo sở thích, ví dụ sử dụng G36C (AR) trên bản đồ Vikendi hoặc P90 (SMG) trên bản đồ Livik.

2. M416 và súng ngắn

Súng ngắn là loại vũ khí sử dụng đạn cấp 12 và gây sát thương cực cao ở cự ly gần. Người chơi hiếm khi sử dụng súng ngắn, có lẽ chỉ là khi bắt đầu trò chơi, họ chưa tìm được vũ khí yêu thích của mình. Tuy nhiên, súng ngắn là “mảnh hoàn hảo” bổ sung rất tốt cho súng lục AR. Chỉ với 2 viên đạn, hoặc thậm chí 1 viên đạn, người chơi vẫn dễ dàng hạ gục kẻ thù.

Ảnh chụp màn hình 2021-02-23 155347

M416 và Shotgun Combo

Combo này cũng chỉ phù hợp để sử dụng trên các bản đồ nhỏ, đặc biệt là Sanhok và Livik. Trong Sanhok, người chơi phải sử dụng DBS, khẩu súng ngắn hai nòng 14 viên, và trong Livik, không thể bỏ qua M1014, khẩu súng ngắn hai nòng dành riêng cho bản đồ.

3. M416 và AKM / Groza

Không thể không kể đến cặp AR khét tiếng, phát huy tác dụng trên tất cả các bản đồ này. Súng lục AR sử dụng đạn 7.62mm có độ giật khá nhẹ nhưng sát thương cao cộng với công suất lớn hơn SMG sẽ là “anh em tốt” của M416 khi chiến đấu với kẻ thù. Đặc biệt là Groza – phiên bản hoàn hảo của AKM với cỡ đạn 7.62mm, tốc độ bắn nhanh tương đương SMG, giúp bạn dễ dàng hạ gục kẻ thù trong mọi tình huống. Nếu bạn sở hữu bộ đôi này, đặc biệt nếu bạn có Groza, vũ khí “quái dị” mà chỉ có trong hộp thử giọng, bạn sẽ dễ dàng giành được top 1 trong PUBG Mobile.

Ảnh chụp màn hình 2021-02-23 155736

Tổ hợp M416 và Groza

4. M416 và DP-28

DP-28 là một khẩu LMG (Súng máy hạng nhẹ) chỉ có trên Erangel và Livik. Độ giật ít, sát thương cao là hai ưu điểm của loại vũ khí này. Tuy nhiên, thời gian thay đạn của anh ta khá lâu nên người chơi phải bắn với độ chính xác cao khi chiến đấu ở cự ly gần, tránh trường hợp “cuộc phiêu lưu” khi anh ta hết đạn.

Ảnh chụp màn hình 2021-02-23 155805

Kết hợp M416 và DP28

Combo này phù hợp hơn để sử dụng trên bản đồ Erangel, đặc biệt là trong các pha “chiến đấu” tầm trung. M416 và DP-28 sẽ trở thành một “cặp đôi cạnh nhau” nếu người chơi khéo léo và sử dụng nó một cách thông minh. Ngoài ra, DP-28 có thể được thay thế bằng M249 được tìm thấy trong airdrop. M249 có sức công phá lớn (lên tới 100 viên đạn) nhưng tốc độ nạp đạn và độ giật cao hơn nhiều so với DP-28, phù hợp hơn với giai đoạn bắn. “tấn công nhà”.

5. M416 và Kar98K / M24 / AWM

Không có gì ngạc nhiên khi đây có lẽ là “bộ đôi hoàn hảo” được nhiều người chơi ưa thích trong PUBG Mobile. Các loại vũ khí dòng SR (Snip Rifle – Súng bắn tỉa) luôn được đánh giá cao về khả năng “hủy hoại” kẻ địch đường dài nhanh chóng nhờ hỏa lực mạnh và sát thương cao. Kar98K và M24 có thể được tìm thấy trên khắp bản đồ, trong khi AWM sử dụng đạn .300 chỉ có sẵn từ dù.

Ảnh chụp màn hình 2021-02-23 155835

Kết hợp M416 và M24

Combo này phát huy sức mạnh trên tất cả các bản đồ, nhưng phù hợp nhất với các bản đồ quy mô lớn với lối chơi cao cấp. “Sự sống còn” như Miramar hoặc Erangel.

6. M416 và SKS

Nếu người chơi không thực sự chắc chắn về việc sử dụng 2 súng lục AR và SR cùng lúc, một lựa chọn khác là “Pha trộn” AR với DMR (súng trường thiện xạ được chỉ định – súng trường thiện xạ). Bạn có thể chọn Mini14 – một khẩu DMR có sát thương tốt và ít giật hơn, QBU ở Sanhok hoặc SKS / SLR với 7 viên đạn với sát thương cao hơn và độ giật nhiều hơn một chút. Hiệu quả mà bộ đôi này mang lại là không thể bàn cãi, đặc biệt là trong những tình huống bao quát đồng đội khi giao tranh từ xa.

Ảnh chụp màn hình 2021-02-23 155859

Tổ hợp M416 và SKS

Trên đây là những combo vũ khí mà bạn có thể kết hợp để chiến đấu hiệu quả hơn trong PUBG Mobile. Sự lựa chọn đúng đắn cùng với chiến thuật hợp lý sẽ giúp bạn nhanh chóng chinh phục được ngai vàng Tối cao trong tựa game sinh tồn hấp dẫn này.