PUBG Mobile: 10 mẹo nhỏ giúp bạn có được trải nghiệm tuyệt vời nhất

Tựa game bắn súng sinh tồn PUBG Mobile vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt sau một thời gian dài làm mưa làm gió trên thị trường game toàn cầu. Người chơi vẫn ngày đêm tham gia vào đấu trường khốc liệt để trở thành người duy nhất chiến thắng. Tuy nhiên, để làm được điều đó không hề đơn giản, bạn phải chiến đấu với hơn 119 người chơi thông qua các loại vũ khí và trang bị có được trên đường đi. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho người mới để chuẩn bị cho trận đồ nguy hiểm này.

windows phonePUBG Mobile dành cho PC
Quả táoPUBG Mobile dành cho iOS
AndroidPUBG Mobile dành cho Android

10 mẹo cho người mới chơi PUBG Mobile

1. Kết nối internet mượt mà và ổn định

Vì PUBG Mobile là game online nên để chơi mượt mà, bạn cần chuẩn bị đường truyền mạng thật tốt; nếu không sẽ vô cùng ức chế khi xảy ra hiện tượng giật, lag. Nếu không muốn bị gián đoạn khi đang chơi, bạn nên cân nhắc việc kích hoạt 4G để không may bị mất kết nối Wifi là chúng ta lập tức thay dữ liệu di động.

2. Smartphone cấu hình cao

Chắc hẳn, đối với nhiều người, việc chơi game trên di động luôn cần được tính toán kỹ lưỡng nếu không muốn smartphone trở nên chậm chạp. Đặc biệt là một game nặng về dữ liệu như PUBG Mobile thì bạn cần chuẩn bị một thiết bị thật mạnh. Ngoài ra trong quá trình chơi game, hãy tắt tất cả các ứng dụng nền, sử dụng các tính năng tiết kiệm pin, v.v. để tối ưu hóa hệ thống. Với cấu hình tối thiểu mà game đưa ra, bạn nên tìm thiết bị có cấu hình tương đương với cấu hình đề xuất.

điện thoại thông minh cấu hình cao

3. Sử dụng tai nghe với micrô

Chúng ta không thể trò chuyện với đồng đội nếu chỉ sử dụng loa ngoài, việc sử dụng tai nghe có mic kèm theo sẽ giúp người chơi tập trung cũng như nhanh chóng điều hướng và nhắc nhở bạn bè khi có kẻ thù ở phía sau hoặc nhanh chóng nhặt đồ khi ở gần. Bằng cách trò chuyện với bạn bè, quá trình chơi game sẽ tốt hơn rất nhiều và mang lại cảm giác thật cho người chơi. Đầu tư vào một chiếc tai nghe để trò chuyện rõ ràng với đồng đội và nghe được âm thanh xung quanh là một sự đầu tư khôn ngoan.

4. Tùy chỉnh giao diện trò chơi

Nếu bạn là người chơi chuyên nghiệp thì việc tùy chỉnh hay cài đặt game quá nhỏ nên không thể bỏ qua, nhưng với người mới thì bạn phải tìm tất cả các cài đặt để sắp xếp các nút theo ý muốn. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi trong môi trường mới. Trò chơi PUBG Mobile cung cấp rất nhiều tùy chỉnh, vì vậy bạn sẽ có được một giao diện cài đặt hoàn chỉnh theo cách của riêng mình.

Tùy chỉnh giao diện trò chơi

5. Tích lũy kinh nghiệm trong mỗi cấp độ

Nếu bạn mới tham gia PUBG Mobile, sẽ có vô số câu hỏi chưa được giải đáp, vì vậy để làm quen với trò chơi, hãy chơi một mình trước khi chuyển sang Due hoặc Squad với bạn bè. Cũng giống như những game bắn súng sinh tồn khác, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình chơi, tuy nhiên chúng ta cũng phải có chiến thuật tác chiến riêng để hạn chế tối đa những rủi ro không đáng có. Chạy nhanh để tiêu diệt đối thủ hay ẩn nấp vẫn là một bài toán muôn thuở khó tìm ra lời giải đáp do kỹ năng của mỗi người chơi.

6. Tiếp đất càng nhanh càng tốt

Ngay lúc bắt đầu hạ cánh từ dù, hãy nhanh chóng chạy theo hướng đã định trước để có được những vũ khí tốt nhất trước khi để kẻ địch lấy hết. Những món đồ đầu tiên sẽ có giá trị lớn, nếu bạn đuổi theo ai đó thì đó chỉ là đồ bỏ đi mà họ không dùng đến. Chính vì vậy chúng ta phải kiểm soát tình hình, nếu không đủ can đảm nhảy vào khu vực đông người, có nhiều yếu tố hấp dẫn thì nên tìm khu vực vắng vẻ không xa đường bay để giữ an toàn. .

hạ cánh nhanh nhất có thể

7. Luôn quan sát

Ngoài những kẻ thù trong game, vòng tròn sẽ thu nhỏ lại từng chút một, là nỗi ám ảnh của mọi game thủ bởi nó hoàn toàn có khả năng hạ gục bạn bất cứ lúc nào. Để tránh bị giết ngẫu nhiên mà đối thủ không chạm vào bạn, bạn nên thường xuyên kiểm tra bản đồ để ý vị trí của vòng tròn và có kế hoạch di chuyển cẩn thận để luôn ở trong khu vực an toàn.

8. Sống sót trong chiến đấu

Mỗi người chơi sẽ có những cách đánh khác nhau, nhưng làm sao để đạt hiệu quả cao nhất thì không hề đơn giản. Chúng ta có 2 cách tiếp cận chính: 1 là chiến đấu điên cuồng với những người bạn gặp mặt trực tiếp hoặc hành động lén lút như những chiến binh ninja bóng tối để chiến đấu thông minh với chiến lược rõ ràng. Nhiều nơi có thể được ẩn đi một cách an toàn, chẳng hạn như nhà bỏ hoang, bụi rậm, đá, v.v., hoặc di chuyển thuận lợi bằng cách bò, ngồi, v.v. Bạn cần uống nhiều nước và thuốc để liên tục hồi máu cho bản thân, chịu sát thương khi đứng ngoài bảng lâu hơn, và quan trọng nhất là phải có mũ bảo hiểm cấp 2 trở lên thì cơ hội sống sót cao.

sống sót trong chiến đấu

9. Chọn vũ khí phù hợp

Chúng ta có thể nhận được nhiều vũ khí, nhưng không phải tất cả vũ khí hoặc vũ khí đều được thu thập một cách bừa bãi. Hãy lựa chọn thật kỹ càng để có được vũ khí hiệu quả nhất với tiêu chí đa năng, thoải mái trong mọi trường hợp và băng đạn lâu thay nhanh chóng. Một combo hoàn hảo được nhiều người chơi ưa chuộng là vũ khí AR kết hợp với phạm vi 4x SR trở lên.

10. Giao tiếp với đồng đội

Như trên tai nghe đã nói, việc giao tiếp với đồng đội không chỉ khiến bạn cảm thấy vui vẻ hơn mà chúng ta sẽ dễ dàng trao đổi chiến thuật, thông tin vị trí của đối phương, và hơn hết là hỗ trợ nhau qua trò chuyện qua micro, nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều so với trò chuyện thủ công. Vì vậy, hãy chơi với những người nói cùng ngôn ngữ với bạn để giao tiếp dễ dàng hơn.

Trên đây là 10 thủ thuật mà người mới chơi PUBG Mobile không nên bỏ qua. Tôi hy vọng bạn sẽ nhanh chóng trở nên chuyên nghiệp khi chơi PUBG Mobile.

Bạn có thể quan tâm: