PlayStation 5 là máy chơi game phổ biến nhất trên thế giới

0
Một nghiên cứu gần đây tuyên bố rằng PlayStation 5 là bảng điều khiển phổ biến nhất ở hơn 100 quốc gia, theo dữ liệu tìm kiếm của Google.

Cuộc chiến console lại khốc liệt với sự cạnh tranh giữa PS5, Xbox Series X và Switch. Giữa họ, Sony và Microsoft không ngừng tìm cách vượt trội so với các đối thủ của họ. Nếu Playstation tự tin với lượng fan đông đảo và những trò chơi độc quyền thì Xbox cũng không kém cạnh với hệ thống Game Pass cực kỳ thành công của mình.

Doanh số Xbox tiếp tục chơi PS5 ngay cuối bảng game

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu gần đây, PS5 đang giành chiến thắng trong cuộc đua tìm kiếm trên Google.

Mặc dù đã có một số vấn đề liên quan đến tình trạng thiếu nguồn cung và linh kiện, nhưng chúng dường như không ngăn được thành công trên toàn thế giới của PS5. Chiếc máy này đang cực kỳ hút người chơi và nhanh chóng hết hàng mỗi khi nhà bán lẻ nhập hàng mới về. Sony thậm chí còn tin rằng PS5 có thể bán chạy hơn PS4 vào năm 2024, đưa nó trở thành 5 máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại.

PlayStation 5 là máy chơi game phổ biến nhất tại hơn 100 quốc gia.

Ủng hộ niềm tin đó, nhà xuất bản trò chơi thể thao Futbin gần đây đã công bố một nghiên cứu cho thấy mức độ phổ biến của PS5 dựa trên các tìm kiếm của Google trong năm qua. Do đó, PS5 là bảng điều khiển phổ biến nhất trên toàn cầu với nhiều lượt tìm kiếm trên Google nhất ở 103 trong số 184 quốc gia được nghiên cứu.

Trong khi đó, Switch giữ vị trí cao thứ hai về lượng tìm kiếm khi lọt top tìm kiếm của Google tại 36 quốc gia. Xbox và PS4 theo sau với lần lượt 30 và 11 quốc gia.

FIFA 23 Autumn Long là gì 1 7 Trò chơi cuối cùng
Ảnh: Đại học Steam

Cùng với thông tin về tìm kiếm bảng điều khiển, nghiên cứu cũng liệt kê các trò chơi thể thao phổ biến nhất trên thế giới dựa trên cùng số liệu tìm kiếm của Google. Thương hiệu FIFA của EA Sports được báo cáo là cái tên được tìm kiếm nhiều nhất với FIFA 22 dẫn đầu tại 141 quốc gia. Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của nó, PES, cán đích ở vị trí thứ hai khi PES 2022 đứng đầu tìm kiếm trên Google tại 11 quốc gia. Các trò chơi khác được nêu trong báo cáo bao gồm NBA 2K22 từ 2K ở Trung Quốc và WWE 2K22 ở Hoa Kỳ.

PS5 đang tiến gần đến lễ kỷ niệm hai năm ra mắt với hàng loạt tựa game AAA sẽ ra mắt vào tháng 11. Sony có một số dự án độc quyền đáng chú ý sắp ra mắt vào năm tới, bao gồm Final Fantasy 16 và Marvel’s Spider-Man 2. Với những trò chơi lớn hứa hẹn doanh thu lớn, Sony đang tìm cách kéo dài thành công của mình với PS5 trong nhiều năm tới.

Theo Gamerant

Rate this post
Leave a comment