PlayStation 4 trở thành công cụ học tập cho các bé tại trường học Vương quốc Anh

Khi đại dịch coronavirus tiếp tục làm phức tạp mọi thứ, buộc các trường học phải đóng cửa một lần nữa để ngăn chặn sự lây lan, các giáo viên đang tìm cách mới để đảm bảo rằng không có học sinh nào bỏ học.

Với cấu hình này, lựa chọn trú ẩn ở nhà là an toàn nhất và hiện tại, máy console cũng đã trở thành thiết bị quen thuộc trong nhiều gia đình nên họ có xu hướng tìm đến trò chơi điện tử như một cách để trút giận khi tình hình trở nên phức tạp. quá nặng trong thế giới thực.

PlayStation-4-concept-hoc-tap-uk-jeshoots-com-unsplash

Ảnh: Fabian Albert / Unsplash

Thông qua các trò chơi mang tính tương tác cao như Animal Crossing: New Horizons hay Fall Guys, tình cảm giữa bạn bè và gia đình ấm dần lên vào thời điểm mọi người không thể gặp mặt trực tiếp.

Giờ đây, những chiếc máy chơi game console còn có một công dụng mới là hỗ trợ giáo dục thay vì giải trí đơn thuần.

PlayStation-4-concept-hoc-tap-uk-fabian-albert-unsplash

Đối với nhiều hộ gia đình, việc con cái sử dụng máy tính bảng hay máy tính để học ở nhà là điều khá bất tiện cho các bậc phụ huynh cũng đang làm việc tại nhà, vì không phải lúc nào họ cũng có đủ thiết bị để “xoay” với nhau.

Vì vậy, một trường học đã cố gắng khai thác một “tài nguyên” chưa được sử dụng trước đó. Cụ thể, Trường toàn diện Birchgrove ở Wales đã chia sẻ tùy chọn sử dụng PlayStation 4 hoặc Xbox để truy cập dữ liệu học tập từ xa.

PlayStation-4-concept-hoc-tap-en

William và bài viết giới thiệu cách truy cập trung tâm học tập của trường thông qua nền tảng chơi game của Microsoft và Sony cho những bạn không có máy tính xách tay.

Ý tưởng được viết bởi sinh viên William và chỉ cho bạn bè của mình từng bước cách truy cập trung tâm học tập của trường thông qua các nền tảng chơi game của Microsoft và Sony.

Sáng kiến ​​của chàng trai đã nhận được nhiều lời khen ngợi. Mặc dù hướng dẫn này dành riêng cho Trường Toàn diện Birchgrove, nhưng việc điều chỉnh nó cho các cổng thông tin học tập của các trường khác không quá khó.

PlayStation-4-concept-hoc-tap-uk-2

Vì vậy, trong khi nhiều người có thể nghĩ rằng PlayStation 4 chỉ đơn giản là một thiết bị giải trí, thì giờ đây họ có thể phải thừa nhận rằng trên thực tế, nền tảng này còn nhiều hơn thế nữa.

Ý tưởng thông minh này của William và nỗ lực của trường sẽ giúp giảm bớt gánh nặng cho nhiều hộ gia đình khi họ phải lên lịch sử dụng iPad hoặc PC / Laptop thay thế để phù hợp nhất với lịch trình bận rộn của mỗi người.

tùy thuộc vào người chơi