Nintendo Switch có còn đáng mua ở năm 2022?

Các game thủ đang cân nhắc mua Nintendo Switch nên ghi nhớ một số ưu và nhược điểm đi kèm với bảng điều khiển lai.

Bảng điều khiển “cuối cùng” của Nintendo là một thành công vang dội. Mặc dù đã 5 năm trôi qua, Nintendo Switch vẫn tiếp tục gặt hái những số liệu thống kê về doanh số bán hàng đáng nể, với các trò chơi chất lượng luôn đứng đầu và bản thân chiếc máy này đã bán được hơn 111 triệu chiếc trên toàn thế giới.

Nintendo Switch hiện mua boy hay nam 2022 c Game mới nhất

Tuy nhiên, hiện tại vẫn có rất nhiều game thủ đang cân nhắc có nên bỏ tiền ra mua Switch hay không. Họ có mọi lý do để nghi ngờ, bởi đã nửa thập kỷ trôi qua và liên tục có những tin đồn về người kế vị tiếp theo. Hơn nữa, cấu hình phần cứng của Switch cũng thua kém các hệ thống chơi game hiện đại trên thị trường.

Tuy nhiên, nhờ những nỗ lực không ngừng của Nintendo trong việc cung cấp các trò chơi độc quyền tuyệt vời, Switch vẫn là một lựa chọn thông minh vào năm 2022.

Tại sao bạn nên xem xét lại việc mua Nintendo Switch?

Điều đáng tiếc nhất của Nintendo Switch là nó bị đánh giá quá thấp so với các đối thủ. Khi bảng điều khiển ra mắt vào năm 2017, việc thiếu sức mạnh phần cứng của nó dễ dàng bị bỏ qua nhờ tính di động vượt trội, điều mà PS4 và Xbox One không thể mang lại.

Tuy nhiên, sự khác biệt về cấu hình đang trở nên khó phủ nhận hơn khi PS5 và Xbox Series X/S đang ngày càng chiếm được nhiều thị phần hơn. Vì những máy này có khả năng xuất đồ họa 4K ở 60 FPS, nên việc quay trở lại Nintendo Switch có thể khiến các trò chơi trở nên cũ kỹ ngay cả khi chúng được phát hành gần đây.

Nintendo Switch có một đứa trẻ hiện đang mua vào năm 2022 Trò chơi cuối cùng

Vấn đề phần cứng kém hơn đặc biệt rõ ràng khi chơi game đa nền tảng. Các trò chơi chạy mượt mà trên các nền tảng khác đôi khi gặp sự cố trên Switch, khiến người chơi có trải nghiệm tầm thường, như trường hợp của The Outer Worlds.

Tuy nhiên, đây không hẳn là vấn đề của tất cả mọi người. Đối với những người không ngại chơi các trò chơi 720p ở chế độ cầm tay hoặc chủ yếu gắn bó với các loại trừ, Nintendo Switch vẫn mang lại trải nghiệm chất lượng. Chưa kể, mẫu OLED Switch mới còn mang đến hình ảnh tuyệt đẹp với màu sắc rực rỡ, là lựa chọn hoàn hảo cho người mới bắt đầu.

Nintendo Switch Có Cậu Bé Hiện Đang Mua Hoặc Nam 2022 e Trò Chơi Cuối Cùng

Mặc dù khả năng chuyển đổi giữa chế độ dock và chế độ cầm tay của Nintendo Switch rất ấn tượng, nhưng nó vẫn thiếu tính linh hoạt mà các thiết bị chơi game khác có. Đối với những game thủ cần một thiết bị không chỉ đáp ứng khả năng chơi game mà còn đóng vai trò là trung tâm truyền thông, họ sẽ phải tìm nơi khác. Một ví dụ điển hình là Steam Deck, một đối thủ rất nặng ký.

Giống như Nintendo Switch, Steam Deck có thể được trải nghiệm khi đang di chuyển hoặc đứng yên bằng cách kết nối với màn hình. Tuy nhiên, Deck tốt hơn vì nó cho phép người chơi truy cập hầu hết thư viện của Steam, bao gồm nhiều game console được chuyển. Điều này làm cho nó trở thành một sự thay thế đáng giá cho những người đang tìm kiếm một tùy chọn chơi game di động, ngoại trừ những người hâm mộ chỉ muốn gắn bó với thư viện độc quyền hấp dẫn của Nintendo.

Tại sao đáng mua Nintendo Switch?

Một trong những yếu tố khiến nhiều người ngần ngại mua Switch là tin đồn về một bản cập nhật hoặc bản kế nhiệm sắp ra mắt. Nintendo Switch Pro hoặc Nintendo Switch 2 (theo cách gọi của tin đồn) thường được cho là có khả năng chơi game 4K. Tuy nhiên, kể từ khi OLED Switch ra mắt vào cuối năm ngoái, rất khó có khả năng Nintendo sẽ phát hành phiên bản kế nhiệm cho Switch. Những game thủ vẫn đang băn khoăn thì nên xem xét OLED thay vì chờ đợi Switch 2.

Nintendo Switch Has A Boy Hiện Đang Mua Hoặc Nam 2022 d Game Mới Nhất

Vào năm 2022, game thủ cũng có nhiều tùy chọn Nintendo Switch để lựa chọn, cho phép họ tìm được mẫu phù hợp với ngân sách và nhu cầu của mình. Switch ban đầu cung cấp khả năng chơi kết hợp và Joy-Cons có thể tháo rời. Đối với những người đang tìm kiếm một tùy chọn rẻ hơn và dự định chỉ chơi ở chế độ cầm tay, thì có Switch Lite.

Nintendo Switch hiện mua boy hay nam 2022 c Game mới nhất

Việc thiếu Joy-Cons có thể tháo rời và không thể kết nối với màn hình khiến Switch Lite không tương thích với một số tựa game Switch nhất định, nhưng nó vẫn là một thiết bị chơi game tuyệt vời cho các game thủ trẻ hoặc những người muốn chơi khi đang di chuyển.

Cuối cùng là phiên bản mới nhất Switch OLED. Nó giống như Switch ban đầu, ngoại trừ màn hình OLED cao cấp và lớn hơn một chút. Sự khác biệt là đáng kể, làm cho nó trở thành lựa chọn tốt nhất cho những người chơi mới và sẵn sàng bỏ qua sự khác biệt nhỏ về giá.

Nintendo Switch Có Cậu Bé Hiện Đang Mua Hoặc Nam 2022 B Trò Chơi Mới Nhất

Lý do chính khiến Nintendo Switch vẫn là một lựa chọn thông minh là do dòng sản phẩm độc quyền hấp dẫn của nó. Bất kỳ người chơi nào tham gia hệ sinh thái Nintendo đều có thể thưởng thức các bản hit toàn cầu như The Legend of Zelda: Breath of the Wild, Luigi’s Mansion 3 và Animal Crossing: New Horizons.

Nintendo Switch có con sẽ mua 1 game cuối năm 2022

Lịch phát hành các game chất lượng dành cho Switch rất ổn định, người chơi có thể mong đợi nhiều tựa game hay hơn sẽ ra mắt trong năm nay, bao gồm Splatoon 3, Pokemon Scarlet và Violet. Máy vẫn chưa bị “hạn hán” game nào đáng kể và vẫn được hỗ trợ rất nhiều từ chính nhà phát triển của mình.

Bất chấp những nhược điểm của nó, đặc biệt là khi so sánh với các tùy chọn khác trên thị trường, Switch vẫn là một thiết bị nổi bật hiếm khi không mang lại trải nghiệm giải trí. Kể cả năm 2022, đây vẫn là một sản phẩm đáng mua.

Theo Gamerant