NARAKA: BLADEPOINT khởi đầu kém ấn tượng

NARAKA: BLADEPOINT: Tựa game hay còn gọi là “PUBG kiếm hiệp” đã không thực sự bùng nổ trong ngày đầu ra mắt …

Vào 9h sáng ngày 12/08/2021, phiên bản toàn cầu của NARAKA: BLADEPOINT đã chính thức được phát hành trên 2 hệ thống phân phối game lớn nhất thời điểm hiện tại là Steam và Epic Games. Với thành tích ấn tượng trong giai đoạn thử nghiệm, nhiều game thủ kỳ vọng NARAKA: BLADEPOINT sẽ trở thành một trong những game ăn khách nhất nửa cuối năm 2021 và nó sẽ thực sự bùng nổ khi game chính thức phát hành. Nhưng thực tế lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

trò chơi naraka cuối cùng
NARAKA: Thống kê BLADEPOINT sau 24 giờ phát hành chính thức

naraka 1 trò chơi mới nhất

Theo thống kê của Steam Charts, số lượng người chơi cao nhất cho NARAKA: BLADEPOINT trong 24 giờ qua trên Steam chỉ đạt 70,720, kém xa kỷ lục được thiết lập bởi bản beta vào giữa tháng 6. danh sách những game có nhiều người chơi nhất trên Steam và khó có cơ hội cạnh tranh với những cái tên hàng đầu như CS: GO, Dota 2, PUBG, GTA V hay Apex Legends.

naraka bp 5 trò chơi mới nhất
Thành tích ấn tượng của NARAKA: BLADEPOINT khi mở đợt thử nghiệm vào tháng 6

Vào tháng 6, dù chỉ mới mở cửa thử nghiệm nhưng “PUBG Swordplay” NARAKA: BLADEPOINT đã nhanh chóng vươn lên dẫn đầu những game ăn khách nhất trên Steam với lượng người chơi đông đảo. Cụ thể, NARAKA: BLADEPOINT đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng Game được chơi nhiều nhất trên Steam, chỉ sau CS: GO, Dota 2, PUBG và Apex Legends. Trong vòng 24 giờ, NARAKA: BLADEPOINT cũng đã phá vỡ cột mốc về số lượng người chơi cao nhất với đỉnh điểm là 180.473 người chơi đồng thời.

Nhưng đây là những con số đạt được khi NARAKA: BLADEPOINT mở bản dùng thử miễn phí. Còn với phiên bản chính thức, việc phải bỏ ra 20 USD (360.000 đồng tại thị trường Việt Nam khi được Valve trợ giá) để mua khiến nhiều người cảm thấy lưỡng lự, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

trò chơi naraka cuối cùng
Bỏ ra 360.000 đồng để mua game trong mùa dịch bệnh khiến nhiều người chơi đắn đo

Đánh giá một cách khách quan, NARAKA: BLADEPOINT là một sản phẩm chất lượng với đồ họa tuyệt đẹp, hệ thống trang bị đa dạng đi kèm với lối chơi nhanh và hấp dẫn của một game đấu trường chết chóc nhưng lấy bối cảnh của một game kiếm hiệp mới lạ. Tuy nhiên, với khởi đầu không quá ấn tượng trong ngày đầu ra mắt, NetEase sẽ còn phải làm rất nhiều với tựa game yêu thích của mình trong thời gian tới để thu hút thêm nhiều người chơi.

Được phát triển bởi 24 Entertainment và được xuất bản bởi NetEase Games Montréal, NARAKA: BLADEPOINT là một game đấu trường sinh tồn, nơi người chơi sẽ phải cạnh tranh khốc liệt để trở thành người chiến thắng cuối cùng. Tuy nhiên, thay vì sử dụng các loại vũ khí hiện đại như súng, lựu đạn… hay các phương tiện di chuyển như ô tô, xe máy, người chơi sẽ hòa mình vào thế giới đấu kiếm với kiếm, cung tên… cùng loại. di chuyển liên kết với từng lớp nhân vật khác nhau. Nhiều người chơi còn gọi vui NARAKA: BLADEPOINT là phiên bản game kiếm hiệp của PUBG.

Liên kết Steam để tải game.