Minecraft có phiên bản game giáo dục dành cho trẻ em Việt Nam

Minecraft không phải là trò chơi đầu tiên được giới thiệu trong lĩnh vực giáo dục (trước khi có Mario, với ứng dụng Mario dạy đánh máy) nhưng đây là trò chơi được đầu tư khoa học, nghiên cứu và phát triển theo lộ trình “dài hơi” của Microsoft, nhằm giúp trẻ em trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam, thay đổi trải nghiệm, nâng cao kết quả học tập và giao lưu với thế giới. thậm chí nhiều hơn nữa.

Theo báo cáo, tính đến ngày 9/6/2016, hơn 35.000 học sinh và giáo viên trên khắp thế giới đã dùng thử phiên bản giáo dục của Minecraft (Minecraft: Education Edition) để trải nghiệm và cung cấp phản hồi cho Microsoft. Từ đó giúp công ty có những điều chỉnh phù hợp, chính xác và tốt hơn cho trải nghiệm học tập trong trò chơi này.

Giao diện trang chủ của phiên bản giáo dục của Minecraft

Danh sách 10 quốc gia ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương nơi Minecraft: Education Edition phổ biến bao gồm: Úc, Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Phát hành trò chơi Minecraft: Education Edition – phiên bản giáo dục

Theo thông tin từ Microsoft, phiên bản giáo dục này có lối chơi và giao diện tương tự như bản gốc, nhưng được thiết kế lại để tập trung hơn vào các định hướng học tập. Chẳng hạn, các nhiệm vụ trong game được thay đổi để các em rèn luyện kỹ năng mềm, năng lực làm việc nhóm … Một điểm nữa mà Minecraft: Phiên bản giáo dục họ cũng làm khá tốt, có thể cung cấp kiến ​​thức về vật lý, hóa học, địa lý … Ngoài ra, hệ thống hướng dẫn của NPC và các thông tin cần thiết khác cũng được tích hợp vào một môi trường cụ thể nhất có thể (người hướng dẫn sẽ quyết định).

giáo viên dạy
Người hướng dẫn “học” với Minecraft: Education Edition

Các lớp nhân vật được cập nhật và bổ sung để các bé thoải mái lựa chọn. Giải thích về việc lựa chọn Minecraft cho giáo dục, Microsoft cho rằng đây là trò chơi quá quen thuộc với trẻ em, được yêu thích trên toàn thế giới nên sẽ dễ dàng hơn trong việc tạo động lực và đam mê bằng những cách thông thường.

Quan trọng hơn, Minecraft Đây cũng là game Thế giới mở, lối chơi và môi trường tương tự như Thế giới thực, mô phỏng các tính năng, hoạt động và hoạt động của chính chúng ta. Đây là một cách rất hiệu quả để trẻ tập bước vào đời, với những bước trưởng thành, những va chạm và thử thách mà không bị cuốn theo những sai lầm hay những thay đổi trong cuộc sống.

Các nhân vật trong phiên bản mới.
Nhân vật trong game

Một số tính năng quan trọng của Minecraft: Education Edition do Microsoft phát triển bao gồm:

• Chế độ lớp học – Một ứng dụng cho Minecraft: Education Edition cho phép giáo viên tổ chức và quản lý các cài đặt thế giới (trường học, lớp học), giao tiếp với học sinh hoặc cung cấp các vật phẩm cần thiết (sách giáo khoa) và dịch chuyển học sinh của họ trong thế giới Minecraft.
  • Chế độ xem toàn bộ bản đồ Thế giới Minecraft, với danh sách tất cả học sinh hiện có trong thế giới đó.
  • Đồng hồ Minecraft hiển thị thời gian trong một ngày.
  • Ngoài ra, vẫn còn những tính năng khác mà Microsoft vẫn đang phát triển và sẽ cập nhật lên Minecraft: Education Edition trong thời gian sớm nhất.

Sách học Minecraft

phiên bản giáo dục của minecraft Ngoài ra còn có ba nhóm mục tiêu chính, mỗi nhóm được phục vụ và có các yêu cầu sản phẩm khác nhau, đó là:

• Giáo viên, nhà giáo dục (Nhà giáo dục): Nhu cầu tạo ra các bài học, lớp học, công cụ học tập để giảng và tương tác với học sinh của họ.
  • Quản trị viên: Quản lý cấp cao, bao gồm giáo viên và học sinh (giám đốc trường học).
  • Sinh viên (Student): Đối tượng chính sử dụng trò chơi.

Các nhóm đối tượng trong phiên bản mới

Ngoài ra, Microsoft cũng cung cấp các tài liệu hướng dẫn bổ sung để giảng viên hoặc quản trị viên cài đặt, phát triển hoặc sửa đổi các bài học của chính họ và thế giới mà họ chứa cho phù hợp với mục đích giảng dạy của họ. Họ cũng có thể xem và sử dụng các bài giảng có sẵn từ Microsoft hoặc cộng đồng game Minecraft: Education Edition.

thế giới có sẵn

Một số hình ảnh trong phiên bản giáo dục của Minecraft: Education Edition:

Giao diện đăng nhập khi bắt đầu học.

Đăng nhập vào trò chơi

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu.

Bài học đầu tiên

Hình ảnh mô phỏng lớp học trong Minecraft: Education Edition, nhân vật trong game sẽ do học sinh tự chọn.

Các lớp học trong Minecraft phiên bản mới

Cùng nhau xây dựng một sân vận động và tham gia các hoạt động thể thao là cách để trẻ gắn kết, gắn bó và rèn luyện các kỹ năng giữa các cá nhân.

sân bóng trong trò chơi

Với thiết kế của phiên bản gốc, nhưng Minecraft: Education Edition sẽ có trọng tâm và mục tiêu giáo dục hơn.

Các nhân vật đại diện cho học sinh.

Đây là một phương pháp học hoàn toàn mới và hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả tích cực đến bất ngờ. Không chỉ thay đổi suy nghĩ, thói quen học tập thông thường mà Minecraft: Education Edition còn mang đến trải nghiệm “học ảo” giúp trẻ học hỏi, rèn luyện và tích lũy nhiều hơn, không chỉ về mặt kỹ năng thể chất.