Minecraft 2 có trở thành sự thật hay chỉ là giấc mơ xa vời?

Có thể nói, chưa từng có một tựa game nào như Minecraft hay đạt được những gì mà tựa game thế giới mở này có được, đang làm được như ngày hôm nay.

Xuất hiện lần đầu vào khoảng năm 2011, Minecraft đã ngay lập tức gây ấn tượng mạnh trên toàn thế giới và tạo ra doanh thu khủng chỉ trong thời gian ngắn. Với “vết xe đổ” trong suy nghĩ của nhiều người cùng nhiều game thành công trước đó, nhiều người đã nghĩ đến một tương lai không xa với sự ra đời của game. Minecraft 2, Minecraft 3 hoặc thậm chí là “Minecraft”.

Tuy nhiên, sau hơn nửa thập kỷ, tựa game sinh tồn thế giới mở này vẫn “án binh bất động” và chưa có dấu hiệu hãng sẽ tiếp tục tung ra các phần tiếp theo.

Căn nhà

Liệu minecraft có phần 2 không? Đúng hay chỉ là phỏng đoán vì lối chơi “bảo thủ” bấy lâu nay không chịu thay đổi?

Nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi “Liệu Minecraft 2 có tồn tại?” hoặc “Khi nào thì Minecraft 2 ra mắt?” Bài viết hôm nay sẽ thay Microsoft, “cha đẻ” của Minecraft trả lời game thủ về chủ đề này. Đầu tiên, phải khẳng định rằng Microsoft hoàn toàn không có ý định phát hành phần 2 của tựa game vĩ đại nhất mọi thời đại này. Bất kỳ lý do nào khác? Rất đơn giản!

Minecraft vẫn đang phát triển vô cùng mạnh mẽ

Một điều khá ngạc nhiên là lý do chính khiến cho sức hút của trò chơi này vẫn còn cho đến tận bây giờ là nó là trò chơi xấu xí nhất, thô thiển và đơn giản nhất trong trò chơi. Nó đã mua lại Mojang vào năm 2014 và ngay lập tức Microsoft đã bán được hơn 50 triệu bản game này.

Bốn năm sau (năm 2018), con số này đã đạt 144 triệu bản và có tới 74 triệu bản tái bản đều đặn mỗi tháng. Đây là một chỉ số mà ngay cả những game phổ biến nhất hiện nay cũng phải “ghen tị” và chưa chắc họ đã từng làm được. Ý tôi là, sau ngần ấy thời gian, Minecraft vẫn đang phát triển ổn định và rất tốt, người chơi chưa bao giờ mất hứng, và game cũng chưa bao giờ mất doanh thu.

Đó là lý do đầu tiên mà Microsoft không cần phải suy nghĩ về việc tiếp tục phát hành “Minecraft 2.”

Thư giãn

Có lẽ chưa từng có một tựa game nào lại được khách hàng quan tâm và chăm sóc như Minecraft. Có sẵn trên bất kỳ hệ điều hành nào (Windows, iOS, Android hoặc thậm chí cả Linux), những “hình vuông kỳ diệu” này đã phục vụ số lượng người dùng tối đa trên tất cả các nền tảng.

Được coi là một trò chơi không tuổi, không giới tính, thực tế là nó ở khắp mọi nơi, ai cũng có thể chơi nó, dù là trai hay gái, già hay trẻ, ở bất cứ quốc gia nào bạn cũng có thể cài đặt và chơi Minecraft. Thậm chí ở công tắc nintendo – thế hệ máy chơi game cầm tay, cái tên Minecraft cũng “chễm chệ” ở vị trí thứ 2 trong danh sách tải về.

Công nghệ thay đổi từng ngày, “gã khổng lồ” công nghệ Microsoft hiểu rõ điều này hơn ai hết, vậy thay vì phải dốc toàn lực nâng cấp để cho ra mắt phần tiếp theo, hãy tập trung và làm cho phần đầu này tốt hơn không phải là ưu tiên cao và hợp lý hơn? Đây là lý do thứ hai!

Tiếp tục

Người chơi sẽ tiếp tục chơi Minecraft 1 hay chuyển sang Minecraft 2?

Một điều khách quan cần chia sẻ ở góc độ bên ngoài, đó là không phải Microsoft không nhận ra cơ hội với Minecraft 2, mà là họ đã nhìn thấy nhưng không muốn? Chúng ta từng biết rằng Minecraft có phiên bản dành cho giáo dục và đây là trò chơi đầu tiên trên thế giới được đưa vào trường học. Ý tôi là tính nhân văn, khả năng kết nối cộng đồng game rất lớn.

Nếu họ làm cho phần mới tốt hơn, hay hơn, đẹp hơn thì vô tình họ sẽ chia người chơi hiện tại thành hai lớp, cũ và mới. Lúc này xung đột xuất hiện và vấn đề nảy sinh, bao nhiêu người sẽ ở lại với Minecraft cũ? Bao lâu? Và có bao nhiêu người sẽ sang phần hai? Điều này có nghĩa là mục tiêu của cộng đồng ban đầu của trò chơi sẽ không giống nhau.

trò chơi thế giới mở

Gameplay “không giới hạn” của Minecraft đã cũ

Một lý do cuối cùng, đó là phong cách và thể loại game Thế giới mở mà Minecraft đã theo đuổi trong gần một thập kỷ, cũng bắt đầu suy yếu. Nó vẫn giữ vị trí số một trong thị trường game của mình, nhưng Minecraft không còn là cái tên duy nhất và nó vẫn giữ được 100% sức hấp dẫn ban đầu.

Bài kiểm tra là một loạt các tên trên Trò chơi sinh tồn Gần đây như Rules of Survival, Playerunknown’s Battlegrounds, Fortnite hay “kẻ lật đổ” PUBG Mobile (vượt qua Minecraft trở thành game PC bán chạy nhất lịch sử) liên tục làm rúng động cộng đồng game thủ, vị trí số một mà Minecraft có được. chậm lại một chút vì điều đó.

Và sự thật là khi thể loại Battle Royale ngày càng trở nên phổ biến, nâng cao “đời sống” của người chơi, thì nhu cầu trải nghiệm và chơi những game “chất”, “khủng” cũng tăng theo. Vậy lý do thứ tư, lý do cuối cùng, khi chưa thể khẳng định chắc chắn rằng sự ra đời của Minecraft 2 sẽ mang đến làn gió mới và tạo nên động lực lịch sử thứ hai, thì việc Microsoft mạo hiểm không phải là điều ngớ ngẩn. .