Lượng game thủ nòng cốt tại Trung Quốc giảm mạnh, ảnh hưởng đến doanh thu toàn bộ thị trường trò chơi di động

Số lượng người chơi ở Trung Quốc chiếm một phần ba thị trường game di động toàn cầu, tuy nhiên lượng game thủ cốt lõi của nước này đang giảm dần.

Trong một nghiên cứu thị trường có trụ sở tại Ireland đã công bố một báo cáo về trò chơi di động ở Trung Quốc vào năm 2022. Số liệu cho thấy doanh thu giữa nền tảng di động và PC tại đất nước tỷ dân đạt 45,49 tỷ USD vào năm ngoái.

Trong báo cáo cũng đưa ra những dự đoán về tốc độ tăng trưởng trong tương lai và những tác động tiềm tàng đối với ngành công nghiệp game. Ngoài ra, các trò chơi di động hàng đầu và xu hướng thị trường hậu đại dịch cũng được thảo luận.

Tầm quan trọng của thị trường game ở Trung Quốc

Trung Quốc cấm game thủ dưới 18 tuổi

Nghiên cứu thị trường cũng lưu ý rằng Trung Quốc chiếm một phần ba thị trường trò chơi di động toàn cầu. Hơn nữa, nó cũng dự đoán rằng doanh thu trò chơi di động và PC sẽ đạt 55,23 tỷ đô la vào năm 2026, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 4%. Năm ngoái, chỉ riêng tập đoàn công nghệ Tencent đã đạt doanh thu gần 33 tỷ USD.

cơ sở người chơi trò chơi ở đại lục đã giảm

Tuy nhiên, số lượng game thủ cốt lõi ở Trung Quốc sẽ giảm 3,7% vào năm 2021, xuống còn 706 triệu người. Lý do của điều này được đưa ra là do các game thủ trẻ ở đây đang bắt đầu thoát ra khỏi thị trường do các biện pháp quản lý chặt chẽ được áp dụng trong nước.

Các số liệu gần đây của Tencent cho thấy trẻ vị thành niên chỉ chiếm khoảng 1,1% tổng doanh thu trò chơi nội địa của hãng vào tháng 9 năm 2021. Các quy định mới chỉ cho phép những người dưới 18 tuổi được chơi trò chơi ba giờ một tuần.

đóng băng giấy phép trò chơi ở Trung Quốc

Ngoài ra, việc đóng băng giấy phép trò chơi tại Trung Quốc vào năm ngoái cũng khiến khoảng 14.000 studio phát triển game phải đóng cửa. Quốc gia này cũng đã cấm phát hành các tựa game bên ngoài lãnh thổ của mình vào đầu năm nay, ngay khi lệnh cấm ra mắt trò chơi mới được dỡ bỏ.

Ảnh hưởng của việc giảm số lượng game thủ cốt lõi ở Trung Quốc

Ảnh hưởng thị trường game Trung Quốc

Các nhà nghiên cứu thị trường kỳ vọng cơ sở người chơi chính của Trung Quốc sẽ tăng trưởng trở lại, mặc dù dự báo chỉ cải thiện một chút lên 730 triệu vào năm 2026.

Sau tháng 5 năm 2022, sự sụt giảm doanh thu thị trường game Trung Quốc ngày càng rõ rệt, buộc cơ quan quản lý phải gấp rút phê duyệt thêm 60 trò chơi cho game thủ đại lục vào ngày 7 tháng 6.

Một báo cáo gần đây từ Sensor Tower cho thấy, lần đầu tiên trong lịch sử, doanh thu cả năm từ trò chơi di động giảm mạnh trong quý 1 năm 2022.

Đó là tất cả thông tin về tác động của việc giảm số lượng game thủ cốt lõi ở Trung Quốc. Nếu bạn vẫn cần thêm tin tức, đừng ngần ngại xem ngay tại Mốt Game Mobile nhé!

Làm thế nào bạn tìm thấy bài viết này:

1 of 30,664