Liên Quân Mobile: V Gaming – Con đường từ Đấu Trường Danh Vọng tới AWC 2021

Chính thức tham gia Đấu Trường Danh Vọng khá muộn, phải đến cuối năm 2020, sau khi được Puppies Esports mua slot, V Gaming mới gia nhập hàng ngũ những người mới chơi Liên Quân Mobile.

Đội hình xuất phát của V Gaming khi đó chỉ có những tuyển thủ XÁM đã có kinh nghiệm chinh chiến tại Đấu Trường Danh Vọng.

Tuy nhiên, V Gaming đã nhanh chóng ghi dấu ấn bằng những màn trình diễn vô cùng hào nhoáng, đánh bại nhiều đội mạnh như BOX Gaming. Tuy nhiên, việc dừng chân sớm cũng khiến cái tên V Gaming không thực sự nổi bật.

Liên Quân Mobile: Arena of Fame 2021 đánh dấu bước đột phá của đội tuyển V Gaming
Arena of Fame 2021 đánh dấu bước đột phá của đội V Gaming

Tuy nhiên, chưa đầy 5 tháng, V Gaming đã trở lại mùa giải năm nay với nhiều bất ngờ. Thực sự, V Gaming như lột xác, khiến mọi người phải kinh ngạc. Người ta gọi V Gaming là “hiện tượng” của Đấu Trường Danh Vọng 2021.

Dù tỏ ra khá “lép vế” khi đối đầu với những ông lớn của Liên Quân Mobile Việt Nam như Team Flash hay Saigon Phantom nhưng V Gaming lại sẵn sàng chơi sòng phẳng với tất cả các đội tuyển khác. Ngay cả những đối thủ kỳ cựu như Box Gaming hay FAP ESPORTS đã phải nói lời chia tay đầy cay đắng với giải đấu mà V Gaming là người hạ màn.

V Gaming loại FAP ESPORTS khỏi Top 3 và chính thức giành vé tham dự AWC 2021

Box Gaming chỉ giành được 29 điểm và không lọt vào top 4, trong khi FAP ESPOTS buộc phải nhường chỗ cho trận Play-off thứ hai cho V Gaming sau thất bại trước các tân binh. Có thể thấy, dù tham gia đường đua Đấu Trường Danh Vọng khá muộn nhưng V Gaming không hề kém cạnh bất kỳ đội tuyển kỳ cựu nào.

Trước đó, V Gaming cũng đã đánh bật BOX Gaming ra khỏi Top 4
Trước đó, V Gaming cũng đã loại BOX Gaming ra khỏi Top 4

Tuy nhiên, trò chơi sẽ rất khác khi bạn ra biển lớn. Trong đó, các đội đầu bảng Đài Loan hoặc Thái Lan sẽ là những ứng cử viên nặng ký. Ngay cả với Team Flash hay Saigon Phantom, việc đối đầu với MAD Team, Flash Wolves và Buriam United cũng là một bài toán khó thường nên tránh. Không những vậy, V Gaming chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu và cọ xát kể cả ở giải trong nước chứ chưa nói đến đấu trường quốc tế.

Nếu AWC 2021 là một chuyến đi của V Gaming, thì MAD Team chính là làn sóng đang chờ đợi
Nếu AWC 2021 là một chặng đường cho V Gaming, thì MAD Team chính là làn sóng chờ đợi

Để tiến xa và ghi dấu ấn trên bản đồ Liên Quân Mobile quốc tế, V Gaming cần rất nhiều sức mạnh và lòng dũng cảm. Chính vì vậy mà có lẽ với V Gaming, cơ hội ra biển lớn lần này sẽ giống như một chuyến đi học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, chuẩn bị cho những chuyến ra khơi trong tương lai.