Lenovo công bố dòng laptop ThinkPad dùng Snapdragon và IdeaPad Gaming mới

Máy tính xách tay mỏng và nhẹ là chủ đề của năm 2022 và Lenovo có những thứ riêng để bổ sung.

Các nhà sản xuất máy tính đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ phát hành. Cách đây vài ngày, Samsung đã công bố Galaxy Book2 Pro được trang bị nhân đồ họa Intel Arc và giờ đây, Lenovo chuẩn bị ra mắt một dòng sản phẩm ThinkPad mới với bộ xử lý ARM.

Một trong những điểm thu hút lớn nhất của phiên bản ThinkPad X13 mới này là thời lượng pin khá tốt. Nhờ bộ vi xử lý Snapdragon 8cx Gen 3, những chiếc máy này tiêu thụ rất ít điện năng. Bộ vi xử lý đó chỉ có TDP 9W, khá thấp so với tuyên bố của Lenovo rằng bộ xử lý này có hiệu suất tương đương với chip Intel Core i5 (không nói rõ là model nào).

Tuy nhiên, do hỗ trợ công nghệ kết nối 5G nên máy có khả năng hao pin nhanh hơn một chút so với quảng cáo khi sử dụng. Nó giống như một chiếc máy tính bảng thay thế cho những ai muốn trải nghiệm laptop Windows 11. Sản phẩm dự kiến ​​lên kệ vào tháng 5 với giá khởi điểm 1.099 USD.

Lenovo đã cho ra mắt dòng laptop ThinkPad và IdeaPad Gaming dành cho 2 game mới nhất

Ngoài ra, Lenovo cũng công bố một sản phẩm hướng đến game thủ trẻ tuổi trong dòng sản phẩm IdeaPad Gaming 3. Thông thường, IdeaPad chỉ là những chiếc ThinkPad cỡ nhỏ nhưng giờ đây chúng đã hướng đến thị trường game. Nó hơi kỳ lạ, nhưng thông số kỹ thuật của các mô hình 15 inch và 16 inch có thể thu hút sự quan tâm.

Lenovo cung cấp máy tính xách tay ThinkPad và IdeaPad Gaming mới nhất cho 3 trò chơi mới nhất

Cả hai đều đi kèm với các tùy chọn từ Intel hoặc AMD, mặc dù các chip của “đội xanh” có thông số kỹ thuật và mức giá cao hơn một chút. Người mua có thể chọn giữa AMD Ryzen 7 6800H hoặc Intel Core i7 thế hệ thứ 12, kết hợp với cạc đồ họa lên đến RTX 3060 cho Intel hoặc RTX 3050 Ti cho bản dựng AMD. Bằng cách thêm RAM DDR4 32GB, SSD 1TB, việc chơi game không có vấn đề gì.

Lenovo cung cấp các sản phẩm ThinkPad và IdeaPad Gaming mới nhất cho mọi trò chơi

Tất nhiên, bất kỳ ai đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay chơi game chắc chắn sẽ cảm thấy rằng dòng này không hoàn toàn phù hợp. Bởi vì Lenovo cung cấp dòng Legion để giải quyết thị trường ngách đó. Vì vậy, IdeaPad Gaming 3 cảm thấy giống như một lựa chọn hiệu quả về chi phí, đáp ứng nhu cầu của một số trò chơi nhất định. Những chiếc máy này sẽ có giá từ $ 929 đến $ 1,489 cho phiên bản chip Intel mạnh nhất.

Theo trò chơi PCr