Huyền thoại cày thuê KOW:” tôi ghét việc phải chơi game hộ người khác”

Sau khi quyết định tạm nghỉ phát sóng vào năm 2017 để tập trung cho công việc mới, KOW đã quay trở lại với công việc mà anh đã đam mê từ nhỏ.

Vào đêm ngày 22 tháng 10 trong buổi phát sóng trực tiếp, KOW đã nói về cuộc sống mà anh ấy phải trải qua sau khi kết thúc sự nghiệp stream của mình.

Đặc biệt, ông chủ thế giới cày thuê Liên Minh Huyền Thoại lúc bấy giờ đã tiết lộ một bí mật mà ông ta rất ghét cuộc sống lúc bấy giờ. Anh ghét cuộc sống luôn phải chơi vì người khác, nhưng có lẽ nếu không làm như vậy thì anh đã không sống được đến ngày hôm nay.

KOW (1)

Đêm khuya với KOW

Làm nông dân là ngày buồn nhất trong sự nghiệp của KOW. Cơm áo gạo tiền, áp lực gia đình, tất cả đã khiến người đi đường giữa số 1 Việt Nam lúc bấy giờ đi chệch hướng.

Theo KOW: “Lúc đó, tôi đam mê Liên Minh Huyền Thoại và mẹ tôi không cho phép, vì vậy bà đã cắt giảm chi phí sinh hoạt của tôi trong suốt thời gian học đại học.”.

Sinh viên năm nhất bị tước viện trợ đúng là ác mộng, hồi đó không có lương như bây giờ. KOW không còn cách nào khác ngoài việc bí mật tham gia cày cuốc, một công việc không giới hạn đối với các game thủ chuyên nghiệp và cũng là công việc anh ghét nhất.

KOW (4)

Tôi đã trở lại sau một thời gian tập trung vào công việc kinh doanh.

Có tài nhưng sinh không đúng thời, câu nói miêu tả cuộc đời khốn khó của streamer “Thợ lặn Đức Hiệp”. Anh chàng streamer đêm 22/10 bất ngờ tâm sự: “Mình sinh ra xấu số các bạn ạ, khi mình thi đấu chuyên nghiệp mà có lương như bây giờ thì các game thủ ủng hộ hết mình, khỏi phải cày cuốc”.

Rõ ràng bản chất cày thuê của KOW là do anh ta bị dồn vào đường cùng. Anh cũng chia sẻ: “Mình cũng muốn chơi tài khoản của mình lên top 1 để khẳng định bản thân, không muốn lúc nào cũng phải chơi cho người khác. Nếu ở thời điểm đó như bây giờ, tôi được cống hiến hết mình cho đam mê của mình, tôi sẽ thi đấu bằng tất cả sức lực của mình để vươn ra thế giới, tôi cũng sẽ như thế ”..

KOW (2)

KOW trong thời gian của anh ấy với GFL

Thật khó để nói KOW đúng hay sai, anh ấy đã làm những gì anh ấy giỏi, anh ấy không chọn những gì anh ấy thích. Hiện nay, anh là giám đốc của chuỗi trò chơi điện tử trên mạng Bắc Nam và một công ty linh kiện máy tính. Giờ đây dân cày hay game thủ có lẽ chỉ còn luyến tiếc anh chàng này. Công việc hàng đêm của anh không còn là nai lưng ra chơi cho người khác nữa mà là nằm lặng lẽ dưới suối.

KOW (3)

Vua của trò chơi mạng quốc gia vĩ đại

Mọi thứ dường như cuối cùng chỉ vì lẽ sống và KOW phải chọn cách kiếm ăn. Tuy nhiên, nếu không có những người chơi đầu như KOW thì liệu có Sofm, Levi hay Slayder bây giờ? Những đóng góp của anh ấy trong thời gian đó là vô cùng to lớn.

Trận siêu kinh điển được người hâm mộ chờ đợi nhất, KOW vs. Optimus, họ có lẽ đã là dĩ vãng. Tuy nhiên, giờ đây cả hai đều là những streamer khiến người hâm mộ hài lòng. Có thể một ngày nào đó họ sẽ gặp màn so tài kinh điển trên sóng trực tiếp, nhưng cũng có thể đó chỉ là cao trào của màn so tài hài hước. Xin lỗi cho một tài năng nhưng số phận.