Hướng dẫn chơi PUBG Mobile trên PC, mobile cho người mới

PUBG Mobile chính thức ra mắt phiên bản beta trên cả Android và iOS. Nó cho phép người chơi tham gia cuộc chiến sinh tồn trên mọi thiết bị. Mặc dù các game bắn súng sinh tồn trên di động như Rules of Survival, Free Fire cũng khá HOT nhưng chúng chỉ là một trò chơi ăn theo. Như vậy, PUBG Mobile ra đời hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm thú vị cho game thủ.

PUBG Mobile dành cho Android PUBG Mobile dành cho iOS

Để trở thành người sống sót cuối cùng trong PUBG Mobile, bạn cũng cần nắm rõ luật chơi và tích lũy thêm kinh nghiệm. Mời các bạn đọc thêm các bài viết dưới đây:

10 mẹo chơi game PUBG Mobile cho người mới bắt đầu

nút chụp

Đôi khi các cài đặt và nút mặc định không phù hợp với bạn. Vì vậy, cần điều chỉnh theo ý mình để tránh tình trạng bấm nhầm. Để tùy chỉnh lại nút, hãy chuyển đến Cài đặt> Kiểm soát và nhấn nút. Tùy chỉnh. Sau đó kéo và thả các nút, kích thước nút … khi bạn thấy phù hợp.

nút chụp

Chọn vị trí phù hợp để nhảy dù

Vị trí nhảy dù rất quan trọng trong game sinh tồn nói chung, PUBG Mobile nói riêng vì nhảy đúng khu vực có nhiều đồ ngon sẽ nhanh chóng cướp được vũ khí và đồ dùng cần thiết để bảo vệ mình khỏi kẻ thù khác. Nên chọn những khu vực gần cầu và tâm bản đồ.

nhảy dù chính xác

Sau khi tìm được vị trí tốt để nhảy, bạn tiến hành nhảy dù, nhưng nhảy cũng là một nghệ thuật. Vì định nhảy vào khu vực có nhiều đồ ngon, nhưng lại nhảy phía sau những người chơi khác nên khi nhảy lên là họ đã cướp hết đồ rồi, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Cái dù bay

Nếu bạn muốn nhảy đến những khu vực gần với đường bay, bạn nên nhảy xa 400m, không nên nhảy theo đường thẳng vì chiếc dù sẽ đẩy bạn ra xa hơn. Canh vừa đủ thả dù sẽ hạ cánh nhanh hơn. Đồng thời, nhắm và kéo nhẹ nút bên trái màn hình để hướng nhân vật về phía trước.

Còn với việc nhảy dù ở những khu vực gần, đừng bấm vào nút nhảy dù, vì trò chơi giới hạn khoảng cách từ mặt đất để mở dù, và nếu bạn phóng dù sớm hơn thì sẽ mất nhiều thời gian hơn. nhảy xuống đất

chọn một loại vũ khí

Sau khi hạ cánh, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm vũ khí để bảo vệ mình tốt hơn. Bạn có thể nhặt AKM, Scar L, Mini 14… thường là súng trường vì bạn có thể chiến đấu trong mọi tình huống.

Nếu bạn muốn bắn trong nhà, hãy chọn súng trường hoặc súng tiểu liên như: Thomson, Uzi, Vector… và súng ngắn, vì kẻ địch sẽ ở rất gần nhà, thường ở những nơi nhỏ hẹp, khó di chuyển nhanh chóng.

Nếu bạn ở những khu vực ngoài đồi và cánh đồng, bạn nên mua súng bắn tỉa hoặc súng trường. Đối với những trận đấu sau này, khi vòng tròn nhỏ dần, khoảng cách giữa bạn và những người chơi khác là rất gần, vì vậy bạn nên ưu tiên súng lục Thomson, súng ngắn và thậm chí cả súng trường, bỏ súng bắn tỉa.

PUBG di động

Sử dụng chức năng tự động tích hợp sẵn

PUBG Mobile cũng được tích hợp tính năng auto để người chơi mới làm quen dễ dàng hơn, có 3 chế độ auto cho người chơi sử dụng:

• Cuộc đua tự động: Khi bạn muốn nhân vật của mình luôn chạy nước rút ở tốc độ cao, bạn chỉ cần kéo biểu tượng di chuyển lên cao bên trái của mình, tính năng đó sẽ được kích hoạt tự động (Auto Sprint).
  • Nhìn xung quanh bạn mà không thay đổi hướng chạy của bạn: Chỉ cần di chuyển biểu tượng con mắt sang bên phải màn hình, bạn sẽ nhìn thấy môi trường xung quanh mà không cần thay đổi hướng chạy. Điều này giúp xem liệu có kẻ thù xung quanh hay không.
  • Tự động nhận các vật phẩm: Nhân vật của bạn sẽ có tính năng Auto Loot (nhặt đồ tự động), nó sẽ nhặt những thứ cần thiết như súng, đạn, áo giáp và một số điểm tham quan hiếm như 4X, 8X.

Tận dụng con quay hồi chuyển

Con quay hồi chuyển là một tính năng khá thú vị được tích hợp sẵn trong game. Khi chế độ này được kích hoạt, bạn có thể di chuyển chữ thập khi điện thoại di chuyển. Điều này sẽ cực kỳ hữu ích khi nhắm mục tiêu ở khoảng cách xa, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát khoảng cách nhỏ khi ngắm bắn bằng cách di chuyển nhẹ điện thoại của mình. Để bật tính năng này, hãy truy cập Cài đặt> Cơ bản. Cuộn xuống và bật Con quay hồi chuyển trong chế độ Đã kích hoạt phạm vi.

Con quay hồi chuyển

Tôi nên đeo tai nghe

Việc sử dụng máy trợ thính là một yếu tố góp phần quan trọng giúp bạn sống lâu hơn. Bởi khi đeo tai nghe, bạn sẽ nghe rõ tiếng bước chân, tiếng xe chạy, tiếng súng bắn vào nhau để phản ứng nhanh.

nhìn vào vòng tròn

Theo thời gian, vòng vây thu hẹp dần gây áp lực cho các cầu thủ. Khi bật minimap, bạn sẽ thấy một vòng màu trắng và xanh lam, nhưng chỉ cần theo dõi vòng màu trắng là bạn sẽ biết khu vực mà vòng màu xanh (vòng tròn) sắp đi vào.

Liên tục xem bản đồ nhỏ

Bản đồ thu nhỏ là một bản đồ hình vuông nhỏ ở góc trên cùng bên phải, chỉ cần nhấp vào đó bạn sẽ thấy hình tròn và bên dưới Bản đồ thu nhỏ bạn sẽ thấy có thời gian và đến lúc vòng tròn màu xanh sẽ thu nhỏ lại.

Liên tục xem bản đồ nhỏ

Sử dụng góc rộng

Cũng giống như các game sinh tồn khác, PUBG Mobile cũng cho góc nhìn rộng. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng con mắt ở bên phải màn hình, sau đó kéo sang trái hoặc phải, bạn sẽ nhìn thấy mọi thứ xung quanh nhân vật của mình.

Sử dụng góc rộng

Sở hữu một trò chơi tương tự Chiến trường của người chơi vô danh Trên PC, đồ họa đẹp mắt hứa hẹn sẽ lôi cuốn người chơi vào cuộc chiến sinh tồn khốc liệt.

Chơi vui vẻ nhé!