Hướng dẫn cách sử dụng X-Mouse Button Control

X Mouse Button Control là một phần mềm nhỏ gọn nhưng cực kỳ hữu ích cho máy tính của bạn và X Mouse Button Control giúp cho con chuột bạn đang sử dụng thực sự mạnh mẽ hơn. Đặc biệt là khi bạn muốn chơi một trò chơi nào đó và con chuột của bạn cần có khả năng tận dụng tối đa mọi tính năng của trò chơi.

Sử dụng điều khiển nút X-Mouse Đó là một giải pháp rất tốt trong trường hợp chuột của bạn gặp vấn đề với các nút hoặc trong trường hợp bạn muốn tận dụng các nút của một trò chơi nào đó không tương thích với chuột của bạn, đặc biệt nếu đó không phải là chuột chơi game.

Hướng dẫn cách sử dụng chuột điều khiển nút x

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng việc sử dụng X-Mouse Button Control có nghĩa là bạn đã thay đổi vị trí của nút chuột, nút trái, phải hoặc nút cuộn giữa hoặc nút bên cạnh nếu có. Bạn có thể thay đổi vị trí của nút chuột sang một phím khác, một nút chuột khác hoặc tổ hợp phím áp dụng cho một hoặc nhiều phần mềm, chương trình hoặc trình duyệt web mặc định. Chi tiết cách sử dụng điều khiển nút X-Mouse, bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Cách tải xuống và cài đặt X Mouse Button Control.

Bước 1: X Mouse Button Control đã có sẵn trên Game Tip.vn nên độc giả chỉ cần click vào đây để tải X Mouse Button Control, tải về Điều khiển nút chuột X.

Bước 2: Xuất hiện giao diện chào mừng cài đặt X Mouse Button Control, nhấn vào Kế tiếp Tiếp tục.

Hướng dẫn cách sử dụng chuột x điều khiển nút 2

Bước 3: Chấp nhận các điều khoản bằng cách sử dụng nút điều khiển X-Mouse và nhấn tôi đồng ý.

Hướng dẫn cách sử dụng chuột x điều khiển nút 3

Giai đoạn 4: Tại đây phần mềm cho phép người dùng tùy chỉnh nơi lưu trữ phần mềm, nếu muốn thay đổi vị trí bạn chọn Duyệt qua Còn không thì để mặc định rồi nhấn Kế tiếp.

Hướng dẫn cách sử dụng chuột x điều khiển nút 4

Bước 5: Nếu bạn đã từng sử dụng X-Mouse Button Control, có thể bạn đã lưu một cấu hình và phần này cho phép bạn khôi phục cấu hình đó. Nếu không, bỏ qua bước này và nhấn Kế tiếp để cài đặt Điều khiển nút chuột X.

Hướng dẫn cách sử dụng chuột điều khiển nút x 5

Bước 6: Sau khi xuất hiện thông báo X Mouse Button Control đã được cài đặt thành công, việc duy nhất còn lại cần làm là nhấp vào hoàn thành và bắt đầu sử dụng điều khiển nút X-Mouse.

Hướng dẫn cách sử dụng chuột điều khiển nút x 6

Sử dụng điều khiển nút X-Mouse

Bước 1: Để sử dụng Điều khiển nút chuột X, trước tiên hãy mở Điều khiển nút chuột X; phần mềm này thường là hiển thị bên dưới thanh tác vụ, độc giả chỉ cần nhấn chuột phải > chọn Cài đặt để mở bảng điều khiển chính của X Mouse Button Control. Hay không nhấn đúp chuột Nhấn chuột vào biểu tượng điều khiển nút X.

Hướng dẫn cách sử dụng chuột điều khiển nút x 7

Tại đây xuất hiện giao diện chính của X Mouse Button Control, chúng ta cùng xem cách sử dụng X-Mouse Button Control ngay bên dưới nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng chuột điều khiển nút x 8

Bước 2: đầu tiên bạn nhấp vào Thêm vào để thêm phần mềm hoặc chương trình mà bạn muốn sử dụng với X Mouse Button Control.

Hướng dẫn cách sử dụng chuột điều khiển nút x 9

Bước 3: ở đây chúng tôi chọn Trình duyệt Firefox và nhấp vào ĐƯỢC RỒI để xác nhận lựa chọn.

Hướng dẫn cách sử dụng chuột x điều khiển nút 10

Bạn sẽ thấy ngay Firefox hiện diện trong danh sách Điều khiển Nút Chuột X.

Hướng dẫn cách sử dụng chuột x điều khiển nút 11

Giai đoạn 4: Nhìn sang bên phải là danh sách các phím thông dụng thường thấy trên chuột máy tính. Ở đây tôi muốn thay thế nút chuột trái bằng nút chuột phải khi sử dụng điều khiển nút chuột X trong Firefox.

Bấm vào đây Phần nút bên trái Chọn nhấp chuột phải.

Hướng dẫn cách sử dụng chuột x điều khiển nút 12

Sau đó nhìn xuống và nhấp vào Áp dụng để xác nhận các cài đặt trước đó.

Hướng dẫn cách sử dụng chuột x điều khiển nút 13

Bước 5: Ngay lập tức, khi bạn mở Firefox lên, hãy vào bất kỳ trang web nào và bạn sẽ thấy nó mỗi khi nhấp chuột trái. Hiển thị menu ngữ cảnh ngay lập tứcđó chính là tính năng mà X Mouse Button Control mang lại.

Hướng dẫn cách sử dụng chuột x điều khiển nút 14

Ngoài việc sử dụng X-Mouse Button Control để thay thế chuột trái và chuột phải, X-Button Control còn có nhiều công dụng khác như đóng, mở, khôi phục một số chương trình, phần mềm nhất định. Hoặc sử dụng nó để mở email, mở bất kỳ thư mục nào trên máy tính của bạn và nâng cao hơn, sử dụng nó để chạy một lệnh đơn giản.

Hướng dẫn cách sử dụng chuột x điều khiển nút 15

Tất nhiên trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Điều khiển nút X-Mouse ở mức cơ bản, chắc chắn ở các bài viết tiếp theo Game Tip.vn sẽ tìm hiểu sâu hơn về cách sử dụng điều khiển nút X-Mouse.

Bước 6: Khi muốn đưa mọi thứ trở lại như cũ thì chỉ cần khởi động lại là được Không thay đổi (không chặn) sau đó nhấn Áp dụng để mọi thứ trở lại như cũ.

Hướng dẫn cách sử dụng chuột x điều khiển nút 16

Đến đây chắc hẳn bạn đọc đã hiểu được đôi chút về cách sử dụng nút điều khiển X-Mouse rồi phải không? Việc sử dụng X Mouse Button Control không quá khó và việc áp dụng nó vào những tác vụ đơn giản như chơi game hay thay thế một nút chuột bị hỏng cũng hoàn toàn đơn giản.

Đó là với con chuột yêu quý của bạn, còn bàn phím thì sao? Rõ ràng bàn phím có nhiều nút và nhiều chức năng hơn nên việc tạo phím tắt bằng AutoHotkey sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong trường hợp này. Nếu đó không phải là bàn phím Chơi game có phần mềm tùy chỉnh của riêng bạn, hãy sử dụng phương pháp này tạo phím tắt bằng AutoHotkey Nó hoàn toàn hợp lý và bạn nên tìm hiểu thêm.

Khi nhắc đến phần mềm hỗ trợ chuột máy tính thì chúng ta không thể bỏ qua phần mềm Auto Click, hỗ trợ click chuột tự động. Phần mềm Auto Click có giao diện đơn giản nhưng cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp khác nhau, đặc biệt phù hợp với những ai chơi game trên web yêu cầu click chuột nhiều.

Các từ khóa liên quan:

Sử dụng điều khiển nút X-Mouse