Fortnite Mobile iOS đạt doanh thu 200 triệu USD sau 5 tháng phát hành

Dòng game bắn súng sinh tồn đã làm mưa làm gió trên thị trường game trong năm qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Dành cho người chơi việt nam Quy tắc sinh tồn trong PUBG đang có rất nhiều sức hút, nhưng trên khắp thế giới, cái tên mới của Fortnite đang thống trị dòng game Battle Royale. Dù ra mắt khá muộn nhưng Fortnite Mobile đã nhanh chóng nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ cộng đồng game thủ.

Tải game Fortnite cho PCTải game Fortnite cho Android Tải game Fortnite cho iOS

Mới đây, nhà phát hành Epic Games đã công bố doanh thu Fortnite Mobile iOS đạt 200 triệu USD chỉ sau 5 tháng kể từ khi ra mắt, phù hợp với kỷ lục mà tựa game huyền thoại đến từ Supercell – Cash Royale đang nắm giữ. Bỏ qua những tranh cãi xung quanh vấn đề bảo mật đang rất gây tranh cãi giữa CEO của Epic Games và Google. Sự mâu thuẫn này được làm nổi bật bởi thực tế là Fortnite Mobile cho Android không có sẵn trên Google Play.

Doanh thu của tựa game bắn súng này là niềm mơ ước của nhiều nhà phát hành, bất chấp việc trước đó đã có nhiều game ăn khách chóng mặt như hiện nay. Pirate Kings, Pokémon Gov.v., nhưng chúng vẫn chưa đạt đến ngưỡng bán hàng nhanh như Fortnite cho iOS.

Trong số hơn 200 triệu có 126 triệu doanh thu từ Mỹ đủ để thấy người chơi chi trả như thế nào. Các thị trường khác như Anh, Úc, Thụy Sĩ, Canada với lãi suất huy động lần lượt là 5%, 3,7%, 3,6% và 3,5%. Thị trường châu Á vẫn rất trung thành với PUBG di động Y ROS. Lượng người chơi Fortnite Mobile đang dần vượt qua các tựa game bắn súng sinh tồn khác để lên ngôi vương của dòng game bắn súng sinh tồn.