FIFA 23: Đã đến lúc miễn phí?

Cuộc tranh luận về việc có nên phát hành miễn phí series FIFA hay không đã diễn ra trong nhiều năm. Nhưng với sự xuất hiện và thay đổi lớn của các đối thủ khác, EA SPORTS cần sớm có câu trả lời nếu muốn giữ vững vị trí đầu bảng.

Chậm nhưng chắc chắn, ngành công nghiệp trò chơi điện tử đang rời xa các bản phát hành hàng năm. Thay vì phát hành một trò chơi mới mỗi năm như chúng ta đã thấy với Assassin’s Creed, các nhà phát hành sẽ áp dụng mô hình chơi miễn phí cập nhật nội dung định kỳ.

Tuy nhiên, các trò chơi thể thao đang bị tụt lại phía sau trong số liệu này, với các tựa game như NBA, Madden và FIFA vẫn ra mắt định kỳ mỗi năm với giá 60 đô la.

Theo chan PES, loạt game FIFA sẽ tiếp tục phát ... EA Sports FC 2 Last Game

Đặc biệt ở thể loại bóng đá, EA SPORTS hiện đang chứng kiến ​​sự cạnh tranh khá khốc liệt từ các đối thủ mới như UFL, GOALS hay thậm chí là “người bạn tri kỷ” PES. Mọi người đều sẵn sàng cung cấp trải nghiệm bóng đá ảo mà không cần trả trước, chỉ có FIFA là im lặng. Vì vậy, đã đến lúc EA SPORTS phải sớm đưa ra câu trả lời nếu muốn tiếp tục chiếm giữ vị trí đầu tiên.

Áp lực từ các đối thủ cạnh tranh mới.

Trong những năm gần đây, cứ khoảng 12 tháng một lần, Internet lại tràn ngập các bản mô phỏng của phiên bản FIFA mới. Chúng chủ yếu xoay quanh việc người chơi phải bỏ ra số tiền đắt đỏ để đổi lấy một phiên bản FIFA chỉ cập nhật trang bị và bổ sung, sửa đổi lối chơi.

FIFA 23 cuối cùng đã chuyển sang không có trò chơi UFL 001WM 6 Trò chơi cuối cùng

Lý do chính khiến EA luôn tính giá cao cho một bản cập nhật? Không có gì ngoài việc thiếu sự cạnh tranh chính hãng trên thị trường.

Tuy nhiên, mọi thứ đang diễn ra rất khác. Với việc UFL và GOALS được thiết lập để mở cửa miễn phí, FIFA phải đối mặt với một thách thức lớn trong việc duy trì cơ sở người chơi của mình. Những “tân binh” này không chỉ phớt lờ giá cả nhập cuộc mà còn tích cực triển khai các chiêu thức tiếp thị nhằm vào phương thức hoạt động gây tranh cãi mà EA áp dụng cho dòng game.

FIFA 23 cuối cùng cũng được chuyển sang menu đội không thuộc UFL chơi trận cuối cùng
Trải nghiệm xây dựng nhóm trong UFL gần giống với FIFA Ultimate Team với một số tính năng như nâng cấp từng cầu thủ.

Ví dụ, một cụm từ xuất hiện trong video giới thiệu của UFL: “Chúng tôi thi đấu trong các trò chơi mà kỹ năng luôn là yếu tố quyết định” ít nhiều mang liên tưởng đến hệ thống microtransaction vốn đã thống trị FIFA Ultimate Team trong gần mười năm. Bằng cách này, các nhà phát triển sẽ tạo ra một so sánh để từ đó giới thiệu trò chơi của họ như một sự thay thế thân thiện với người chơi.

FIFA 23 cuối cùng đã chuyển sang lối chơi Trò chơi cuối cùng không phải UFL Gameplay
Thiết kế lối chơi của UFL tương tự như các tựa game bóng đá khác.

Thật dễ dàng để hiểu tại sao người hâm mộ bóng đá lại hào hứng với nó. Sau nhiều năm chứng kiến ​​Ultimate Team luôn xoay quanh các hòm loot, một trò chơi miễn phí nhưng vẫn mang lại trải nghiệm như FUT nghe có vẻ hấp dẫn.

FIFA 23 Đã đến lúc chuyển sang trò chơi Đại sứ UFL Trò chơi mới nhất
UFL có một số đại sứ ngôi sao, bao gồm cả Cristiano Ronaldo.

Đó là lý do tại sao bây giờ là lúc EA phải hành động và biến FIFA, hoặc ít nhất là FIFA Ultimate Team, miễn phí cho tất cả mọi người. Sau khi các đối thủ mới lần lượt được ra mắt miễn phí, không ngạc nhiên khi cộng đồng ít quan tâm đến một sản phẩm giá cao mà không mang lại cải tiến đáng kể.

FIFA 23 cuối cùng đã chuyển sang trò chơi kết thúc miễn phí của GOALSgame
Trong thời gian chờ đợi, GOALS sẽ sử dụng công nghệ NFT và chơi miễn phí để có lợi cho họ.

Mối quan tâm lớn nhất của EA là liệu FIFA có trở thành “PUBG của bóng đá thế giới”. Trò chơi này đã thiết lập một công thức Battle Royale thành công mà cộng đồng phải công nhận, nhưng nó dần mất đi sự hấp dẫn, do sự xuất hiện của Fortnite và Apex Legends. Điểm chung ở những cái tên này là đều được xuất bản tự do.

Đó là lý do tại sao bây giờ là thời điểm thích hợp để EA hành động. Không chỉ để giành lại tình cảm của người hâm mộ mà còn ngăn cản sự lớn mạnh của các đối thủ trên đường đua.

Phản công

Dù yêu hay ghét nó, thật khó để phủ nhận tác động và ảnh hưởng của loạt game FIFA đối với các game thủ bình thường cũng như người dùng YouTube.

FIFA 23 cuối cùng đã đổi thành Endgame chứ không phải UFL 001WM 5

Dù có thể mất quyền sử dụng cái tên này trong những tháng tới do tranh chấp bản quyền với liên đoàn bóng đá, nhưng hiện tại khó có game nào có thể cạnh tranh được với đội hình câu lạc bộ, các siêu sao và các sân vận động lớn do nhà phát hành này sở hữu. Đồng thời, việc mở gói để tìm cầu thủ yêu thích và bán lại trên thị trường vẫn hấp dẫn như năm 2009.

Theo chan PES, loạt game FIFA sẽ tiếp tục phát ... Game EA Sports FC mới nhất

Bỏ phí vào cửa nhưng vẫn giữ được những yếu tố cốt lõi đã làm nên tên tuổi của FUT sẽ khó có người hâm mộ bóng đá nào có thể cưỡng lại được. Thêm vào đó, việc chi thêm một ít tiền mặt cho các gói cầu thủ hoặc đồng phục sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn đã tận hưởng hàng giờ chơi miễn phí.

Tất cả các mảnh ghép có sẵn để lắp ráp thành bức tranh hoàn chỉnh. Chỉ cần một động thái lớn từ EA để khẳng định sự thống trị trong thị trường game bóng đá.

fifa 22 tính năng mới và chế độ chơi trò chơi phần trên bg End Game

Lần đầu tiên sau một thời gian dài, FIFA cảm thấy mình phải chịu áp lực thực sự để chứng tỏ mình. Mặc dù sự ra mắt của eFootball không suôn sẻ như lẽ ra, nhưng ít nhất nó cũng cho thấy tương lai mà trò chơi thể thao đang hướng tới.

Top 10 loạt trò chơi Fifa mới nhất Trò chơi cuối cùng

Với ngày càng nhiều đối thủ cạnh tranh mới xuất hiện, hình thức tự do là cách duy nhất để duy trì tính cạnh tranh mà không mất đi lượng người chơi khổng lồ. Ultimate Team được thiết kế đặc biệt cho các bản cập nhật theo mùa và có một cộng đồng khổng lồ luôn khao khát các bản cập nhật mới theo thị trường bóng đá. Vậy EA muốn đợi bao lâu?

Theo dexerto