Đột Kích Việt Nam sẽ chính thức xuất hiện trong CFS, CFEL trong 2021

Sau bước khởi động với giải đấu CFVN Championship 2020 diễn ra vào cuối năm ngoái, NPH VTC Online đang rục rịch lên kế hoạch cho một năm 2021 bận rộn cho eSports.

Các giải VĐQG dành cho cả chuyên nghiệp và phong trào.

Mới giữa tháng 1, Đột Kích đã được xướng tên cùng với 9 môn thể thao khác trong hệ thống giải đấu thường niên VIRESA dự kiến ​​khởi tranh vào năm 2021.

Đây là hệ thống 2 giải đấu toàn quốc do Hiệp hội Thể thao Điện tử và Giải trí Việt Nam (VIRESA) phát động, gồm VEC dành cho cấp chuyên nghiệp và UEC dành cho sinh viên cấp cao, bán chuyên và phong trào. Đột Kích sẽ là một trong 10 môn thể thao được công bố chính thức cho giải đấu năm nay.

Đột Kích còn tham gia các giải đấu do bên thứ 3 tổ chức bên cạnh các giải đấu truyền thống

NPH VTC Online cũng cho biết thêm, giải đấu dành cho sinh viên: Sinh viên Đột Kích dự kiến ​​khởi tranh vào tháng 3 tới và do nhà phát hành này đứng ra tổ chức. Ngoài ra, giải đấu thường niên quan trọng nhất trong cộng đồng Đột Kích là CFVN Championship cũng đã được lên kế hoạch.

Với màn khởi động trôi qua tại CFVN Championship 2020 vừa qua, cộng đồng Đột Kích đã chuẩn bị sẵn sức nóng để bước vào một năm sôi động với eSports. Tiềm năng đã được xác định thông qua các đội mới thành lập nhưng có tính cạnh tranh cao và mạnh mẽ như ClanVUA. Mục tiêu cũng đã được xác định, đó là đội hình gồm toàn những người khổng lồ từ LastLeosystem.

CFVN Championship sẽ tiếp tục là giải đấu quốc nội quan trọng nhất trong cộng đồng Đột Kích

Các giải đấu mới trong nước sẽ tiếp tục là cơ hội khẳng định mình cho những cái tên mới, khẳng định khả năng tái đấu của các đội mạnh, là bài kiểm tra sức mạnh để giữ chân các nhà đương kim vô địch. Mỗi giải đấu sẽ là một cơ hội mới để thay đổi vị thế của các đội chuyên nghiệp và cũng là cơ hội để xây dựng danh tiếng của các đội mới với mong muốn “tiến lên chuyên nghiệp”.

Đưa Việt Nam vào chung kết thế giới

Đề tài eSports mà người Việt Nam giành vé tham dự các giải đấu quốc tế hiện nay không nhiều, nhưng những người Việt Nam đi tiếp vào vòng trong và vòng chung kết lại càng hiếm hơn. Vậy nên việc Đột Kích không may bị loại trên đấu trường quốc tế trong thời gian qua là một mất mát đáng tiếc. Việc NPH VTC Online nỗ lực đưa đội tuyển đại diện nước nhà góp mặt tại Vòng Chung kết Đột Kích Thế giới là một bước tiến quan trọng trong việc khôi phục và nâng cao vị thế của các tuyển thủ chuyên nghiệp Việt Nam ở các thứ hạng cao hơn.

Việt Nam sẽ trở lại sân vận động CFS - CFEL vào năm 2021

Việt Nam sẽ trở lại sân vận động CFS – CFEL vào năm 2021

SmileGate đưa ra lý do không có suất thi đấu cho tuyển Việt Nam trong những năm gần đây là không có giải đấu trong nước trong năm, điều đó sẽ thay đổi vào năm 2021. Bằng cách tích cực chuẩn bị cho Giải vô địch CFVN 2021 và giải đấu học sinh-sinh viên và tham gia trong hệ thống giải VIRESA, Đột Kích Việt Nam thừa sức đáp ứng các điều kiện mà SmileGate đưa ra.

Vấn đề còn lại sẽ là lựa chọn đội hình mạnh nhất để đại diện cho Đột Kích Việt Nam vô địch thế giới. Như mọi khi, chỉ cần đáp ứng điều kiện là có giải quốc gia, chúng ta sẽ có một suất tham dự 2 giải đấu lớn là CFS và CFEL.

Không chỉ trở lại, mà còn thăng hoa

Đưa cộng đồng Đột Kích và nền thể thao điện tử Đột Kích trở lại thời hoàng kim là một bước tiến nhưng không phải là mục tiêu cuối cùng của NPH VTC Online. Mục tiêu chính là tiếp tục phát triển. Sau nhiều năm tiên phong trong lĩnh vực thể thao điện tử, Đột Kích đã chứng kiến ​​sự phát triển rực rỡ và mở rộng của thế giới thể thao điện tử trên toàn cầu. Giờ đây, khi khái niệm về thể thao điện tử đã lan rộng, công nghệ hỗ trợ cũng đã phát triển và kéo theo đó là mức độ chuyên nghiệp và vốn đầu tư ngày càng cao. Sau nhiều thập kỷ, Đột Kích vẫn là một game phổ biến trong số những game hay nhất trên thế giới, đó cũng là một điểm cộng lớn.

Đột Kích vẫn nằm trong top 10 game miễn phí chơi miễn phí trên thế giới

Thế giới eSports không ngừng đổi mới và Đột Kích cũng sẽ tiếp tục phát triển vượt qua những kỷ lục trước đây. Bên cạnh những giải đấu truyền thống do NPH tổ chức, sẽ có những giải đấu chuyên nghiệp do bên thứ 3 tổ chức như VEC của VIRESA với những vận động viên tài năng sẵn sàng hợp tác với các đội chuyên nghiệp.

Đột Kích có lợi thế lớn là cộng đồng đã tập luyện và quen thuộc với esports hàng chục năm nay với các giải đấu từ cấp phòng net, cấp tỉnh đến cấp thế giới. Cùng với nỗ lực vực dậy mảng eSports của NPH VTC Online, tương lai của cộng đồng sẽ còn lạc quan hơn nữa. Và người chơi sẽ không chỉ chơi cho vui, với cộng đồng Đột Kích, đây còn là cơ hội để phát triển chuyên môn bằng việc tham gia các giải đấu eSports.