Dogecoin: Đồng tiền điện tử được tạo ra như một trò đùa đang gây sốt mạng xã hội

Dogecoin là một loại tiền điện tử thay thế (altcoin). Ban đầu nó được phát minh như một “giả mạo của Bitcoin” vào năm 2013, bởi các kỹ sư phần mềm Jackson Palmer và Billy Markus.

Hình ảnh được sử dụng trên đồng xu là chú chó Shiba Inu trong meme.

Hình ảnh được sử dụng trên đồng xu là chú chó Shiba Inu từ meme “Doge” phổ biến.

Mặc dù đã không phát hành bất kỳ bản cập nhật phần mềm nào kể từ năm 2015, nhưng nó vẫn thu hút sự chú ý của cộng đồng khi thị trường tiền mã hóa phát triển với tốc độ cực nhanh.

dogecoin-la-gi-gay-bao-internet-d

Hình ảnh của meme gốc Doge nổi tiếng trên Internet.

Đầu năm nay, một Dogecoin duy nhất chỉ trị giá 0,05405 đô la, nhưng giá đã tăng lên 0,077973 vào trưa ngày 29 tháng 1 và đạt mức vốn hóa thị trường là 9,9 tỷ đô la.

dogecoin-la-gi-gay-bao-internet-a

Ảnh: Coin Market Cap

Con số này rõ ràng là ấn tượng so với con số 1,17 tỷ của năm 2018.

Một trong những người đóng góp chính cho sự tăng trưởng này không ai khác chính là các thành viên của diễn đàn Reddit, khi họ chung sức kêu gọi giá Dogecoin đạt 1 USD mỗi coin.

dogecoin-la-gi-gay-bao-internet-c

Mục đích của nó là nhằm tái tạo lại đà tăng giá cổ phiếu của GameStop khiến nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm cũng như các nhà đầu tư chuyên nghiệp lao đao trong những ngày gần đây.

Ngoài ra, anh còn có sự trợ giúp của các chuyên gia nổi tiếng như Elon Musk trên Twitter.

dogecoin-la-gi-gay-bao-internet-e

Tuy nhiên, giá trị của Dogecoin đã giảm nhanh chóng chỉ sau một đêm do các nhà đầu tư bắt đầu bán tháo.

Nhìn chung, không chỉ Dogecoin mà cả giá tiền điện tử hiện đang rất biến động. Vì vậy, những ai đang cân nhắc đầu tư nên chuẩn bị tinh thần và tâm lý cho những rủi ro đi kèm.