Đánh giá Trùng Phản Đế Quốc – Game SLG mới nhất được Tencent chính thức phát hành

Tựa game Đế chế mâu thuẫn do Timi Studio sản xuất và Tencent phát hành vào ngày 29 tháng 3 năm 2022 tại thị trường Trung Quốc.

Trong những năm gần đây, Tencent luôn dành sự quan tâm và đầu tư rất nhiều cho thể loại SLG với 2 đến 3 game mới mỗi năm. Đế Chế Đối Đầu là một trong những game được đầu tư nhiều nhất. Bài viết dưới đây là bài đánh giá chi tiết của Game4V về phiên bản thử nghiệm này của trò chơi.

Đồ họa

Việc sử dụng những công nghệ tiên tiến trong quá trình thiết kế mang đến cho Empire Antagonism một nền đồ họa 3D vô cùng sống động và chân thực.

Đồ họa 3D chân thực của Đế chế đối kháng.

Môi trường trong Empire Opposite rất đa dạng về nhiều mặt như địa hình, kiểu thời tiết,… Địa hình trong game trải dài từ rừng mưa nhiệt đới đến sa mạc, đồng bằng trù phú đến núi non. núi non hùng vĩ và nhiều dạng địa hình khác. Hệ thống thời tiết như sương mù, mưa, tuyết hay thiên tai như lở núi, lũ lụt,… cùng với đó là ngày đêm xen kẽ đều được nhà sản xuất thêm thắt vào để tăng yếu tố chân thực cho game.

Tạo hình các vị tướng nổi tiếng trong Đế chế mâu thuẫn.

Khi tham gia vào Đế Chế Đối Diện, người chơi sẽ được sở hữu cả một vương quốc để phát triển. Người chơi sẽ có thể lựa chọn giữa nhiều phong cách kiến ​​trúc khác nhau như kiểu Trung Quốc, Frankish, Byzantine và Romanesque. Mỗi phong cách kiến ​​trúc đều có những nét độc đáo riêng hoặc những công trình xây dựng và những đội quân. Hệ thống quân cũng như tướng đa dạng với nhiều chi tiết về áo giáp và vũ khí riêng biệt.

Các nền văn minh trong Đế chế Đối lập.

Đội ngũ thiết kế đã sử dụng nhiều gam màu nóng như vàng, đỏ để thể hiện độ tươi sáng và rực rỡ của phong cách đồ họa trong game. Các hiệu ứng chiến đấu và kỹ năng đặc biệt của các tướng được làm khá tốt và đẹp mắt.

Âm nhạc

Contrasting Empire có phong cách âm nhạc khá dễ nghe, tuy không nổi bật với nhiều giai điệu xuất sắc nhưng cũng vừa đủ cho một game chiến thuật trên di động. Các hạng mục như âm thanh khi chiến đấu hay giọng nói của các vị tướng đều được làm khá tốt cho thấy chủ ý của nhà sản xuất.

Tính năng thu thập tài nguyên trong Đế chế mâu thuẫn.

Phong cách chơi

Cũng giống như những game cùng thể loại khác, Đế chế mâu thuẫn vẫn lấy việc xây dựng lực lượng quân đội để chiến đấu, giành lấy tài nguyên và địa bàn cho bản thân hoặc liên minh của mình. Người chơi sẽ thu thập tài nguyên, nâng cấp các công trình, chiêu mộ các danh tướng và chiêu mộ binh lính để chuẩn bị ra trận. Các danh tướng sẽ có những kỹ năng riêng biệt, cũng như được phân chia theo phẩm chất. Người chơi sử dụng tính năng gacha để thu thập các vị tướng nổi tiếng và cả những đội quân khác nhau.

Giao diện chiến đấu trong Đế Chế Đối Diện.

Với quyết tâm mang đến một bản nâng cấp cũng như sự khác biệt rõ ràng so với các game chiến thuật trên thị trường, Đế Chế Ngược Dòng đã có những điều chỉnh và mang đến hai nâng cấp về lối chơi của trò chơi: tận dụng, tận dụng các yếu tố địa hình trong chiến đấu, hành quân và chế tạo bao vây thực tế và gần với thực tế nhất có thể.

Sắp xếp đội hình trước trận chiến trong Đế chế mâu thuẫn.

Có thể nói, trong các game chiến thuật trước đây, ảnh hưởng của hệ thống môi trường, địa hình đến quá trình chiến đấu và hành quân là rất hạn chế, nhiều trường hợp nó chỉ có tác dụng trang trí. Ngoài những yếu tố chủ quan như phần cứng của điện thoại không cho phép thì việc xây dựng một hệ thống ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chơi là rất khó, đòi hỏi sự đầu tư và nghiên cứu rất nhiều.

Tuy nhiên, Đế Chế Đối Diện đang cố gắng làm được điều đó, trong game các yếu tố địa hình như hẻm núi và thời tiết sương mù thuận lợi cho các cuộc phục kích hay địa hình đồi núi sẽ phù hợp với họ. phòng thủ trước sự tấn công của kẻ thù. Vì vậy, việc tận dụng và phát huy các yếu tố về địa hình, môi trường sẽ là chìa khóa quan trọng quyết định đến chiến thắng của người chơi trong các trận chiến.

Chiến đấu trong tuyết của Đế chế Antichrist.

Yếu tố thứ hai được nhắc đến là các trận vây hãm. Thay vì những trận chiến vây hãm được thể hiện đơn giản như những bức tường thành cháy, trong Empire of Antiquity, những cuộc vây hãm hoàn toàn có thể xảy ra ngay trong thành trì của bạn. Mỗi thành trì giờ đây đều là mô hình 3D với 4 cánh cổng lớn ở 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc, nhiều khu vực rộng lớn trong thành hoàn toàn có thể trở thành nơi diễn ra những trận chiến nảy lửa, máu lửa nhất. Vì vậy bạn có thể lựa chọn sử dụng máy bắn đá để tấn công hoặc đưa quân đến các cửa ải khác để chiến đấu.

Tính năng, chế độ chơi

Anti-Imperialism có sự hợp tác từ bảo tàng Sơn Đông nên không chỉ yếu tố chiến thuật mà yếu tố lịch sử cũng được đảm bảo về độ chính xác.

Giao diện bang hội trong Đế chế mâu thuẫn.

Trong game, các tính năng như nâng cấp công trình, tường thành, nâng cấp sức mạnh cho tướng và bang hội là không thể thiếu. Bên cạnh đó một số tính năng phụ như tăng điểm cho hệ thống quân đội cũng là điểm nhấn cho game.

Chế độ mô phỏng bao vây và chiến đấu trong Empire of Opposites.

Một số đế chế mô phỏng chiến tranh bao vây hoặc tham gia vượt ải để nhận tài nguyên sẽ có trong Đế chế mâu thuẫn. Ngoài ra, người chơi cũng sẽ có thể tham gia một vài trò chơi nhỏ như câu cá, săn bắn, v.v.

tóm lược

Đế Chế Tương Phản là một trong những game chiến thuật có đồ họa đẹp nhất hiện nay, kết hợp với hệ thống gameplay thú vị với nhiều cải tiến hứa hẹn sẽ mang đến những giây phút trải nghiệm tuyệt vời cho người chơi. . Nhược điểm của game đến từ việc khá kén người chơi vì ảnh hưởng của thể loại chiến thuật cũng như rào cản ngôn ngữ.

Bạn đọc quan tâm đến Đế chế mâu thuẫn có thể tìm hiểu thêm qua đường dẫn sau.

Link game: https://www.taptap.com/app/214691