Đánh giá Tân Thiên Long Bát Bộ của Tencent – Game chuyển thể mở thử nghiệm tại Trung Quốc

Tencent đã tung ra phiên bản thử nghiệm giới hạn cho một số người chơi nhất định tại thị trường Trung Quốc vào ngày 7 tháng 4 năm 2022 của Tân Thiên Long Bát Bộ.

Sau khi nhận được phản hồi từ lần thử nghiệm trước, Changyuo và Tencent đã hứa hẹn những cải tiến và thay đổi sẽ có trong phiên bản này. Bài viết dưới đây là những đánh giá chi tiết về phiên bản Tân Thiên Long Bát Bộ này của Game4V.

Âm mưu

Câu chuyện của Tân Thiên Long Bát Bộ bắt đầu khi bộ ba Kiều Phong, Đoàn Dự và Hư Trúc bị phục kích bởi một tổ chức bí ẩn. Lúc này, trong vai nhân vật chính, người chơi xuất hiện và giải cứu họ, cùng nhau hợp sức để đẩy lùi thủ lĩnh của thế lực kia. Sau sự việc đó, hành trình khám phá thế giới Thiên Long Bát Bộ cũng như điều tra thế lực bí ẩn của bạn chính thức bắt đầu.

Giao diện game trong Tân Thiên Long Bát Bộ.

Đồ họa

Sử dụng công nghệ Unity PBR5 trong quá trình thiết kế đã mang đến nền đồ họa 3D sống động, chân thực, khắc họa rõ nét thế giới của nguyên tác.

Thế giới trong Tân Thiên Long Bát Bộ rất rộng lớn và có nhiều khu vực.

Hệ thống tạo hình siêu chi tiết cho nhân vật chính là một trong những điểm nổi bật của trò chơi. Trong hệ thống này, người chơi sẽ được “ép” khuôn mặt đến từng chi tiết nhỏ nhất như khóe mắt, sống mũi, philtrum,… Ngoài ra, việc kết hợp với trang phục và phụ kiện sẽ giúp nhân vật thể hiện tắt cá. Nhân vật của người chơi vừa thể hiện những thế võ mà game hướng tới. Bên cạnh đó, các NPC cũng được đầu tư về thiết kế hình ảnh để thể hiện gần nhất với mô tả trong nguyên tác.

Hệ thống tạo hình nhân vật trong Tân Thiên Long Bát Bộ.

Thế giới rộng lớn cũng như vô cùng sống động của Thiên Long Bát Bộ được đội ngũ sản xuất trong game tái hiện một cách xuất sắc. Từ Lạc Dương thành phồn hoa, kinh thành cho đến Thiên Long tự tôn hay Tử Hiên Trang đều có thể do người chơi tự mình khám phá. Các hiệu ứng hình ảnh như đổ bóng, ngày đêm hay các tương tác vật lý đều được thực hiện tốt để tăng tính chân thực cho trò chơi.

Thanh Công trong Tân Thiên Long Bát Bộ.

Âm nhạc

Một lần nữa vấn đề của Tân Thiên Long Bát Bộ lại đến từ âm nhạc của game. Có thể nói, âm nhạc của game chỉ ở mức tầm trung, từng món được làm vừa đủ. Bất chấp những nỗ lực của đội ngũ sản xuất khi đưa nhiều giai điệu kinh điển từ phiên bản trước hay những giai điệu mới, tất cả đều không tạo được cảm giác hào hùng, tự tại, tự tại cần có của thế giới võ hiệp. hiep dam.

Hệ thống skin trong Tân Thiên Long Bát Bộ.

Phong cách chơi

Tân Thiên Long Bát Bộ thuộc thể loại MMOPRG nên tính chiến đấu luôn được game đặt lên hàng đầu. Ngoài ra, tự do khám phá thế giới rộng lớn cũng là một cách trải nghiệm hay.

Tham chiến trong Tân Thiên Long Bát Bộ.

Hệ thống chiến đấu trong Tân Thiên Long Bát Bộ đa dạng và đặc sắc nhưng vẫn có thể tiếp cận được với người chơi mới. Emi, Võ Đang, Thiên Sơn và Tiêu Dao là những môn phái được đưa vào game. Mỗi môn phái đều có sở trường riêng hoặc sở đoản như Nga Mi đứng đầu hồi phục, tấn công tầm xa nhưng sở đoản là sát thương không lớn, máu hay Cái Bang cận chiến, trâu bò thời gian đặc biệt. thời gian hồi chiêu lâu, không tiếp cận được đối thủ,… từ đó người chơi có thể lựa chọn hệ phái theo cách chơi của riêng mình.

Dou Cưu Ma Trí trong Tân Thiên Long Bát Bộ.

Bộ kỹ năng riêng của mỗi phái có tới 10 kỹ năng bao gồm thương, 6 chiêu đặc biệt và 3 chiêu thức bổ trợ có thể thay đổi để tăng tính linh hoạt trong chiến đấu. Việc sử dụng linh hoạt các chiêu thức vừa tạo ra những combo đẹp mắt vừa gây ra hàng tá sát thương cho đối thủ. Ngoài ra, nhà sản xuất còn bổ sung hệ thống auto hỗ trợ người chơi.

Các tính năng và chế độ chơi

Sự đa dạng về tính năng cũng như chế độ chơi là yếu tố cần được nhắc đến trong Tân Thiên Long Bát Bộ. Người chơi cũng phải đạt đến cấp độ yêu cầu để mở khóa đầy đủ các tính năng và chế độ chơi.

Danh sách sự kiện trong Tân Thiên Long Bát Bộ.

Tân Thiên Long Bát Bộ sở hữu rất nhiều tính năng như nâng cấp kỹ năng, skin cho nhân vật, khảm ngọc, đập đồ hay tính năng bang hội,… Ngoài ra, một số tính năng độc đáo như kết hôn, kinh nghiệm sống của nhân vật trong nguyên tác hoặc nhân vật sưu tầm. vừa tăng sức mạnh vừa mở khóa thêm nhiều nội dung bí mật được nhà sản xuất thêm vào.

Giao diện bang hội trong Tân Thiên Long Bát Bộ.

Từ chế độ cốt truyện cho đến những trận chiến pk gay cấn hay chế độ tổ đội nảy lửa và nhiều chế độ chơi khác hứa hẹn sẽ thỏa mãn mọi nhu cầu PvE và PvP của người chơi. Ngoài ra, Tân Thiên Long Bát Bộ còn có nhiều mini game như câu cá, xúc xắc, uống rượu, thi chạy cùng Đoàn Dự để người chơi đổi gió.

Câu cá trong Tân Thiên Long Bát Bộ.

tóm lược

Để tránh kể lại những sự kiện đã quá quen thuộc với người hâm mộ tiểu thuyết. Changyuo đã quyết định phát triển thế giới Thiên Long Bát Bộ theo một góc nhìn khác, mang đến không gian tạo nên những bước đột phá so với nguyên tác. Với những gì đã thể hiện trong game từ đồ họa, lối chơi cho đến các tính năng, chế độ chơi, có thể nói động thái này của nhà sản xuất là một quyết định đúng đắn.

Mặc dù vẫn còn một số nhược điểm nhỏ như có một số khu vực trên bản đồ đôi khi gây ra hiện tượng giật lag, đơ khung hình hay nhạc thiếu thu hút. Nhưng nhìn chung, Tân Thiên Long Bát Bộ hứa hẹn sẽ mang đến những giây phút giải trí tuyệt vời cho cả fan của bộ truyện và người chơi mới.

Bạn đọc quan tâm đến Tân Thiên Long Bát Bộ có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://www.taptap.com/app/215538