Đánh giá Tam Quốc Chí Chiến Lược – Game chiến thuật đỉnh cao chủ đề Tam Quốc vừa phát hành

0

Tam Quốc Chí Lương đã chính thức đến tay người chơi Việt vào ngày 05/01/2023.

Sau đợt beta diễn ra vào cuối tháng 8/2022, Tam Quốc Chí Chiến Lương đã chính thức chào game thủ Việt qua phiên bản chính thức ra mắt vào ngày 5/1. Game hướng người chơi đến trải nghiệm chiến thuật độc đáo, điều binh khiển tướng nổi tiếng thời Tam Quốc để tham gia trong những trận chiến khốc liệt cùng với việc xây dựng hệ thống kinh tế, xây dựng và bố trí của riêng họ. quan lại phục vụ cho tham vọng làm vua của thời loạn lạc này. Bài viết dưới đây là bài đánh giá của Game4V về sản phẩm do TTH GAMES phát hành.

Kịch bản

Tam Quốc Chí Lương không có cốt truyện riêng. Game khai thác thời kỳ Tam Quốc nổi tiếng và người chơi sẽ vào vai một nhân vật nhỏ dấy quân làm loạn, với tham vọng trở thành hoàng đế của thời kỳ loạn lạc này. Các nhiệm vụ ban đầu mà Tam Quốc Chí Lương đưa ra chỉ nhằm giới thiệu cơ chế của game, từ đó giúp người chơi dễ dàng thưởng thức game hơn.

Giao diện Tam Quốc Chí Chiến.

Giao diện Tam Quốc Chí Chiến.

đồ họa

Tam Quốc Chí Chiến lược sử dụng phong cách hiện thực chân thực làm phong cách chủ đạo trong việc xây dựng đồ họa của game. Trò chơi kết hợp việc sử dụng hình ảnh 2D với mô hình 3D để phác họa một Trung Quốc sống động trong thời kỳ Tam Quốc. Một lưu ý nhỏ: người chơi nếu có thể nên nâng cao tối đa cấu hình, đặc biệt là tùy chọn 3D sanding để tận hưởng trải nghiệm đồ họa tốt nhất.

Tạo hình cũng như bộ chỉ số của nữ tướng Thái Văn Cơ.

Tạo hình cũng như bộ chỉ số của nữ tướng Thái Văn Cơ.

Sản phẩm của TTH GAMES vẫn giới thiệu đến người chơi rất nhiều danh tướng, nhân vật nổi tiếng thời Tam Quốc, từ những người nổi tiếng như Quan Vũ, Trương Phi cho đến những người ít nổi tiếng hơn như Lưu Diệp, Hàn Toại,… đều sẽ góp mặt trong game. Hơi tiếc khi các danh tướng này chỉ xuất hiện dưới dạng ảnh đại diện chứ không phải mô hình 3D thật, tuy nhiên mỗi danh tướng đều được thiết kế vô cùng ấn tượng và hoành tráng.

Cảnh quan đa dạng trong Tam Quốc Chí Lương.

Cảnh quan đa dạng trong Tam Quốc Chí Lương.

Tam Quốc Chí Lương tái hiện nhiều dạng địa hình trong game, từ đồi núi đến đồng bằng, từ băng tuyết đến sa mạc và cũng không quên thể hiện các dòng sông lớn nhỏ trên bản đồ. Đặc biệt khi ở tùy chọn bàn cát 3D, người chơi còn có thể thưởng thức cảnh đêm, góp phần trực tiếp tạo nên tính chân thực cho thế giới trong game. Tuy nhiên, những cảnh quan này hầu hết chỉ nhằm mục đích thể hiện đồ họa của trò chơi và không thực sự góp phần vào trận chiến, mặc dù khu vực chiến đấu là tuyết và đồi núi, nhưng trong chiến tranh, chỉ hiển thị một loại chiến trường là đồng bằng.

Hiệu ứng hình ảnh trong Tam Quốc Chí Chiến được sử dụng khá tốt, giúp tăng tính chân thực cho game. Các hiệu ứng hình ảnh để mô tả chiến lược của các danh tướng trong trận đấu cũng có chất lượng tốt, trực quan giúp người chơi dễ dàng hình dung chiến lược này sẽ hoạt động như thế nào.

Âm nhạc

Hệ thống âm nhạc của Tam Quốc Chí Lương không quá ấn tượng, trò chơi cũng khá hạn chế trong việc sử dụng giai điệu cũng như lồng tiếng. Giai điệu khi chờ game khá hào hùng tạo cảm giác máu lửa cho người chơi nhưng nhạc nền lại không làm được điều đó. Trong quá trình chơi game, ngoại trừ các thông báo của hệ thống, người chơi sẽ khó bắt gặp các âm thanh khác.

Tính năng tòa nhà.

Tính năng tòa nhà.

Tiếng nói của các danh tướng cũng chỉ dừng lại ở vài câu đơn giản, không dài dòng. Âm thanh khi chiến đấu đã được cải thiện so với bản thử nghiệm trước, độ chân thực đã tốt hơn. Hạn chế về âm thanh này của Tam Quốc Chí Lương khiến trải nghiệm của người chơi không thực sự trọn vẹn.

phong cách chơi

Tam Quốc Chí Chiến vẫn đi theo lối chơi cơ bản của thể loại: tập trung khai thác tài nguyên, xây dựng công trình, chiêu mộ mãi lộ và tấn công thành trì của người chơi khác. Lối chơi quen thuộc này vừa là ưu điểm vừa là hạn chế của trò chơi. Lợi thế cho người chơi ở chỗ không mất quá nhiều thời gian để làm quen với trò chơi và lối chơi không quá thử thách, phù hợp với cả những người mới làm quen với thể loại này cũng như những người chơi có kinh nghiệm. Hạn chế về lối chơi khiến Tam Quốc Chí Bản Thân buộc phải có những cơ chế, tính năng thực sự sáng tạo, độc đáo để tạo ra sự khác biệt so với những tựa game hiện có trên thị trường, từ đó duy trì sức hấp dẫn đối với người chơi.

Cơ chế chiến đấu rất dễ làm quen.

Cơ chế chiến đấu dễ làm quen của Tam Quốc Chí Chiến.

Và sản phẩm lần này của TTH GAMES đã thực sự làm được điều đó, game giới thiệu đến người chơi một cơ chế chiến thuật tương đối thú vị – cơ chế giúp tướng này kế thừa kỹ năng của tướng kia. Thông thường trong các game cùng thể loại, mỗi tướng sẽ có sẵn bộ kỹ năng hoàn chỉnh, điều này vô tình ràng buộc họ vào một vai trò cố định trong đội hình (Kung Minh thường sẽ được build theo dạng của game). tướng phụ trợ, tạo hiệu ứng hoặc Trương Phi thường sẽ là tướng tank). Đây cũng chính là điểm mà Tam Quốc Chí Chiến nhắm đến, mỗi vị tướng trong game sẽ chỉ bắt đầu với một kỹ năng duy nhất, thông qua cơ chế chiến pháp người chơi có thể tự do xây dựng chúng theo ý thích của mình. thân thể (Trương Phi hoàn toàn có thể có kỹ năng của tướng phụ trợ, Khổng Minh hoàn toàn có thể có kỹ năng của tướng gây sát thương).

Tuy nhiên, khá đáng tiếc khi cơ chế chiến đấu tổng thể của Tam Quốc Chí Lương không quá ấn tượng. Trong mỗi trận chiến, người chơi chỉ có thể chuẩn bị quân, quân và tướng trước trận và chỉ có thể tăng tốc độ trận đấu (x3) và không thể sử dụng thêm chiến thuật trong trận đấu. Điều này vô tình khiến nếu quân không thực sự mạnh hơn thì hầu như chỉ có thất bại, sẽ không có chuyện dùng quân kém hơn hoặc ngang tài ngang sức và quyết định bằng chiến thuật.

Các tính năng và chế độ trò chơi

Tính năng chính của Tam Quốc Chí Công Lược tập trung chủ yếu vào việc tăng sức mạnh cho danh tướng (bao gồm gacha, cơ chế chiến lực, tăng điểm cho bộ số tướng,…) tài nguyên, công trình thành. Đi kèm với các tính năng chính sẽ là các tính năng phụ như cửa hàng, bang hội, thành tích,… cũng sẽ được bổ sung vào trò chơi.

Hệ thống tăng chỉ số cơ bản của tướng sau khi thức tỉnh.

Hệ thống tăng chỉ số cơ bản của tướng sau khi thức tỉnh.

Sản phẩm của TTH GAMES không có quá nhiều chế độ chơi, hầu hết các chế độ chơi đều được thể hiện ngay trên bản đồ, bao gồm chiếm các vùng tài nguyên, chống thổ phỉ hay sau này là công thành hoặc bang chiến tranh giành đất xưng vương. . Tuy nhiên, trò chơi có một hệ thống sự kiện đa dạng đi kèm với rất nhiều nhiệm vụ thú vị, khiến người chơi luôn có việc để làm khi online.

Đánh chiếm khu vực thức ăn.

Đánh chiếm khu vực thức ăn.

tóm lược

So với phiên bản thử nghiệm diễn ra vào cuối tháng 8/2022, Tam Quốc Chí Lương đã mượt mà hơn, cơ chế điều khiển cũng nhạy bén hơn. Khá đáng tiếc khi trải nghiệm mà các sản phẩm của TTH GAMES mang lại chỉ ở mức khá. Game đã làm tương đối tốt việc khai thác đề tài Tam Quốc cũng như mang đến một hệ thống gameplay có sức hấp dẫn riêng. Người chơi không chỉ được thử thách với việc xây dựng quân đội, lên kế hoạch tấn công thành trì của người chơi khác mà còn phải trực tiếp quản lý đất nước, bộ máy hành chính, tài chính,… vốn ít được để ý. gây chú ý trong các game cùng thể loại.

Cơ chế chiến lược thú vị của trò chơi.

Cơ chế chiến lược thú vị của trò chơi.

Tuy nhiên, việc đồ họa và âm thanh của game chưa thực sự ấn tượng là hai nguyên nhân chính khiến trải nghiệm mà Tam Quốc Chí Chiến mang lại chỉ có thể dừng lại ở mức khá. Đồ họa của trò chơi sử dụng quá nhiều hình ảnh 2D và việc thiếu các mô hình 3D (bao gồm cả kiến ​​trúc hay danh tướng) khiến người chơi chỉ có thể thưởng thức vẻ đẹp của các vị tướng với trang phục cầu kỳ cũng như kiến ​​trúc đặc biệt. màu giai đoạn này trở nên tương đối khó. Các giai điệu trong game cũng khá ít, kể cả những đoạn lồng tiếng chỉ vỏn vẹn vài từ, thậm chí có những đoạn cắt cảnh không có âm thanh. Hai hạn chế này khiến trải nghiệm của người chơi không thực sự trọn vẹn, luôn cảm thấy thiếu thiếu gì đó. Cuối cùng, việc không thể can thiệp quá nhiều vào diễn biến trận đấu cũng là một hạn chế đáng chú ý của trò chơi.

Tải xuống và cài đặt

Người chơi có thể truy cập vào đường dẫn đính kèm ở cuối bài viết để truy cập vào trang chủ của Tam Quốc Chí Lương từ đó tải game về thiết bị của mình (kể cả giả lập trên pc), hoặc có thể truy cập vào hai kho ứng dụng. sử dụng cửa hàng play và cửa hàng ứng dụng. Tùy chọn đăng nhập bao gồm google. tài khoản tth và facebook.

Bạn đọc quan tâm đến Tam Quốc Chí Lương có thể tìm hiểu thêm qua đường dẫn sau.

Link game: https://tqccl.vntth.com/

[kk-star-ratings align="center" reference="auto" valign="bottom"]
Leave a comment