Đánh giá Ragnarok Origin – Hậu bản mới nhất của thương hiệu Ragnarok do Gravity phát hành

0

Ragnarok Origin hiện đang mở cửa thử nghiệm sớm tại Bắc Mỹ cho cả hai hệ điều hành Android và iOS.

Thương hiệu trò chơi Ragnarok do GRAVITY CO., LTD thực hiện từ lâu đã là một trong những thương hiệu trò chơi di động thành công nhất trong những năm gần đây. Các sản phẩm của thương hiệu này trải dài nhiều thể loại từ nhập vai hành động cho đến chiến thuật thẻ bài đều có chất lượng tương đối tốt và cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người chơi. Và để bắt đầu năm 2023, GRAVITY CO., LTD đã mở ra giai đoạn thử nghiệm tiếp theo cho phiên bản mới nhất của thương hiệu Ragnarok – Ragnarok Origin.

Game thuộc thể loại nhập vai hành động được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công của những người tiền nhiệm, đồng thời trở thành một trong những lựa chọn tuyệt vời cho game thủ trong dịp Tết sắp tới. Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết dưới đây.

Kịch bản

Ragnarok Origin vẫn lấy chủ đề về sự kiện Ragnarok của thần thoại Bắc Âu làm ý tưởng cốt truyện. Đây cũng được coi là điểm chung của các thương hiệu đến từ từ này. Sau trận chiến Ragnarok, ác thần Loki trước khi hoàn toàn tắt thở đã kịp ếm lời nguyền hủy diệt lên toàn bộ cõi chín giới. Nhiều năm trôi qua, lời nguyền bắt đầu phát huy tác dụng, quái vật xuất hiện ngày càng nhiều đặc biệt là ở Midgard.

Giao diện Ragnarok Origin.

Giao diện Ragnarok Origin.

Nhận thấy nguy hiểm cận kề, Rookie Academy được thành lập – đây là nơi tập hợp những tinh anh tốt nhất của nhân loại, rèn luyện để trở nên mạnh mẽ hơn và sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ người dân và Midgard trước sự tấn công của binh đoàn quái thú. Là một học sinh của học viện, cuộc hành trình của người chơi trong thế giới Ragnarok Origin chính thức bắt đầu.

đồ họa

Ragnarok Origin vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế đồ họa của thương hiệu Ragnarok: thế giới tươi sáng, sống động và tạo hình nhân vật dễ thương. Tuy nhiên, đồ họa của game khá giống với các game cùng hãng khác và không có quá nhiều điểm khác biệt của riêng chúng.

Hệ thống tạo nhân vật.

Hệ thống tạo nhân vật.

GRAVITY CO., LTD cho phép người chơi thiết kế nhân vật của riêng mình thông qua hệ thống mô hình được cung cấp. Và cũng giống như những người tiền nhiệm, các tùy chọn trong tạo hình nhân vật của Ragnarok Origin tương đối hạn chế, người chơi sẽ chỉ có tùy chọn thay đổi giới tính, kiểu tóc, màu tóc, kiểu mắt và màu mắt. Bù lại, trò chơi cũng giới thiệu tính năng trang phục cho phép người chơi thay đổi trang phục của nhân vật.

Đồ họa của Ragnarok Origin.

Đồ họa của Ragnarok Origin.

Bối cảnh của Ragnarok Origin lấy bối cảnh ở Midgard – đây cũng là nơi những con quái vật thoát khỏi lời nguyền của Loki xuất hiện. Thế giới trong game vẫn tươi sáng, sống động và cũng được chia thành nhiều khu vực, từ phía bắc với những dãy núi quanh năm cho đến phía nam với những bãi biển trải dài. Các công trình trong Ragnarok Origin cũng được thiết kế chi tiết với phong cách trung cổ điển hình.

Cảnh trong Ragnarok Origin.

Cảnh trong Ragnarok Origin.

Các hiệu ứng hình ảnh được sử dụng trong game tương đối tốt, làm nổi bật chủ thể cũng như tăng tính chân thực cho thế giới trong game. Tuy nhiên game không có yếu tố ngày đêm nên chưa được hoàn thiện cho lắm. Chuyển động của nhân vật và npc đều rất mượt mà, độ trễ thấp và không có hiện tượng giật lag.

Âm nhạc

Chất lượng âm nhạc của Ragnarok Origin nhìn chung có chất lượng tương đối cao, giai điệu có màu sắc tươi sáng và sôi động cũng như tiết tấu vừa phải thể hiện tốt thông điệp của trò chơi. Nhạc nền sẽ thay đổi khi người chơi đi đến các khu vực khác nhau và trò chơi cũng cho phép người chơi thưởng thức các giai điệu có trong trò chơi mỗi khi bước vào quán bar.

Tính năng tủ quần áo.

Tính năng tủ quần áo.

Âm thanh khi chiến đấu trong game cũng đã được hoàn thiện, chất lượng âm thanh đủ tốt, các chiêu thức tung ra có độ chân thực tốt.

phong cách chơi

Ragnarok Origin vẫn thuộc thể loại MMORPG nên lối chơi vẫn là ưu điểm chính của trò chơi. Người chơi sẽ hoàn thành các nhiệm vụ được giao (chủ yếu là nhiệm vụ đánh quái) từ đó thu thập phần thưởng (tài nguyên, trang bị) để nâng cấp sức mạnh cho nhân vật, chuẩn bị cho những trận chiến tiếp theo. theo.

Cơ chế chiến đấu dễ học của Ragnarok Origin.

Cơ chế chiến đấu dễ học của Ragnarok Origin.

Người chơi sẽ bắt đầu với việc lựa chọn giữa sáu lớp nhân vật mà trò chơi cung cấp: kiếm sĩ, cung thủ, đạo tặc, thợ máy, pháp sư và linh mục. Mỗi lớp nhân vật sẽ có điểm mạnh và điểm yếu riêng cũng như bộ kỹ năng và phong cách chiến đấu độc đáo của riêng họ.

Tuy nhiên, cơ chế chiến đấu của Ragnarok Origin không quá đặc sắc, người chơi có thể dễ dàng chiến đấu bằng các thao tác tung kỹ năng liên tục, không cần phải đắn đo hay lựa chọn thời điểm tung chiêu thức nào. Game cũng cung cấp chế độ tự động đánh giúp người chơi tối ưu hóa thời gian.

Đây vốn dĩ không phải là vấn đề quá to tát khi nhiều tựa game hiện nay cũng lựa chọn cách chiến đấu này (vì dễ làm quen, không quá nhiều thử thách và phù hợp với số đông) nhưng lại đặt trong bối cảnh của trò chơi. tạo đủ ấn tượng về đồ họa hay âm nhạc, một lối chơi thử thách hơn, cụ thể hơn sẽ phù hợp với Ragnarok Origin hơn là cơ chế đơn điệu này.

Các tính năng và chế độ trò chơi

Cũng giống như những tựa game cùng thể loại, hệ thống tính năng của Ragnarok Origin tập trung chủ yếu vào việc gia tăng sức mạnh cho nhân vật của người chơi. Các tính năng quan trọng nhất sẽ là nâng cấp chỉ số cơ bản, kỹ năng học tập. Ngoài ra, các tính năng cơ bản còn lại như cửa hàng, hành trang, trang phục,… cũng sẽ có trong game.

Tính năng nâng cấp nhân vật.

Tính năng nâng cấp nhân vật.

Chế độ chơi trong Ragnarok Origin sẽ được chia thành 2 dạng chính là pve với các chế độ theo cốt truyện, khám phá khu vực. PvP sẽ là các trận chiến 1vs1 hoặc đánh trùm.

tóm lược

Nhìn chung, Ragnarok Origin vẫn mang đến cho người chơi trải nghiệm khá tốt, game vẫn giữ được những nét đặc trưng của thương hiệu như nền đồ họa tươi sáng, sống động, hệ thống âm nhạc vui tươi và lối chơi mạnh mẽ. hút.

Tuy nhiên, như đã đề cập trong bài viết, những trải nghiệm này của Ragnarok Origin vốn đã xuất hiện trong các phiên bản trước của game cũng như các game cùng thể loại. Việc không thực sự có bất kỳ sự khác biệt rõ ràng nào về cơ chế, tính năng hay đồ họa, lối chơi khiến sản phẩm này của Gravity trở thành một sản phẩm không mấy ấn tượng. Nhất là trong bối cảnh các game MMORPG đang xuất hiện rất nhiều trên thị trường, Ragnarok Origin khó có thể thu hút người chơi bằng trải nghiệm này.

Tải xuống và cài đặt

Ragnarok Origin hiện đang mở đợt thử nghiệm sớm cho người dùng tại Bắc Mỹ, đợt thử nghiệm này sẽ bao gồm cả hệ điều hành Android và iOS (Mỹ, Canada). Người chơi có thể truy cập vào 2 đường link đính kèm ở cuối bài viết để tải game về thiết bị của mình. Tùy chọn đăng nhập bao gồm google, facebook, apple và khách.

Bạn đọc quan tâm đến Ragnarok Origin có thể tìm hiểu thêm qua đường dẫn sau.

Liên kết Android: https://apkcombo.com/ragnarok-origin/com.gravity.roona.aos/

Liên kết iOS: https://apps.apple.com/us/app/ragnarok-origin-mmorpg-online/id1564896188

[kk-star-ratings align="center" reference="auto" valign="bottom"]
Leave a comment