Đánh giá Project RushB – Game bắn súng như Valorant mở thử nghiệm

Từ ngày 27/7/2022, người chơi có thể chơi thử tựa game bắn súng Project RushB.

Thêm một trò chơi nữa gia nhập cuộc đua Fps vốn đã vô cùng khốc liệt – Project RushB. Đây là sản phẩm của Laser Edge Studios – studio đứng sau dự án Project Evo với công nghệ Unreal Engine 5 mới đây đã mở đăng ký trước.

Giao diện trò chơi.

Project RushB là sản phẩm chiến lược của studio này nhằm hướng đến thị trường game fps rộng lớn và tìm chỗ đứng trong ngành game này. Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi trong bài viết dưới đây.

Đồ họa

Chất lượng đồ họa tổng thể của Project RushB khá tốt, thiết kế bản đồ đa dạng, vũ khí cũng như đặc vụ rất tốt và chân thực. Điểm trừ của game đến từ độ chi tiết của cảnh vật, có hiện tượng nhòe, không rõ nét (kể cả ở mức thiết lập cấu hình cao nhất).

Tạo một đặc vụ.

Đặc biệt hơn, sẽ có tất cả 9 đặc vụ được đưa vào thử nghiệm này. Trong đó 5 đại lý sẽ được mở ngay khi hướng dẫn xong, và 4 đại lý còn lại sẽ mở dần sau khi hoàn thành các nhiệm vụ. Các đặc vụ cũng khá đa dạng về hình dạng, trang phục, chủng loại (kể cả robot).

Đồ họa của trò chơi.

Có tổng cộng 4 bản đồ có sẵn trong trò chơi và sẽ xuất hiện ngẫu nhiên trong mỗi trận đấu. Sự rộng lớn cũng như đa dạng về kiến ​​trúc, các công trình đều rất tốt, từ khu công nghệ cao đến khu cảng biển đều có kiến ​​trúc cổ kính. Tuy nhiên, độ chi tiết vẫn cần được cải thiện, việc nhiều mảng tường bị mờ và không rõ nét xuất hiện khá thường xuyên.

Các chi tiết của cảnh quan cần được cải thiện.

Về thiết kế giao diện, Project RushB có giao diện trực quan, tông màu lạnh khá ấn tượng và cũng rất dễ làm quen. Cách bố trí nút, nhìn chung là khá ổn, tuy nhiên việc có nhiều nút phần nào ảnh hưởng đến góc nhìn của người chơi.

Chuyển động của nhân vật trong chiến đấu cũng như di chuyển trên bản đồ khá tốt, tuy vẫn có hiện tượng giật khung hình nhưng chỉ xuất hiện với tần suất thấp. Các hiệu ứng hình ảnh như đổ bóng, cháy nổ, kỹ năng đặc biệt có chất lượng tốt, tuy nhiên cần cải thiện để sắc nét hơn.

Âm nhạc

Vừa đủ là tính từ chính xác nhất cho âm nhạc của Project RushB. Những âm thanh từ giao tranh, sử dụng kỹ năng hay thông báo của AI về vòng đấu, câu giờ,… đều có trong game nhưng độ chân thực không quá cao, nhiều trường hợp còn gây mất tập trung cho người chơi. Trò chuyện thoại có chất lượng tốt, âm thanh rõ ràng.

Cửa hàng của Project RushB.

Phong cách chơi

Project RushB có lối chơi tương tự như Valorant. Cụ thể, người chơi sẽ kết hợp bắn súng cũng như sử dụng các kỹ năng đặc biệt của từng đặc vụ để giành lấy lợi thế, kết liễu đối thủ và giành chiến thắng.

Giao diện trò chơi.

Ngoài ra, nhịp độ trận đấu diễn ra nhanh chóng, không quá 20 phút cũng như chỉ cần chạm mốc 7 win round sẽ giúp người chơi tiết kiệm thời gian cũng như có thể chơi ngay trong giờ giải lao.

Sử dụng các kỹ năng đặc biệt.

Mỗi đại nhân sẽ có 3 kỹ năng trong đó 2 kỹ năng đầu tiên có thể dùng tiền để mua sau mỗi vòng. Kỹ năng thứ 3 sẽ ở dạng tích phí, thường sẽ có thể kích hoạt ở vòng 4, có thể sớm hơn tùy thuộc vào phong độ của người chơi.

Các tính năng và chế độ chơi

Hệ thống tính năng của Project RushB tương tự như các game bắn súng khác như cửa hàng, kho vũ khí và skin, bạn bè, v.v.

Tính năng trang phục cho súng.

Các tính năng cho súng.

Các chế độ chơi hiện có trong bản beta là đặt bom, trận đấu tử thần, xếp hạng và chế độ tùy chỉnh.

Danh sách các chế độ chơi.

bản tóm tắt

Project RushB có rất nhiều ưu điểm như đồ họa chất lượng tốt, lối chơi thú vị và nhịp độ trận đấu nhanh phù hợp để chơi giữa giờ giải lao với bạn bè.

Các loại súng có trong trò chơi.

Tuy nhiên, đối với phiên bản thử nghiệm này, sản phẩm của Laser Edge Studios vẫn còn một số hạn chế nhất định. Đầu tiên là độ chi tiết của cảnh vật, hiện tượng nhòe, không rõ nét xảy ra khá thường xuyên và hầu như bản đồ game nào cũng có. Hạn chế tiếp theo là cách bố trí các phím trên màn hình hơi nhiều nên sẽ ảnh hưởng đến góc nhìn của người chơi.

Hạn chế lớn nhất có lẽ đến từ chính lối chơi của Project RushB. Nhịp độ game nhanh dẫn đến giao tranh liên tục, nói chung khiến việc sử dụng kỹ năng của mỗi đặc vụ trở nên khá xa xỉ. Đặc biệt, nhiều trường hợp chưa kịp căn kỹ năng hợp lý đã bị đối thủ hạ gục.

Giao diện khi mua vật phẩm trong game.

Tóm lại, mặc dù vẫn mang đến trải nghiệm bắn súng thú vị và hấp dẫn nhưng chất lượng tổng thể của bản thử nghiệm Project RushB này chỉ ở mức trên trung bình một chút.

Nếu là fan của Valorant và muốn trải nghiệm một tựa game tương tự trên di động, bạn có thể tìm đến Projec RushB. Nếu bạn muốn cả trải nghiệm bắn súng và chất lượng đồ họa, có lẽ bạn nên đợi phiên bản chính thức của trò chơi.

Tải xuống và đăng nhập

Người chơi cần phải fake ip qua Brazil, Canada hoặc Philippines để tải game. Yêu cầu cấu hình cũng rất dễ chịu với mức chip snap 450 trở lên, ram từ 2gb trở lên và android 6.0. Tùy chọn đăng nhập bằng Email, Facebook hoặc đăng nhập nhanh.

Bạn đọc quan tâm tới Project RushB có thể tìm hiểu thêm thông qua đường dẫn sau.

Liên kết trò chơi: https://play.google.com/store/apps/detailscom.global.battleprime.gplay&hl=vi_IN&gl=PH

[kk-star-ratings align="center" reference="auto" valign="bottom"]