Đánh giá Mir M – Siêu phẩm MMORPG tới từ Hàn Quốc đã ra mắt

Mir M chính thức được phát hành tại Hàn Quốc từ ngày 24/6/2022.

Từ lâu, Hàn Quốc đã trở thành xứ sở của các game MMORPG khi hầu hết các studio tại đây đều tập trung sản xuất các game thuộc thể loại này. Hơn nữa, chất lượng và độ hoàn thiện của các game này rất cao, nhiều game Hàn Quốc đã được các công ty game mua và phát hành tại Việt Nam.

Mir M đã được phát hành tại Hàn Quốc từ ngày 24 tháng 6 năm 2022.

Wemade Co.Ltd là studio đứng sau dòng game Mir, trong khi các phiên bản trước dành cho thị trường PC thì hai phiên bản gần đây nhất là Mir 4 và Mir M dành cho thị trường di động. Đây được coi là bước ngoặt của studio này khi thị trường game di động đang cho thấy tiềm năng vô cùng lớn. Ngày 24/6, Mir M chính thức được phát hành, cùng Game4V đánh giá tựa game này qua bài viết dưới đây, liệu đây có thực sự là “siêu phẩm” tiếp theo của làng game hay không nhé.

Kịch bản

Trong cùng vũ trụ Mir, Mir M không liên quan đến các phiên bản trước mà có một cốt truyện riêng. Nhìn chung, cốt truyện của Mir M không có quá nhiều điểm nhấn hay khác biệt, vẫn theo mô-típ bảo vệ thế giới trước thế lực đen tối. Cụ thể, người chơi sẽ bước vào hành trình tiêu diệt tàn dư của phe bóng tối, trấn giữ phong ấn của chúa tể hắc ám để tránh thế giới gặp nguy hiểm một lần nữa.

Giao diện của Mir M.

Đồ họa

Đồ họa của Mir M thực sự ấn tượng, độ chi tiết chân thực cực cao khi từ cỏ cây, đồi núi, thác nước cho đến nhà cửa, con người đều rất chân thực, thể hiện hết những ưu điểm của game làm trên công trường. Công nghệ Unreal Engine.

Đồ họa chi tiết ấn tượng của Mir M.

Thế giới của Mir M được xây dựng dựa trên cảm hứng về thời kỳ Joseon của Hàn Quốc. Bên cạnh những công trình kiến ​​trúc thì trang phục cũng như tạo hình của NPC cũng là nét đặc trưng của triều đại lâu đời nhất trong lịch sử Hàn Quốc này. Cảnh quan của trò chơi cũng vô cùng đa dạng, trải dài từ những vùng đất hoang vu đến đồi núi, sông suối, v.v.

Tiếp đến là phần hiệu ứng hình ảnh, Mir M đã làm rất tốt phần này khi các hiệu ứng đổ bóng, tạo khối, độ đậm nhạt… đều kết hợp rất hài hòa, góp phần tăng độ chân thực cho game. Ngoài cử động của nhân vật, npc còn mang tính chân thực và logic cao khi ngay cả khi npc nói chuyện, hình dạng miệng cũng thay đổi cho phù hợp với lời thoại.

Hiệu ứng hình ảnh góp phần tạo nên sự chân thực cho Mir M.

Điểm trừ của Mir M đến từ hệ thống tạo hình của nhân vật, người chơi sẽ không thể tự do tạo hình nhân vật theo ý mình mà chỉ có thể lựa chọn những mẫu nhân vật có sẵn. Ngoài ra, do nhìn từ trên cao nên khá khó để quan sát chi tiết tạo hình của nhân vật.

Bản đồ Mir M cực lớn.

Âm nhạc

Mir M không quá xuất sắc ở khâu âm nhạc khi game không có nhạc nền, âm thanh chiến đấu có nhưng không quá chân thực. Nhưng việc lồng tiếng cho các NPC rất chân thực và thay đổi theo từng đoạn thoại khác nhau. Ngoài ra, phần lồng tiếng Hàn Quốc có lẽ cũng sẽ tạo cảm giác mới lạ cho người chơi.

Hệ thống trang phục.

Phong cách chơi

Về cơ bản, Mir M là một game MMORPG thuần túy, người chơi sẽ khám phá, thu thập tài nguyên, chiến đấu và tăng cường sức mạnh cho nhân vật của mình. Người chơi sẽ bắt đầu với 3 loại nghề nghiệp: chiến binh, pháp sư và. Mỗi loại nghề nghiệp sẽ có phong cách chiến đấu và bộ kỹ năng riêng.

Hệ thống chiến đấu khá dễ làm quen của Mir M.

Về hệ thống chiến đấu, game chia thành bên trái là phím điều hướng, bên phải là phím thường, ở giữa là bức tường dài gồm 5 ô kỹ năng và 5 ô để chứa vật phẩm phụ trợ. Điểm cộng của việc làm này là người chơi sẽ thích thú với cảnh quan trong game hơn thay vì thao tác bấm phím để che toàn bộ màn hình.

Đánh trùm.

Tuy nhiên, hệ thống này cũng có điểm trừ khi các ô kỹ năng khá nhỏ, hơi khó bấm chính xác. Vì vậy, cá nhân người viết khuyến cáo độc giả nên sử dụng tính năng tự động gõ văn bản.

Các tính năng và chế độ chơi

Nhìn chung, các tính năng của Mir M khá quen thuộc, khá giống với các game cùng thể loại. Vẫn là các tính năng như nâng cấp kỹ năng, phát triển thú cưỡi, linh thú hay cửa hàng, bang hội. Tính năng “mạn đà la” thực chất là sự kết hợp của hàng loạt hệ thống như thêm yếu tố tấn công, thêm hiệu ứng phụ khi kích hoạt theo yêu cầu của trò chơi.

Hệ thống kỹ năng.

Chế độ chơi của Mir M cũng giống như trên, vẫn đánh boss, ngục tối,… nhưng được điều chỉnh lại cho phù hợp với nội dung game.

Giao diện chế độ săn vật phẩm của Mir M.

Chế độ săn đồ của Mir M.

Tải xuống và đăng nhập

Vì Mir M được dán nhãn 18+ nên trò chơi không thể tải trực tiếp từ cửa hàng (Hàn Quốc yêu cầu người chơi xác minh danh tính đối với các trò chơi được gắn nhãn 18+). Vì vậy, người chơi sẽ cần tải xuống các tệp apk từ các trang web và chuẩn bị hơn 5Gb dung lượng trống để cài đặt.

Tạo nhân vật trong Mir M.

Để đăng nhập, người chơi có thể sử dụng email để tạo tài khoản một cách khá đơn giản.

Chế độ đấu trùm.

bản tóm tắt

Nhìn chung Mir M là một game MMORPG cực kỳ chất lượng, game có tất cả những gì cần có để trở thành một “siêu phẩm” của làng game như đồ họa đỉnh cao, lối chơi thuần MMORPG, v.v.

Câu cá ở Mir M.

Tuy nhiên, Mir M chưa chắc đã đạt được vinh quang đó. Điều này có thể lý giải như sau, thứ nhất game còn nhiều hạn chế như nhạc chưa đủ hay, góc máy quá cao nên không thể hiện được độ chi tiết của nhân vật,… Thứ hai là thời gian. điểm khởi đầu của trò chơi, khi thị trường đã bão hòa với quá nhiều trò chơi MMORPG, lối chơi của Mir M không đủ mạnh để nổi bật so với các trò chơi khác. Mặc dù vậy, Mir M vẫn là một lựa chọn đáng để trải nghiệm đối với các fan của dòng game MMORPG.

Cây kỹ năng của nhân vật.

Bạn đọc quan tâm đến Mir M có thể tìm hiểu thêm thông qua đường dẫn sau.

Link chơi game: https://apkcombo.com/en/mileum-12/com.wemade.mirM12/