Đánh giá Loạn Thế Trục Lộc – Game chiến thuật đến từ Tencent mở test tại đại lục

0

Đợt thử nghiệm tiếp theo của game chiến thuật đến từ Tencent – Loạn Thế Trực Lộc đã được bắt đầu từ ngày 16/4/2022.

Có thể nói Tencent là một trong những nhà phát hành quan tâm nhất đến thị trường game chiến thuật. Không chỉ tự sản xuất, Tencent còn hợp tác với nhiều bên để luôn có từ 1 đến 2 sản phẩm mới mỗi năm. Hỗn Thế Trúc Lộc cũng là một sản phẩm của sự hợp tác như vậy. Nhân dịp trò chơi mở cửa phiên bản thử nghiệm, hãy cùng Game4V tìm hiểu những ưu nhược điểm của trò chơi này qua bài đánh giá chi tiết dưới đây.

Âm mưu

Tuy lấy bối cảnh thời Tam Quốc nhưng Loạn Thế Trực Lộc lại có cách tiếp cận và kể chuyện rất khác. Hỗn Độn Trác Lộc tiếp tục dẫn dắt người chơi vào cốt truyện, lúc này người chơi sẽ nhập vai vào một tiểu đội trưởng, để củng cố lực lượng, âm mưu chiếm thành Lạc Dương gần nhất. Sau một loạt các trận chiến căng thẳng, đẫm máu, người chơi sẽ có được lâu đài này. Từ đó, cuộc chiến chống lại các thành trì xung quanh để thống nhất đất nước của người chơi chính bắt đầu.

Giao diện chính của trò chơi.

Giao diện chính của trò chơi.

Được chắp bút bởi nhà văn Mã Bạch Dung đã mang đến cho Loan Thế Trúc Lộc một cách phát triển câu chuyện khác hẳn. Cả hai đều giới thiệu các tính năng của trò chơi và tạo ra một cốt truyện đủ hấp dẫn.

Đồ họa

Sử dụng công nghệ Unity trong thiết kế mang đến một nền đồ họa tương đối chân thực cũng như không kém phần sống động cho Loạn Thế Trục Lộc.

Bản đồ với nhiều dạng địa hình.

Bản đồ với nhiều dạng địa hình.

Cũng giống như những tựa game khác về thời Tam Quốc, đội ngũ sản xuất của Loạn Trúc Lộc cũng cố gắng tái hiện lại khung cảnh đất nước Trung Hoa thời kỳ này. Các loại địa hình trong game ngoài việc dùng làm bối cảnh cho trận chiến cũng như để mô tả thế giới sẽ không có tác dụng trong trận chiến, không mang lại hiệu quả có lợi cũng như bất lợi cho người chơi. 2 phe.

Tạo hình các vị tướng.

Tạo hình các vị tướng.

Nét độc đáo của Lô Thế Trực Lộc đến từ hình dáng của các danh tướng thời kỳ này. Không chỉ có tạo hình khác nhau các danh tướng còn được thiết kế lại trang phục và vũ khí. Điều này không chỉ mang đến vẻ đẹp mới lạ mà còn mang đến khí chất riêng cho từng danh tướng.

Hệ thống nâng cấp quân đội, cây công nghệ chiến tranh.

Hệ thống nâng cấp quân đội, cây công nghệ chiến tranh.

Hiệu ứng hình ảnh đặc biệt khi chiến đấu trong game khá xuất sắc, từng vị tướng khi tung chiêu thức hay cảnh binh lính chém nhau, hiệu ứng cháy nổ tương đối rõ nét, có độ chân thực nhất định. Một điểm trừ của game đến từ những phân đoạn đối thoại của nhân vật với người chơi, nhiều khi ở những phân đoạn đó hình ảnh của nhân vật không xuất hiện. Ngoài ra, một điểm trừ nhỏ khác đến từ tông màu khi lên màu đậm, tương đối khó nhìn.

Âm nhạc

Được đầu tư về mặt này với rất nhiều dàn diễn viên lồng tiếng từ “The Glorious King” cũng như âm thanh Dolby, Chaos Trach Loc có nền âm rất tốt. Các khâu như thoại của từng vị tướng hay âm thanh trong các trận chiến đều được thực hiện tốt, thể hiện được chủ ý của đội ngũ sản xuất. Điểm trừ nho nhỏ ở đây đến từ phần nhạc nền chưa đủ hấp dẫn, tính gợi mở về thời kỳ chiến tranh chưa đủ tốt.

Tính năng Gacha.

Tính năng Gacha.

Phong cách chơi

Cụ thể, đội hình của người chơi sẽ bao gồm 5 vị tướng và 5 đạo quân, được chia thành đánh xa và cận chiến. Với đánh cận chiến sẽ có 2 loại quân là kỵ binh và bộ binh, đánh xa sẽ có cung thủ. Các binh chủng có thể được nâng cấp theo từng giai đoạn phát triển của người chơi, mà đỉnh cao là những đội quân tinh nhuệ với các danh hiệu như hổ báo, kỵ binh của Tào Tháo.

Giao diện game khi vào trận.

Giao diện game khi vào trận.

Về tướng, trong game cứ khoảng thời gian ngắn, người chơi sẽ có thể sử dụng các kỹ năng đặc biệt của từng tướng để gây một lượng sát thương lớn, nhằm xóa sổ kẻ địch.

Trận chiến diễn ra ở một địa điểm khác.

Trận chiến diễn ra ở một địa điểm khác.

Trong trận chiến, ngoài việc phải sử dụng các kỹ năng của tướng thì hầu như các trận chiến sẽ diễn ra một cách tự động, vì vậy để giành chiến thắng thì việc sở hữu một đội quân mạnh hơn, một tướng giỏi hơn sẽ là chìa khóa của chiến thắng.

Cận cảnh trận chiến giữa quân đội hai nước.

Cận cảnh trận chiến giữa quân đội hai nước.

Có thể nói, Loom The Truc Loc có lối chơi quen thuộc, các hệ thống hỗ trợ chưa tốt đã tạo nên sự khác biệt cho game. Ngoài ra, việc yêu cầu tướng cao sẽ dễ dẫn đến tình trạng mất cân bằng giữa người chơi nạp tiền và không nạp tiền.

Hệ thống sắp xếp đội hình.

Hệ thống sắp xếp đội hình.

Các tính năng và chế độ chơi

Về tính năng, hệ thống nâng cấp tướng thông qua các hệ thống bổ trợ như cấp bậc tướng (thường, hiếm và huyền thoại) cũng như tăng cấp, set trang bị hay số sao đều sẽ được thêm vào game. Bên cạnh đó, quân đội cũng được nâng cấp thành các nhánh tốt hơn với vũ khí và cây công nghệ riêng.

Hệ thống tăng sức mạnh cho tướng.

Hệ thống tăng sức mạnh cho tướng.

Một trong những chế độ chơi chính là chế độ bao vây. Tại đây người chơi sẽ điều khiển bàn chơi, mỗi quân sẽ như một quân cờ để người chơi điều khiển. Bên thắng sẽ là bên phá hủy được nhà chính của đối phương trước. Ngoài ra còn có nhiều chế độ như PvP hay bang hội để người chơi khám phá.

Chế độ bao vây.

Chế độ bao vây.

tóm lược

Loạn Thế Trúc Lộc sở hữu nhiều ưu điểm cả về đồ họa lẫn âm thanh hay cốt truyện tuy vẫn còn những lỗi nhỏ nhưng nhìn chung đều làm tốt. Tuy nhiên, những cải tiến trong lối chơi là chưa đủ, dẫn đến lối chơi quen thuộc ngày càng thiếu điểm nhấn. Điều này vô tình làm giảm đi rất nhiều điểm cộng mà các vật phẩm trước đó của trò chơi.

Giao diện của hệ thống quản lý quốc gia.

Giao diện của hệ thống quản lý quốc gia.

Tuy nhiên, để có một lối chơi đột phá là điều tương đối khó, không chỉ hệ thống phần cứng của điện thoại là chưa đủ mà việc xây dựng một hệ thống như vậy cần phải đầu tư nghiên cứu nhiều hơn. Tuy nhiên, với những gì Loon The Truc Loc mang lại trong lần thử nghiệm này, đây vẫn sẽ là một tựa game đáng để các fan của thể loại chiến thuật trải nghiệm.

Bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu thêm về trò chơi thông qua đường dẫn sau.

Link game: https://www.taptap.com/app/190946

Rate this post
Leave a comment