Đánh giá Diablo Immortal – Hậu bản di động của thương hiệu game đình đám vừa ra mắt

Mới đây, Diablo Immortal đã chính thức mở cửa thử nghiệm trên các thiết bị di động từ ngày 2/6/2022.

Có thể nói, Diablo Immortal là một trong những trò chơi gây tranh cãi nhất trong những năm gần đây. Kể từ khi công bố phiên bản di động của dòng game huyền thoại Diablo, đã có nhiều ý kiến ​​nghi ngờ về tính khả thi cũng như chất lượng của dự án này. Nhất là khi Blizzard không phải là một công ty có thế mạnh về lĩnh vực game di động, Diablo Immortal còn bị nghi ngờ về việc game sẽ mất đi cái “chất” của Diablo khi mà game di động sẽ phải có nhiều thứ. điều chỉnh để phù hợp với thiết bị này.

Đặc biệt là khi Blizzard dính vào bê bối quấy rối tình dục và môi trường làm việc độc hại, Diablo Immortal càng phải đối mặt với một tương lai đen tối hơn. Tuy nhiên đến ngày 2/6, Diablo Immortal mới chính thức mở cửa thử nghiệm tại nhiều khu vực, cùng Game4V đánh giá sản phẩm này của Blizzard qua bài viết dưới đây.

Kịch bản

Giống như các trò chơi trong series Diablo, cốt truyện của Diablo Immortal tiếp tục những gì đã xảy ra trong các phiên bản trước. Tuy nhiên ở phiên bản này sẽ có một chút khác biệt khi người chơi sẽ phải thu thập các mảnh vỡ của Worldstone để ngăn chặn sự trở lại của Lord of Terror cùng với những người chơi khác.

Đồ họa

Với phong cách hình ảnh châu Âu thời trung cổ điển hình và tông màu tương đối u ám, Diablo Immortal tạo ra một ấn tượng thị giác khá rõ ràng về một thế giới âm u như được mô tả trong cốt truyện.

Về tạo hình nhân vật, trò chơi cung cấp hệ thống tạo hình tùy chỉnh tương đối chi tiết, các tùy chọn như khuôn mặt, màu da, màu tóc hay các tùy chọn nâng cao hơn như chiều rộng, chiều sâu của trán, của cằm,… Tuy nhiên, sự đa dạng trong các tùy chọn khá hạn chế, như khuôn mặt chỉ có 3 lựa chọn hoặc số lượng mẫu tóc chỉ có 6 kiểu. Với NPC hoặc quái vật do ảnh hưởng từ góc nhìn trên cao nên độ chi tiết khó quan sát nhưng độ đa dạng rất tốt.

Thế giới trong Diablo Immortal được xây dựng khá tốt, đi kèm với không khí nặng nề của những công trình kiến ​​trúc thời trung cổ. Các nhà thờ và cửa hàng được mô tả chính xác, với độ chi tiết và độ tương phản tốt. Đi kèm với đó là các hiệu ứng hình ảnh như đổ bóng, đường viền cũng như hiệu ứng chuyển động mượt mà, điều này giúp Diablo Immortal có chất lượng đồ họa thực sự vượt trội.

Âm nhạc

Âm nhạc của Diablo Immortal không tạo đủ sức nặng như đồ họa của game. Không có giai điệu nền nào chỉ vang lên khi chiến đấu với phần lồng tiếng của Npc cũng không có. Điều này cho thấy sự chưa hoàn thiện của trò chơi, ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm của người chơi.

Phong cách chơi

Diablo Immortal là sự pha trộn giữa hai thể loại là nhập vai và đấu tay đôi, khi ở mỗi màn chơi, người chơi sẽ đánh quái cho đến khi tiêu diệt thành công tên trùm của màn đó thì mới tham gia. Các màn chơi là chiến đấu đến cùng, nếu thất bại sẽ chiến đấu lại từ đầu. Đây là lối chơi đã làm nên thương hiệu của dòng game Diablo huyền thoại và nay đã được tiếp nối một cách hoàn hảo trong phần tiếp theo của bộ truyện.

Đặc biệt hơn, trò chơi có 6 lớp nhân vật bao gồm man rợ, thuật sĩ, thợ săn quỷ, nhà sư, quân thập tự chinh và kẻ hủy diệt. Mỗi lớp nhân vật sẽ đại diện cho một phong cách chiến đấu như đánh xa, cận chiến hay triệu hồi cũng như sát thương vật lý hoặc phép thuật. Đi kèm với sự phân chia đó là bộ kỹ năng bao gồm 6 kỹ năng bao gồm đánh thường, 4 kỹ năng bổ trợ và 1 kỹ năng tối thượng cộng dồn theo số lượng quái vật mà người chơi tiêu diệt.

Các trận chiến trong game có nhịp độ khá nhanh, các kỹ năng của nhân vật cũng sẽ có thể thay đổi kỹ năng khi đạt đến các cấp độ nhất định.

Các tính năng và chế độ chơi

Về cơ bản, các tính năng của Diablo Immortal khá giống với các game nhập vai khác cũng sẽ bao gồm các tính năng như kết bạn, nâng cấp kỹ năng, cửa hàng,… Tuy nhiên, do sự phân chia vật phẩm theo độ hiếm nên người chơi chỉ có thể thay đổi vật phẩm, không phải là tính năng nâng cấp vật phẩm thông thường.

Chỉ có một chế độ chơi trong suốt nên Diablo Immortal khá là chơi đơn, người chơi sẽ hoàn thành các nhiệm vụ bắt buộc thường là tiêu diệt quái vật trong một khu vực của bản đồ.

bản tóm tắt

Đối với những người hâm mộ Diablo, Diablo Immortal trông giống như một phiên bản Diablo 3 được port lên điện thoại chứ không mang đến một tựa game Diablo như mong đợi. Còn đối với những người chơi thông thường, Diablo Immortal cũng có những ưu điểm riêng, nhưng nhìn chung nó không quá hấp dẫn và khác biệt.

Chỉ một lợi thế về đồ họa là không đủ để thu hút người chơi đến với trò chơi của Blizzard. Chưa kể lối chơi của Diablo Immortal không mới, không thiếu những tựa game có lối chơi tương tự hiện nay trên thị trường. Có thể nói, với những gì mà Diablo Immortal mang lại trong đợt thử nghiệm này, đây thường sẽ là một sản phẩm thất bại nữa của Blizzard. Bạn đọc quan tâm đến Diablo Immortal có thể tìm hiểu thêm thông qua đường dẫn sau.

Link chơi game: https://apkcombo.com/diablo-immortal/com.blizzard.diablo.immortal/