Đánh giá chi tiết Undawn – Game sinh tồn chủ đề xác sống do Tencent sản xuất và phát hành

0

Undawn chính thức được phát hành tại thị trường Trung Quốc từ ngày 23/2 cho cả hai hệ điều hành Android và iOS.

Undawn là sản phẩm mới nhất của Tencent ra mắt người chơi trong năm 2023, game lấy đề tài hậu tận thế với nhiệm vụ chính của người chơi là sinh tồn trong một thế giới nguy hiểm với thây ma và sinh vật đột biến. . Nhân dịp game được phát hành cho thị trường nội địa Trung Quốc, cùng Game4V đánh giá chi tiết tựa game qua bài viết dưới đây.

Kịch bản

Trong một tương lai không xa, Trái đất xuất hiện một căn bệnh lạ, nhanh chóng biến con người và động vật trở thành những xác sống nguy hiểm. Chỉ một số ít những người may mắn không bị nhiễm bệnh sống sót, họ tụ tập thành nhóm để tăng cơ hội sống sót và tạo ra lực lượng để chiếm đóng các khu vực trên thế giới. Số còn lại không thuộc về thế lực nào và trở thành dân du mục, đây cũng là nơi người chơi bắt đầu cuộc hành trình của mình.

đồ họa

Undawn sở hữu nền đồ họa 3D ấn tượng với điểm nhấn chính là thiết kế thế giới hậu tận thế chân thực, phong cảnh và nhân vật đều được hoàn thiện tốt và có độ chi tiết cao. Game cũng sở hữu nhiều đoạn cắt cảnh ấn tượng, giúp người chơi hiểu sâu hơn về nội dung cũng như bối cảnh của game.

Hệ thống tạo nhân vật.

Hệ thống tạo nhân vật.

Undawn cho phép người chơi tạo nhân vật của riêng mình với hệ thống tạo hình rất chi tiết, nhiều hạng mục phong phú từ lựa chọn giới tính, màu tóc cho đến những hạng mục cao cấp hơn như tạo hình khuôn mặt (mắt, mũi, miệng, cằm, gò má, v.v.). Mỗi hạng mục có nhiều tùy chọn đảm bảo người chơi có thể tạo nhân vật theo ý thích (người chơi cũng có thể tải ảnh của mình lên để game dựa vào đó tạo nhân vật).

Phong cảnh trong .

Phong cảnh trong Undawn.

Giống như những tựa game lấy chủ đề hậu tận thế, thế giới của Undawn tương đối rộng lớn, được chia thành nhiều khu vực và còn khá tồi tàn. Hầu hết thời gian, người chơi sẽ chỉ bắt gặp những cảnh quan thiên nhiên chứ hiếm khi nhìn thấy những sinh vật kể cả xác sống. Độ chi tiết trong những cảnh quan này tương đối cao khi cây cỏ, hoa lá chi tiết, chân thực và không có hiện tượng vỡ hình. Ngoài ra, các tòa nhà và kiến ​​trúc của trò chơi cũng được thiết kế bám sát vào thời kỳ hiện tại, giúp người chơi dễ dàng hòa mình vào bối cảnh trong game hơn.

Undawn tận dụng tốt hiệu ứng hình ảnh.

Undawn tận dụng hiệu quả hiệu ứng hình ảnh màu đỏ tương phản, bóng bẩy.

Sản phẩm của Tencent cũng lồng ghép yếu tố thời tiết cũng như tận dụng tốt các hiệu ứng hình ảnh như độ tương phản, đổ bóng… để tăng tính chân thực cho thế giới quan. Chuyển động của nhân vật cũng được thực hiện tốt với các thao tác mượt mà từ chạy, bắn súng, khai thác tài nguyên cho đến nấu ăn, lái xe, v.v.

Âm nhạc

Vì là game dành cho thị trường nội địa Trung Quốc nên ngôn ngữ hỗ trợ trong game sẽ là tiếng Trung bao gồm cả phần lồng tiếng cho nhân vật cũng như các thông báo hay hướng dẫn. Điều này phần nào gây khó khăn cho những người chơi muộn trong việc tìm hiểu sâu hơn về cơ chế và tính năng nhưng bù lại chất lượng âm nhạc tổng thể của trò chơi ở mức tốt, có độ hoàn thiện cao.

Hệ thống trang phục.

Hệ thống trang phục.

Trong đó nhạc nền và lồng tiếng là hai hạng mục làm tốt nhất khi không chỉ nhạc nền tương đối chân thực, có chuyển biến khi đi đến các địa điểm khác nhau mà giọng nói của từng nhân vật vẫn rõ ràng, trong trẻo. và tách biệt. Âm thanh khi chiến đấu đủ chất lượng, tiếng súng cũng như âm thanh xác sống có thể chân thực hơn.

phong cách chơi

Lối chơi của Undawn khá cơ bản, tương tự như những game sinh tồn cùng thể loại. Người chơi sẽ bắt đầu với việc thu thập tài nguyên, nguyên liệu hay thức ăn để duy trì sự sống còn, sau đó sẽ dần phát triển hơn với việc chế tạo trang bị, vũ khí hay căn cứ để khám phá thêm. hơn thế giới của trò chơi. Lộ trình tìm kiếm của Undawn cũng tương đối đa dạng với nhiều thể loại như khám phá tàn tích, tấn công căn cứ, tìm kiếm tài nguyên, v.v.

Các trận chiến trong chủ yếu sẽ là đấu súng.

Các trận chiến trong Undawn sẽ chủ yếu là đấu súng.

Có thể nói, Undawn thiên về trải nghiệm nhập vai hành động hơn là trải nghiệm sinh tồn; Khi thiếu thức ăn và nước uống, tốc độ di chuyển và độ chính xác của người chơi sẽ bị giảm xuống, nhưng ảnh hưởng không quá mạnh và thậm chí người chơi có thể bỏ qua những ảnh hưởng tiêu cực này trong game. hầu hết các tình huống. Hơn nữa, ngoại trừ một thời gian ngắn đầu game người chơi cần quan tâm đến vấn đề thức ăn và nước uống thì gần như trong thời gian tiếp theo, yếu tố này trở thành thứ yếu.

Cơ chế chiến đấu đơn giản, dễ làm quen.

Cơ chế chiến đấu đơn giản, dễ làm quen.

Chiến đấu trong Undawn tương đối đa dạng khi người chơi có thể sử dụng cả vũ khí lạnh như dao, rìu bên cạnh vũ khí nóng như súng (đạn trong game là nguồn tài nguyên tương đối hữu hạn trong giai đoạn đầu). Cách chiến đấu cũng tương đối dễ làm quen khi cả cách điều khiển lẫn cơ chế đều không có gì bỡ ngỡ, người chơi mới cũng có thể nhanh chóng thành thục. Một điểm tương đối thú vị trong game là sát thương của xác sống tương đối lớn, chúng cũng tương đối lớn nên nếu không cẩn thận, bạn hoàn toàn có thể tiêu diệt chúng.

Các tính năng và chế độ trò chơi

Tương tự như các game sinh tồn cùng thể loại, các tính năng chính của Undawn tập trung vào việc ổn định cuộc sống của nhân vật trong thời kỳ hậu tận thế như khai thác tài nguyên, chế tạo trang bị, vũ khí hay xây dựng căn cứ, nấu nướng. Ngoài ra, vì là game online nên sản phẩm của Tencent còn có tính năng cửa hàng, bang hội cũng như một số tính năng liên quan đến thẻ tháng, hệ thống trang phục, phương tiện. Ngoài ra, người chơi còn có hệ thống cây kỹ năng riêng với nhiều kỹ năng độc đáo giúp người chơi sống sót tốt hơn như tăng khả năng săn mồi, phát hiện kẻ thù hay tăng thể lực, v.v.

Tính năng chế tạo súng.

Tính năng chế tạo súng.

Hầu hết các chế độ chơi của Undawn sẽ được trình bày dưới dạng nhiệm vụ hoặc thử thách và có sẵn ngay trên bản đồ để người chơi trải nghiệm. Các nhiệm vụ hay thử thách này sẽ được chia thành nhiều dạng như phòng thủ, vận chuyển hàng hóa hay tấn công đồn trú,… Game cũng sẽ có các nhiệm vụ theo hình thức tổ đội để người chơi cùng bạn bè thưởng thức.

Hệ thống kỹ năng trong cây kỹ năng.

Hệ thống kỹ năng trong cây kỹ năng.

bản tóm tắt

Có thể nói, Undawn là một tựa game chất lượng, xứng đáng là một trong những sản phẩm người chơi nên trải nghiệm đầu năm 2023. Sản phẩm đến từ Tencent đã làm rất tốt việc xây dựng một thế giới. Hậu tận thế chân thực với sự đa dạng và chi tiết trong thiết kế cảnh quan, bối cảnh và phong phú trong tạo hình và chủng loại xác sống, sinh vật đột biến. Ngoài ra, hệ thống âm thanh tốt, lối chơi dễ làm quen, không quá thử thách cùng nhiều sự kiện, nhiệm vụ hấp dẫn là những điểm nổi bật khác của trò chơi.

Tính năng xây dựng cơ sở.

Tính năng xây dựng cơ sở.

Tuy nhiên, bản thân trò chơi cũng có những điểm trừ nhất định như cốt truyện tương đối đơn giản, thiếu tình tiết kịch tính hay lối chơi tương đối cơ bản, tập trung nhiều hơn vào trải nghiệm nhập vai hành động. là sự sống còn như đã giới thiệu. Ngoài ra, tuy tương đối hiếm gặp nhưng Undawn cũng gặp các vấn đề về hiệu năng như tải hình ảnh chậm, giật hình nhẹ hay game cũng cần cấu hình tương đối cao để có chất lượng trải nghiệm tốt nhất.

Tải xuống và cài đặt

Để tải Undawn về máy, bạn đọc cần truy cập vào đường link cuối bài viết, đường link này bao gồm đường link cần thiết cho cả hệ điều hành Android và iOS. Tuy nhiên, iOS sẽ phức tạp hơn một chút khi bạn đọc vẫn phải roaming qua Trung Quốc để tải, còn Android có thể tải trực tiếp mà không cần roaming hay fake ip. Đăng nhập sẽ yêu cầu tài khoản wechat hoặc qq.

Bạn đọc quan tâm đến Undawn có thể tìm hiểu thêm qua đường dẫn sau.

Liên kết trò chơi: https://www.taptap.cn/app/162254

[kk-star-ratings align="center" reference="auto" valign="bottom"]
Leave a comment