Đánh giá chi tiết Mortal Kombat Onslaught – Hậu bản Mortal Kombat mở thử nghiệm tại SEA

0

Mortal Kombat Onslaught hiện đang mở đợt thử nghiệm sớm cho hệ điều hành Android tại Philippines (quốc gia Đông Nam Á).

Nhà phát triển NetherRealm Studios gần đây đã bất ngờ công bố sự xuất hiện của tựa game chuyển thể từ thương hiệu Mortal Kombat nổi tiếng thế giới, tựa game này sẽ có tên gọi là Mortal Kombat Onslaught, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm hành động mới cho game thủ .Game4V sẽ đánh giá chi tiết về trò chơi qua bài viết dưới đây

Kịch bản

Dựa trên nguyên tác, Mortal Kombat Onslaught cũng có một câu chuyện của riêng mình. Người chơi sẽ theo chân Scorpion xây dựng một biệt đội chiến binh hùng mạnh với sứ mệnh ngăn chặn âm mưu hủy diệt thế giới của một thế lực mới.

Giao diện Mortal Kombat Onslaught.

Giao diện Mortal Kombat Onslaught.

Đồ họa

Nhìn chung, đồ họa của Mortal Kombat Onslaught không quá đặc sắc, chất lượng thiết kế cảnh vật cũng như nhân vật ở mức khá, có điểm mạnh nhưng cũng có hạn chế rõ ràng. Việc thiếu tùy chọn thiết lập đồ họa khiến chất lượng đồ họa chỉ ở mức khá, vẫn có hiện tượng nhòe và thiếu sắc nét diễn ra.

Tạo hình nhân vật trong Mortal Kombat Onslaught.

Tạo hình nhân vật trong Mortal Kombat Onslaught.

Do tính chất của game, Mortal Kombat Onslaught không cho phép người chơi tạo nhân vật mà mang đến cho người chơi nhiều loại chiến binh khác nhau trong nguyên tác. Người chơi sẽ được gặp lại các nhân vật nổi tiếng như Raiden, Scorpion, Liu Kang, Kung Lao,… với thiết kế chuẩn nguyên bản nhất. Ngoài ra, nếu để ý kỹ, đôi khi các nhân vật trong game sẽ hơi bị mờ, đặc biệt là ở những chi tiết nhỏ trong trang phục.

Đồ họa bởi Mortal Kombat Onslaught.

Đồ họa của Mortal Kombat Onslaught.

Về khung cảnh trong game, nhiều cảnh đã được tái hiện lại trong nguyên tác, tuy nhiên những cảnh này thường chỉ đóng vai trò thực địa chứ không thực sự ảnh hưởng nhiều đến game. Bù lại độ chi tiết, góc nhìn có chất lượng tương đối tốt, phần nào thể hiện được khí chất của Mortal Kombat.

Hiệu ứng hình ảnh trong.

Hiệu ứng hình ảnh trong Mortal Kombat Onslaught.

Hiệu ứng hình ảnh trong thiết kế cảnh quan cũng như chiến đấu chỉ dừng lại ở mức vừa đủ, không xuất sắc nhưng không có bất kỳ sai sót nào. Trong khi đó, chuyển động của nhân vật cũng như hoạt cảnh chiến đấu (kể cả khi nhân vật sử dụng các chiêu thức đặc biệt) rất ấn tượng. mượt mà và chân thực. Thật tiếc khi những pha ra đòn kết liễu đẫm máu đặc trưng của bộ truyện lại không được đưa vào game.

Âm nhạc

Mortal Kombat Onslaught không quá ấn tượng về mặt âm nhạc. Các mục như nhạc nền, lồng tiếng hay âm thanh chiến đấu đều có chất lượng đủ dùng. Các nhân vật trong game được lồng tiếng nhưng có khá ít lời thoại, thường chỉ có hai câu thoại chính là ‘tấn công’ và khi sử dụng các chiêu thức đặc biệt.

Tính năng Gacha.

Tính năng Gacha.

Phong cách chơi

Về cơ bản lối chơi của Mortal Kombat Onslaught là chiến thuật thẻ bài. Người chơi sẽ xây dựng một đội với các nhân vật từ Mortal Kombat (tối đa bốn thành viên trong một đội) sau đó tham gia vào các nhiệm vụ, trận chiến và hơn thế nữa. Chiến thắng sẽ mang lại tài nguyên, sau đó có thể nâng cấp lên nhân vật mạnh hơn và chuẩn bị cho các trận chiến sắp tới.

Giao diện chiến đấu.

Giao diện chiến đấu.

Mortal Kombat Onslaught cũng phân chia nhân vật của mình theo một số hệ, đầu tiên là hệ sao với nhân vật năm sao là hiếm, tiếp theo là hệ có tâm trí, thể xác và tinh thần tương sinh và cuối cùng. cùng một xe tăng, kẻ tấn công, hỗ trợ và phạm vi. Những sự phân chia này nhằm tăng tính đa dạng trong chiến thuật của người chơi cũng như việc sắp xếp đội hình của người chơi.

Nhân vật sử dụng các kỹ năng đặc biệt.

Nhân vật sử dụng các kỹ năng đặc biệt.

Cơ chế chiến đấu của game rất đơn giản, các đòn đánh thường của nhân vật sẽ do hệ thống điều khiển và các chiêu thức đặc biệt sẽ do người chơi điều khiển (người chơi có thể thoải mái lựa chọn mục tiêu). Ngoài ra, game cũng sẽ có tùy chọn tự động tấn công hoàn toàn cũng như tăng tốc độ trận đấu.

Các tính năng và chế độ chơi

Tương tự như các game cùng loại, tính năng chính của Mortal Kombat Onslaught là các tính năng liên quan đến nâng cấp sức mạnh cho nhân vật. Các tính năng này bao gồm tăng cấp, trang bị, học các kỹ năng đặc biệt và nâng cao phẩm chất. Ngoài ra, các tính năng cơ bản như gacha, sắp xếp đội hình, nhận tài nguyên ngay cả khi ngoại tuyến,… cũng sẽ có trong game. (tính năng cửa hàng không có sẵn trong phiên bản beta lần này).

Hệ thống nâng cấp nhân vật.

Hệ thống nâng cấp nhân vật.

Hệ thống chế độ chơi được chia thành hai phần chính là pve và pvp. Trong đó chế độ pvp hiện chỉ có một chế độ duy nhất, chế độ này yêu cầu người chơi chiến đấu với các đội của người chơi khác được sắp xếp trước chứ không phải trực tiếp chiến đấu với người chơi khác. Pve sẽ đa dạng hơn với chế độ cốt truyện và chế độ tháp trùm – nơi người chơi đánh trùm để thu thập trang bị.

Giao diện chế độ đánh giá.

Giao diện chế độ đánh giá.

bản tóm tắt

Nhìn chung, Mortal Kombat Onslaught, cụ thể là phiên bản thử nghiệm lần này, thực sự không có gì quá ấn tượng, lối chơi chẳng khác gì những game chiến thuật thông thường. Điểm khác biệt là game khai thác đề tài Mortal Kombat và làm tương đối tốt khâu thiết kế nhân vật.

Sắp xếp đội hình trước trận đấu pvp.

Sắp xếp đội hình trước trận đấu pvp.

Tuy nhiên, điều này vẫn chưa thực sự đủ để tạo ra sự khác biệt rõ ràng, nhất là khi đồ họa của game vẫn còn những hạn chế và cần được cải thiện. Bên cạnh đó, lối chơi không có gì đặc sắc kết hợp với nội dung khá hạn chế khiến game chưa thực sự hấp dẫn người chơi. Hi vọng trong những lần thử nghiệm tiếp theo, game sẽ cải thiện những hạn chế cũng như cập nhật thêm nhiều nội dung để người chơi có những trải nghiệm tốt nhất.

Tải xuống và cài đặt

Mortal Kombat Onslaught hiện mới chỉ mở cửa thử nghiệm trên Android, người chơi iOS sẽ cần đợi thêm một thời gian nữa. Vì chỉ mở cửa thử nghiệm tại Philippines nên người chơi cần phải fake ip đến khu vực này để tải game về máy hoặc có thể tải file apk từ các trang như apkcombo,… Tùy chọn đăng nhập là tài khoản email.

Bạn đọc quan tâm đến Mortal Kombat Onslaught có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Liên kết trò chơi: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.wb.goog.mk.rpg2021

Leave a comment