Đánh giá Ace Racer – Game đua xe đồ hoạ ‘đỉnh’ đến từ NetEase mở thử nghiệm toàn cầu

Ace Racer – game đua xe đến từ gã khổng lồ NetEase đã mở đợt thử nghiệm toàn cầu mới đây để thu hút sự chú ý.

Thể thao nói chung và đua xe nói riêng luôn là chủ đề không thể bỏ qua đối với các nhà sản xuất game di động. Trong một thị trường gần như bị thống trị bởi dòng nhựa đường, sự xuất hiện của Ace Racer không phải là cú hích để chiếm lấy thị trường béo bở này từ NetEase. Vậy Ace Racer có những ưu nhược điểm gì để NetEase tự tin đem ra so tài với đường nhựa, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Game4V.

Âm mưu

Có thể nói, đối với các game đua xe, yếu tố cốt truyện hầu như không được quan tâm, có chăng chỉ là giới thiệu một vài nhân vật như trợ lý, ông chủ gara,… nhằm mục đích hướng dẫn người chơi mới. đến với trò chơi. Và tất nhiên Ace Racer cũng vậy, game giới thiệu cho chúng ta trợ lý Shirley có nhiệm vụ hướng dẫn các vật phẩm trong game; ông chủ Shaw, người 5 lần 7 lượt mời bạn vào đội đua của anh ta với ý đồ xấu xa và một vài nhân vật khác.

Giao diện màn hình chính của Ace Racer.

Đồ họa

Với sự đầu tư lớn của NetEase, việc Ace Racer sở hữu một nền đồ họa 3D rực rỡ, sống động và vô cùng bắt mắt là điều không cần bàn cãi.

Bản đồ chiến đấu có sẵn trong Ace Racer.

Trong phiên bản thử nghiệm này, NetEase đưa ra 4 bản đồ thi đấu đại diện cho các dạng địa hình khác nhau bao gồm thành phố, đồi núi, băng tuyết. Mỗi bản đồ thi đấu đều có những tính năng độc đáo riêng về cảnh quan và xây dựng. Độ chi tiết cũng như sinh động của các bản đồ đều được làm rất tốt, mang lại cảm giác chân thực cho người chơi khi tham gia thi đấu.

Hệ thống skin trong Ace Racer.

Hệ thống skin trong Ace Racer

Điểm nhấn chính của mỗi game đua xe nói chung và của Ace Racer nói riêng chính là bộ sưu tập xe hơi. Dù mới chỉ ở phiên bản thử nghiệm nhưng NetEase đã mang đến bộ sưu tập xe tương đối đa dạng, từ siêu xe của Aston Martin, BMW, Ferrari, … cho đến những chiếc xe có ngoại hình độc đáo. Ngoài ra, người chơi cũng sẽ có thể tùy chỉnh ngoại hình của cả nhân vật và những chiếc xe thông qua hệ thống skin mà game cung cấp.

Bộ sưu tập xe hiện đã có trong Ace Racer.

Âm nhạc

Đối với một trò chơi đua xe, các hang động giống như tiếng gầm của động cơ khi tăng tốc; tiếng lốp ma sát với mặt đường khi vào cua; Tiếng phanh hay âm thanh do va chạm tạo ra là những yếu tố then chốt để đánh giá sự thành công. Khá đáng tiếc khi Ace Racer chỉ có hình mà không có tiếng, ngoài tiếng gầm rú của động cơ khi tăng tốc thể hiện rất rõ thì các hạng mục khác đều yếu, thậm chí là không có. Ngay cả tiếng gầm của động cơ cũng không quá chênh lệch giữa các xe cùng phân khúc, BMW cũng như Aston Martin. Tuy nhiên, đây là phiên bản beta nên rất có thể điều này sẽ được khắc phục khi game ra mắt chính thức.

Vượt qua trận chiến trong Ace Racer.

Phong cách chơi

Chế độ điều khiển tự động trong Ace Racer.

NetEase cung cấp hai hệ thống điều khiển để người chơi lựa chọn, một là hệ thống điều khiển hoàn toàn bằng tay và hệ thống còn lại là hệ thống hỗ trợ một phần.

Chế độ điều khiển bán tự động trong Ace Racer.

Với hệ thống điều khiển bằng tay, người chơi sẽ được thử sức mình với việc điều khiển một chiếc xe đua. Lúc này, bạn sẽ chủ động điều chỉnh tốc độ thông qua chân ga, chân phanh, cũng như điều khiển vô lăng vào cua, chuyển hướng và hệ thống nitro. Với hệ thống hỗ trợ, công việc của người chơi sẽ đơn giản hơn khi chỉ cần quản lý hệ thống nitro và tay lái để rẽ đúng hướng hoặc góc cua một cách chính xác. Ngoài ra còn có một hệ thống đua xe tự động, nơi ai đó sẽ hỗ trợ bạn trong mọi giai đoạn của cuộc đua.

Hệ thống điều khiển bằng tay trong Ace Racer.

Điểm đặc biệt của Ace Racer đến từ việc phân chia các loại xe theo chất lượng cũng như hệ thống tối tân cho từng loại xe. Tại đây, những chiếc xe được phân chia theo thứ tự cơ bản, hiếm và huyền thoại và chất lượng, tính năng tốt hơn chúng sở hữu. Ngoài ra, các dòng xe còn được chia thành 3 loại là Speedster, Supporter và Interceptor, mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng. Tất cả để tăng sự đa dạng và mới mẻ cho trò chơi.

Cảnh sử dụng Ultimate của chiếc xe trong Ace Racer.

Các chế độ và tính năng

Tính năng chỉnh xe không thể thiếu trong các game đua xe. Trong Ace Racer, người chơi sẽ được điều chỉnh hai thông số chính, một là bạn mang theo loại hệ thống nitro nào và hai là điều chỉnh các thông số như lực cản gió, tốc độ khi sử dụng nitro, lực kéo khi vào cua. . Ngoài ra, như đã nói ở trên, hệ thống skin sẽ cung cấp cho người chơi khả năng tùy chỉnh ngoại hình của xe theo ý thích của mình.

Hệ thống điều chỉnh xe trong Ace Racer.

Chế độ chơi được chia thành hai dạng chính là chơi đơn hoặc đấu đội 3 vs 3. Và tất nhiên là đi kèm với các chế độ cơ bản như chế độ huấn luyện, chế độ nghề nghiệp hay đấu xếp hạng, v.v.

Chế độ chơi trong Ace Racer.

tóm lược

Ace Racer sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội cả về đồ họa lẫn lối chơi đua xe hấp dẫn. Tuy nhiên, có lẽ công việc điều chỉnh và tối ưu hóa sẽ cần NetEase đầu tư nhiều công sức hơn để sửa chữa nhiều sai sót đáng kể của trò chơi.

Các sự kiện diễn ra trong Ace Racer.

Đồ họa của Ace Racer vừa là điểm mạnh vừa là điểm yếu của trò chơi. Để có thể trải nghiệm hết cái hay của game, người chơi sẽ cần một cấu hình đủ cao vì sự chênh lệch giữa cấu hình thấp và cao của game là vô cùng lớn. Ngay cả ở cài đặt trung bình, đồ họa cũng không thể hiện được những ưu điểm vốn có của trò chơi. Ngoài ra, việc tối ưu kém cũng là một điểm yếu cần được cải thiện khi điện thoại nóng lên tương đối nhanh khi chơi game.

Hi vọng trong phiên bản thử nghiệm tiếp theo hoặc phiên bản cuối cùng của trò chơi, NetEase sẽ mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người chơi.

Bạn đọc quan tâm Ace Racer có thể tìm hiểu thêm về trò chơi thông qua đường dẫn sau.

Link chơi game: https://apkcombo.com/ace-racer/com.netease.racerna/download/apk